7 วันอันตราย โปลิศสุพรรณฯ เข้มมาตรการป้องกันลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่

27 ธ.ค. 2564


พ.ต.อ.ธัชชัย ทิพเนตร ผกกงสภ.เมืองสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ของทุกปี จะมีประชาชนเดินทางใช้รถใช้ถนนเป็นจำนวนมาก ทั้งการเดินทางกลับภูมิลำเนา ท่องเที่ยว หรือมีงานเลี้ยงสรรค์ ซึ่งทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติตำรวจภูธรภาค 7 และตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี ได้สั่งการให้ สถานีตำรวจภูธรเมืองสุพรรณบุรีอำนวยความสะดวกและแก้ไขปัญหาด้านการจราจร รวมถึงการรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุในช่วง 7 วันอันตราย ระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม2564ถึงวันที่ 4 มกราคม 2565
สถานีตำรวจภูธรเมืองสุพรรณบุรีมีความห่วงใยพี่น้องประชาชนผู้ที่ใช้รถใช้ถนนในการเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆทั้งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ขอให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ตรวจสอบสภาพรถก่อนเดินทางคาดเข็มขัดนิรภัย สำหรับผู้ที่ขับรถจักรยานยนต์ ให้สวมหมวกนิรภัย ไม่ขับรถเร็ว เมาไม่ขับและขับไม่โทร ซึ่งทางสถานีตำรวจภูธรเมืองสุพรรณบุรี ได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้คอยอำนวยความสะดวกพี่น้องประชาชนในการเดินทาง


 และได้ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการบูรณาการงานร่วมกัน จัดทำโครงการ "สวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์" ซึ่งได้ทำการรณรงค์มาโดยตลอด ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชนนำหมวกนิรภัยมาแจกให้กับผู้ที่ขับขี่ที่ไม่ได้สวมใส่หมวกนิรภัยมา พร้อมจะดำเนินการกวดขันจับกุมอย่างจริงจัง เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในช่วง 7 วันอันตราย โดยจะมีการตั้งจุดตรวจกวดขันวินัยจราจร และจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ รวมถึงการใช้ชุดสายตรวจจราจร ออกตรวจในพื้นที่เสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ ทั้งถนนสายหลักและสายรอง จึงขอให้พี่น้องประชาชนได้มั่นใจในความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และการใช้รถใช้ถนน หากเกิดเหตุใดๆ สามารถใช้สายด่วนแจ้งเหตุ ที่หมายเลข 191 ตลอด 24 ชั่วโมง ขอให้พี่น้องประชาชนมีแต่ความสุขปลอดภัยจากการเดินทาง รักษาวินัยจราจรและวัฒนธรรมการใช้รถใช้ถนนที่ดี สังคมไทยจะมีความสุขอย่างยั่งยืน

วัฒนพล มัจฉา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน