พบตัวแล้วชายต้องสงสัยแทงสาวพิจิตรดับหน้าลิฟต์คอนโดย่านบางพลีพบผู้ก่อเหตุพักอยู่ตึกเดียวกัน

27 ธ.ค. 2564


ความคืบหน้าล่าสุดจากกรณีคนร้ายชายหนึ่งคนบุกเข้าไปก่อเหตุใช้มีดแทงสาววัย 23 ปี จนเสียชีวิต ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวชายผู้ต้องสงสัยซึ่งพักอาศัยอยู่ที่ชัน 3 อาคารเดียวกับที่เกิดเหตุมาสอบปากคำหลังจากเจ้าหน้าที่ไปพบหลักฐานบางอย่างที่เชื่อมโยงในคดีนี้ โดยตลอดทั้งคืนจนถึงช่วงเย็นที่ผ่านมาหลังจากเกิดเหตุ ฝ่ายสืบสวนพบเบาะแสบางอย่างจนนำไปสู่การคุมตัวชายวัย 41 ปีมาทำการสอบสวนเพิ่มเติม เบื้องต้นเจ้าตัวยังให้การภาคเสธ

ต่อมาในเวลา 22.00 น.วันที่ 27 ธันวาคม 2564 พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้เดินทางดูสถานที่เกิดเหตุ และได้ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้ได้สอบปากคำพยานไปแล้ว 9 คน โดยทุกคนให้การเป็นประโยชน์ ล่าสุดสามารถคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 1 คน พบเป็นชาย 41 ปี พบเป็นคนที่อาศัยอยู่ภายในตึกเดียวกับ ผู้เสียชีวิต อาศัยอยู่ที่ชั้น 3 ห้องเลขที่ 9 ซึ่งอยู่ใกล้บันไดหนีไฟ จากแนวทางการสืบสวนของตำรวจพบว่า ผู้ต้องสงสัยรายนี้ เห็นผู้เสียชีวิตเดินลงมาบริเวณด้านล่าง  ซึ่งเจ้าตัวเดินสวนขึ้นลิฟต์ไป ซึ่งได้หลักฐานจากกล้องวงจรปิด (ชายเสื้อขาว )  จากนั้นเขาได้เดินขึ้นห้องและเปลี่ยนเสื้อจากสีขาวเป็นสีน้ำเงิน และเดินเข้าห้องของผู้เสียชีวิตเพื่อไปดักรอภายในห้อง หวังข่มขืน คาดว่าห้องของผู้เสียชีวิตอาจไม่ได้ล็อคประตู โดยไปหลบซ่อนตัวในตู้เสื้อผ้า รอจนผู้เสียหายกลับเข้ามาในห้องพัก จนกระทั่งผู้เสียชีวิตกลับเข้ามาที่ห้อง ผู้ก่อเหตุได้ออกมาจากตู้เสื้อผ้าและพยายามที่จะล่วงละเมิดทางเพศ แต่ผู้ตายขัดขืนต่อสู้ ผู้ก่อเหตุจึงได้ใช้มีดปลายแหลมที่พกติดตัวมาแท่งเข้าที่ต้นขาผู้ตายไป 1 ครั้ง ก่อนที่จะเดินเท้าเปล่าเปื้อนเลือดหลบหนีออกมาจากห้อง ลงมาทางบันได้หนีไฟด้านข้างจนมาเจอพยานที่ชั้น 6 จากนั้นหลบหนีลงบันไดมาที่ชั้น 3 ผ่านห้องตัวเองไปหยุดที่ราวตากผ้ากลางอาคารที่ชั้น 3 และเดินวนไปขึ้นบันได้หนีไฟกลางตึกขึ้นมาที่ชั้น 5 โดยมีคราบเลือดตลอดทางเดินจนกระทั่งคราบเลือดมาหายไปที่หน้าห้องว่างที่ชั้น 5 เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบไปพบเสื้อสีน้ำเงินเปื้อนคราบเลือดและปลอกมีดถูกทิ้งไว้ในชักโคกของห้องดังกล่าว
โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมและเคาะประตูห้องพิสูจน์ทราบตัวบุคคลหาตัวผู้ต้องสงสัยทุกห้องตั้งแต่หลังเกิดเหตุจนถึงช่วงสายของวันนี้ พร้อมทั้งจัดทำประวัติและถ่ายรูปตัวบุคคลไว้ทุกราย จนกระทั่งฝ่ายสืบสวนไปพบเบาะแสของชายต้องสงสัยรายหนึ่งตามภาพวงจรปิดที่ปรากฎว่าเป็นบุคคลที่เคยขึ้นไปเดินเปิดประตูตามห้องพักที่ชั้น 8 มาแล้วก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่จึงย้อนกลับมาตรวจสอบรูปพรรณสันนิฐานที่ทำประวัติผู้พักอาศัยในคอนโดอีกครั้งทุกรายเพราะมั่นใจว่าคนร้ายเป็นคนที่พักอาศัยในคอนโดแห่งนี้ จนกระทั่งไปพบผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไปเรียกตรวจที่ห้องพักเจ้าตัวออกมาพบในลักษณะเพิ่งอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ จึงซูมดูที่รูปถ่ายและพบบาดแผลรอยขีดข่วนที่นิ้วกลางมือข้างซ้ายจึงกลายเป็นหลักฐานสำคัญ ที่เชื่อว่าผู้ต้องสงสัยรายนี้น่าจะเป็นผู้ก่อเหตุ จึงเชิญตัวมาสอบปากคำและประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐานภายในห้องเพื่อหาคราบเลือดตามห้องน้ำภายในห้องพักชายคนดังกล่าวซึ่งผลปรากฏหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ยืนยันพบคราบเลือดที่ห้องน้ำ อ่างล้างหน้า และพาชนะตักน้ำบางอย่างภายในห้องพักของชายต้องสงสัย ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำผู้ต้องสงสัยรายนี้อย่างละเอียด เพื่อหาหลักฐานเชื่อมโยง พร้อมกับนำตัวพยานมาชี้ยืนยัน


กระทั่งล่าสุดชายต้องสงสัยคนดังกล่าวได้ยอมเปิดปากรับสารภาพแล้วว่า ได้กระทำการดังกล่าวจริงเนื่องจากจำนนต่อหลักฐาน โดยอ้างว่าขณะก่อเหตุอยู่ในอาการมึนเมาและเกิดอารมณ์เนื่องจากภรรยาพึ่งคลอดลูกได้เพียง 15 วัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และพกพาอาวุธมีดไปในเมืองหรือหมู่บ้านางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรก่อนควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ภาพ/ข่าว  สุรศักดิ์ คงสินธ์ - ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน