ตำรวจยังมึนยังไร้เงามือมีดแทงสาวพิจิตรดับหน้าลิฟต์ ขณะญาติเดินทางมาเก็บของในห้องเกิดเหตุ

26 ธ.ค. 2564


คืบหน้ากรณีสาวพิจิตร ถูกแทงเสียชีวิตที่บริเวณหน้าลิฟต์ชั้น 7 คอนโดเมืองทอง ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อช่วงกลางดึกเมื่อคืนนี้

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. น.ส.มนัสชนก นาขำ อายุ 38 ปี ญาติของผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมาที่คอนโดที่เกิดเหตุเพื่อเก็บข้าวของ ของผู้ตายในห้องพัก โดยจะนำร่างของผู้เสียชีวิตจะไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ที่วัดพระงาม จังหวัดนครปฐม และในวันวันที่ 28 ธันวาคม 2564 จะนิมนต์พระมาทำการเชิญวิญญาณผู้ตายที่จุดเกิดเหตุ
น.ส. มนัสชนก ได้เปิดเผยว่า ตนไม่ค่อยได้ติดต่อกับคนตายสักเท่าไร ส่วนมากผู้ตายจะติดต่อกับแม่มากกว่า และเคยบอกว่าจะกลับบ้านไปหาแม่ในวันปีใหม่ และติดต่อกับผู้ตายครั้งล่าสุดเมื่อวันสองวันที่ผ่านมาปกติทราบว่าน้องทำงานเกี่ยวกับคลังสินค้า และ ไม่ค่อยทราบเรื่องของผู้ตายสักเท่าไร และผู้ตายยังบอกกับแม่ว่า ห้องพักถูกงัด แต่ก็ยังไม่ได้ย้ายออก ก่อนที่จะมาเกิดเรื่องดังกล่าว โดยที่ตัวน้องยังไม่มีแฟน และ ยังไม่ได้คบใคร โดยอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุมาโดยเร็วที่สุด เพื่อไม่ไห้ไปก่อเหตุกับใครที่ไหนอีก ส่วนแม่ผู้เสียชีวิตกำลังเดินทางมาจากต่างจังหวัดคาดว่าจะมาถึงในวันนี้


ด้าน พ.ต.อ.วิโรจน์  ตัดโส ผกก.สภ.บางพลี สมุทรปราการ ได้เปิดเผยว่า  บาดแผลที่เกิดขึ้นเป็นบากแผลเดี่ยวที่ทำให้เสียชีวิต แล้วสาเหตุการณ์ทำให้เสียชีวิตตอนนี้เราก็ยังไม่สามารถระบุได้เพราะว่าห้องไม่มีร่องรอยของการงัด จากการสันนิฐานร่วมกับฝ่ายสืบสวนคาดว่า คนร้ายหรือผู้ต้องสงสัยน่าจะมาเคาะประตูพอผู้เสียชีวิตไม่ทราบว่าเป็นใครก็มาเปิดประตูคนร้ายน่าจะผลักประตูเข้าไปคิดว่าเป็นประเด็นนี้มากกว่าเพราะในห้องมีร่องรอยการต่อสู้และทรัพย์สินในห้องก็ไม่มีอะไรสูญหายเลยจากการสอบถามจากทางญาติแล้วมีเพียงร่องรอยการต่อสู้และก็มีเลือดที่ไหลออกมาจำนวนมากก็ทำให้ผู้ตายเสียชีวิต ส่วนสาเหตุก็เป็นไปได้ทั้งสองทางอาจเป็นการประทุษร้ายต่อทรัพย์หรืออาจเข้าไปจะทำมิดีมิร้ายกับผู้ตาย เพราะเรายังไม่มีพยานและหลักฐานเฉพาะเจาะจงว่าเขาเข้าไปทำอะไร  แต่คนร้ายเข้าไปวังทำมิดีมิร้ายแน่นอนเพราะมีอาวุธมีดไปด้วย และอาวุธมีดที่ใช้ทำร้ายผู้ตายก็ตกอยู่ในห้องที่เกิดเหตุ และจากการหาเบาะแสคาดว่าคนร้ายน่าจะอยู่ในอาคารนี้ และทางผู้บังคับบัญชาก็สั่งการณ์ให้ทำการตรวจค้นทุกห้องแต่เมื่อคืนนี้เป็นช่วงเวลากลางคืนจึงยังทำอะไรไม่ได้จึงทำได้เพียงแค่ปิดล้อมไว้เท่านั้นจนกระทั่งเช้าเราก็เข้าทำการตรวจค้นทุกห้องจรครบทั้ง 244 ห้องก็ยังไม่เจอตัวผู้ต้องสงสัยแต่อย่างใด ณ ตอนนี้ จากการดูกล้องของฝ่ายสืบสวนก็ยังไม่เห็นผู้ต้องสงสัยออกจากตึกนี้แต่อย่างใด แต่ว่าตึกนี้บางห้องก็เป็นห้องวาง ตอนนี้เราไปตรวจสอบแล้วก็ยังไม่เจอก็เลยยังไม่ทราบว่าคนร้ายยังอยู่ในตึกนี้หรือเปล่า แต่ตอนนี้เราก็ยังทำการสกรีนตึกอยู่ มีเจ้าหน้าที่สายตรวจบันทึกหลักฐานบุคคลที่เข้าออกภายในอาคารนี้ และขณะนี้ฝ่ายสืบสวนก็ไปเดินไล่กล้องวงจรปิดตามบริเวณรอบนอกขยายวงกว้างออกไปตามคำให้การของพยานที่เห็นเหตุการณ์หลังเกิดเหตุว่าคนร้ายเป็นชายมีรูปร่างลักษณะผอมสูงประมาณ 170 เซนติเมตรผิวออกดำคล้ายแรงงานต่างด้าว เพราะพยานมาพบตอนที่ผู้ก่อเหตุวิ่งลงมาจากชั้น 7 ซึ่งเป็นจังหวะพยานเปิดประตูออกมายืนประจันหน้ากันห่างไม่เกิน 5 เมตรจึงจำหน้าผู้ก่อเหตุได้ซึ่งเราก็ได้เอาไปสอบไว้เป็นพยานไว้แล้ว ส่วนการติดตามคนร้ายถ้าฝ่ายสืบสวนดูกล้องแล้วทราบผู้ต้องสงสัยเข้ามาในตึก เพราะคนเข้ามาในตึกยังไงก็ต้องผ่านกล้องวงจรปิดเพราะเขาติดอยู่จุดเดียวคือชั้นล่างใครเข้าออกต้องเห็นอยู่แล้ว แต่ด้วยระยะเวลาที่จำกัดก็ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังดูอยู่คาดว่าน่าจะได้ตัวผู้ต้องสงสัยในเร็ว ๆ นี้

 

ภาพ/ข่าว  สุรศักดิ์ คงสินธ์ - ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน