พาณิชย์จังหวัดชัยภูมิ เปิดงาน “ สุดสัปดาห์ผ้าทออีสาน : E SAN FASHION WEEK " และ "เกษตรแฟร์ พญาแล เพสติวัล" 24-26 ธันวาคม 64

25 ธ.ค. 2564


เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2564 ที่ชั้น 2 โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ชัยภูมิ เปิดงานสุดตระกรตา กับงาน “ สุดสัปดาห์ผ้าทออีสาน : E SAN FASHION WEEK " และ " เกษตรแฟร์ พญาแล เพสติวัล " โดยมีทางด้านนายชาญชัย ศรศรีวิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ประธานการเปิดงาน โดยมี นางศศิพิมล มงคล พาณิชย์จังหวัดชัยภูมิ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ในการจัดงาน และแขกผู้มีเกียรติจากหน่วยงานต่างต่างอีกหลายภาคส่วน รวมถึงประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เข้าร่วมงาน

โดยพิธีเปิด “ สุดสัปดาห์ผ้าทออีสาน : E SAN FASHION WEEK " มีทั้งการแสดงความเป็นมาของวัฒนธรรมสิ่งทอ อย่างผ้าไหม ผ้าฝ้าย และไหมมัดหมี่ การเดินแบบชุดผ้าไทย จากนางแบบนายแบบที่มาพร้อมกับชุดสุดอลังการ บงบอกให้ถึงความสวยงาม และความประณีตในการทอผ้าและการตัดเย็บ ที่สามารถนำมาใช้กับชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะ ผ้าฝ้าย และ ผ้าไหมมัดหมี่ลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ซึ่งเป็นผ้าลายพระราชทาน จึงเป็นที่นิยมสวมใส่กันมากในปัจจุบันนี้ โดยจัดแสดงสินค้าโซนผ้าไทย จากกลุ่มผู้ผลิตจากกลุ่มจังหวัดในภาคอีสาน และในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ จัดแสดงสินค้าที่บริเวณชั้น 2 ของห้างสรรพสินค้า โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ชัยภูมิ จำนวนกว่า 40 ร้านจำหน่าย

 

 

 

 
อีกทั้งในงานที่ทางพาณิชย์จังหวัดชัยภูมิ จัดขึ้นและมีพิธีเปิดไปพร้อมกันก็คืองานแสดงสินค้าทางการเกษตร "เกษตรแฟร์ พญาแล เพสติวัล" ก็ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน เพราะมีการเลือกสรรสินค้าทางการเกษตรมากมายหลายรายการ ทังผลิตภัณฑ์แปลรูปจากการเกษตร ที่ส่งตรงจากกลุ่มผู้ผลิตตั้งแต่ตันทางสู่ผู้บริโภคโดยตรง เปิดช่องทางทางการตลาดให้กว้างขึ้น พื้นที่จัดงานที่บริเวณลานจอดรถด้านหน้าห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ชัยภูมิ สถานที่โล้งโปร่งสบาย สามารถเดินเลือกซื้อสินค้าได้อย่างไม่แออัด อีกทั้งยังมีมุมพักผ่อนให้นั่งชิวๆกับบรรยากาศการแสดงดนตรีโฟล์คซอง และเมนูอาหารพื้นบ้านท้องถิ่น หรือจะเดินชมเส้นทางสายไหม เปิดประสบการณ์ความรู้ถึงที่มาต้นกำเนิดของผ้าไหมผืนงาม ตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนกระทั่งเสร็จเป็นผืนผ้าไหมที่ทรงคุณค่า ที่ผู้จัดงานได้นำมาจัดแสดงไว้ในงานอีกด้วย

 

 

 


งาน "สุดสัปดาห์ผ้าทออีสาน : E-SAN FASHION WEEK" และ"งานเกษตรแฟร์ พญาแล เพสติวัล" ยังมีกิจกรรมดีๆอีกมากมายในแต่ละวัน โดยประชาชนที่มาร่วมงาน สามารถมาร่วมสนุกกับกิจกรรมและลุ้นรับของรางวัลอีกมากมาย กิจกรรมการแสดงจากนักร้องศิลปิน สินค้าหัตถกรรม ผ้าทอมือ ผ้าไหม ผ้าฝ้ายที่ทอด้วยความละเอียดปราณีตและสวยงาม มีชื่อเสียงของภาคอีสานทั้งในจังหวัดชัยภูมิ และจังหวัดในโซนภาคอีสานที่มีชื่อเสียง ได้มารวมตัวกันอยู่ที่จังหวัดชัยภูมิ ไม่จะเป็นการซื้อใช้เอง หรือเป็นของฝากก็ดีมีคุณค่า ในช่วงเทศกาลใกล้วันปีใหม่ เลือกจับจ่ายใช้สอยได้อย่างจุใจรวมถึงสินคำเกษตรยินทรีย์ สินค้าเกษตรปลอดภัย พืชผัก สมุนไพร จากที่น้องขาวชัยภูมิ แล้วพบกันที่ ศูนย์การค้า โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ชัยภูมิ ในวันที่ 24-26 ธันวาคม 2564 นี้ ///

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : นที นิลกลัด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน