กรมทางหลวงเปิดใช้สะพานข้ามคลองกุยบุรีแล้ว หลังปิดซ่อมนาน 9 เดือน ป้องกันรถติดช่วงปีใหม่

25 ธ.ค. 2564


วันที่ 25 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  แขวงการทางหัวหิน กรมทางหลวง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่มาทำการเปิดสะพานข้ามคลองกุยบุรี บนถนนเพชรเกษม ฝั่งล่องใต้ ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมี นายสมหมาย แดงโชติ ส.อบจ.ประจวบคีรีขันธ์ นายสังคม แดงโชติ อดีตผู้สมัคร สส.ประจวบคีรีขันธ์ เขต 1 และนายเจษฎา แดงโชติ ส.อบจ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมทั้งตำรวจทางหลวง และกู้ภัยตำรวจทางหลวงร่วมเปิดสะพาน

 
สืบเนื่องจากกรมทางหลวงได้ทำการปิดถนนเพชรเกษม ฝั่งล่องใต้ บริเวณสะพานข้ามคลองกุยบุรี เพื่อทำการสร้างสะพานใหม่ เพื่อทดแทนของเก่า ที่มีอายุ ใช้งานมากว่า 70 ปี โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 33 ล้านบาท โดยมีแขวงการทางหัวหิน เป็นผู้ดำเนินการก่อสร้างเอง โดยปิดถนนมานานถึง 9 เดือนแล้ว

ซึ่งที่ผ่านมาในช่วงวันหยุดต่างๆ ปริมาณรถบนถนนในช่วงตั้งแต่แยกไฟแดงกุยบุรี ไปจนถึงจุดกลับรถบ้านหนองตาเสือ ทั้งขาขึ้นและขาล่องจะติดขัดอยู่บริเวณนี้เป็นจำนวนมาก ระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร ที่ผ่านมาในช่วงเทศกาล ต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆและกู้ภัย มาช่วยกันอำนวยความสะดวก อีกทั้งยังเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง

ในวันนี้ ทางกรมทางหลวงได้เร่งทำการเปิดให้ประชาชนได้ใช้เส้นทางสัญจร ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่  ซึ่งสะพานสร้างเกือบเสร็จสมบูรณ์แล้ว เหลือเพียงเก็บงานเพียงเล็กน้อย ซึ่งทางกรมทางหลวงแจ้งว่าจะมาเก็บงานให้เรียบร้อยหลังจากเทศกาลปีใหม่ผ่านพ้นไป วันนี้จำต้องเปิดให้ใช้งานไปก่อนเพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรติดขัดในช่วงเทศกาล และหลังจากเดือนมกราคมไป ทางกรมทางหลวงมีแผนที่จะปิดซ่อมแซมสะพานในฝั่งขาเข้า กทม. แต่เป็นการซ่อมแซมในส่วนที่ชำรุดเท่านั้น มิใช่ป็นสร้างสร้างใหม่เหมือนกันในฝั่งล่องใต้


ด้าน นายสมหมาย แดงโชติ กล่าวว่า ในฐานะที่ตนเองเป็นผู้ประสานของบประมาณมาซ่อมแซมสะพาน ซึ่งสะพานแห่งนี้มีอายุยาวนานกว่า 70 ปีแล้ว ตนเองได้ประสานของบประมาณไปที่กรมทางหลวง และแขวงการทางหัวหิน เพื่อสร้างและขยายสะพานให้กว้างกว่าเดิม เพื่อระบายรถได้ดีและลดอุบัติเหตุ  ในวันนี้สะพานถึงยังจะไม่เสร็จสมบูรณ์ดีนักเหลือเพียงเก็บงานเล็กน้อย ซึ่งก็สามารถเปิดให้ใช้งานได้แล้วก็ขอมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับผู้ที่ใช้รถใช้ถนนทุกคน และขอให้ทุกคนเดินทางด้วยความโชคดี

ทั้งนี้ต้องขอบคุณ นายเจษฎา แดงโชติ ส.อบจ.ประจวบคีรีขันธ์ เขต อ.กุยบุรี ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ให้ทางกรมทางหลวงได้สร้างเพิ่งพักชั่วคราวในระหว่างที่ทำการก่อสร้างสะพาน นานถึง 9 เดือน

 

พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา จ. ประจวบคีรีขันธ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน