สิบล้อสายบุญจัดผ้าป่าปูน หิน ดิน ทราย ถวายวัดงิ้วราย

24 ธ.ค. 2564


วันที่ 24 ธ.ค. 64  รถบรรทุกสิบล้อ รถบรรทุกหกล้อ และรถไถนา รวมตัวกัน กว่า 50 คัน บรรทุกปูนซีเมนต์ หิน ดิน ทราย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำทาง  ขับเคลื่อนไปตามท้องถนนเป็นแถวยาว มีการเปิดเพลงดังกระหึ่ม สร้างความสนุกสนานเร้าใจ ไปทอดผ้าป่า ที่วัดงิ้วราย อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง

อ่างทอง สิบล้อสายบุญจัดผ้าป่าปูน หิน ดิน ทราย ถวายวัดงิ้วรายโดยทาง นายเอกรัตน์ อุดม อายุ 40 ปี  ที่นำที่รถสิบล้อ กล่าวว่า ได้ร่วมกับเพื่อนๆสิบล้อสายบุญ ควักเงินส่วนตัวซื้อ หิน ดิน ทราย และปูนซีเมนต์ ตามกำลังทรัพย์ นำใส่รถบรรทุกสิบล้อ รวมตัวกันแล้วนำไปถวายวัดวัดงิ้วราย เพื่อใช้ถมที่ดิน และใช้บูรณะปฎิสังขรณ์วัดงิ้วราย สร้างความฮือฮาแก่ชาวบ้านที่มาร่วมงาน

อ่างทอง สิบล้อสายบุญจัดผ้าป่าปูน หิน ดิน ทราย ถวายวัดงิ้วราย

นางบุปผา การุนย์วงษ์ อายุ 58 ปี ชาวบ้านที่มาร่วมงานบุญ  เล่าให้ฟังตั้งแต่เกิดมาก็ได้พบเห็นสิบล้อสายบุญ นำปูนซีเมนต์ หิน ดิน ทราย บรรทุกใส่รถสิบล้อแล้วนำมาถวายวัดเป็นครั้งแรกสร้างความปลื้มใจที่ได้พบเห็นเป็นครั้งแรก  ทางด้าน นายสมพงศ์ พันธุ์โต อายุ 72 ปี ไวยาวัชกร กล่าวว่า ขอให้บุญกุศลสิบล้อสายบุญ ได้เจริญยิ่งขึ้นไป ซึ่งก็มีมีชาวบ้านออกมาร่วมงานบุญ ต่างถ่ายรูปขึ้นสังคมออนไลน์กันอย่างคึกคัก

ภาพ/ข่าว : กนกศักดิ์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน