หกล้อบรรทุกสินค้าเสียหลักชนต้นไม้กลางถนน คนขับดับคาที่ คนนั่งข้างสาหัส

23 ธ.ค. 2564


วันที่ 23 ธันวาคม 2564 พ.ต.ต.ธนศักดิ์ ลีลานุช พนักงานสอบสวน สภ.สามกระทาย รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถบรรทุกหกล้อแบบตู้สินค้า ตกร่องกลางถนน มีได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บนถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้า กทม. บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 273+600 บ้านต้นกระถิน ม.10 ต.สามกระทาย อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย ตำรวจทางหลวงกุยบุรี กู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี กู้ภัยตำรวจทางหลวง และ เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยภูมินทร์ 12-57 จุดกุยบุรี

 
ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกหกล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 71-4169 ปทุมธานี ด้านหน้าตกในร่องกลางถนน หน้ารถชนกับต้นไม้ ด้านท้ายรถขวางถนนเลนขวา ตรวจสอบภายในห้องโดยสาร พบร่างของชาย 2 คน นอนอยู่ คนแรกเป็นโชเฟอร์ ถูกตัวรถอัดทับอยู่ ที่แขนขวาหักเป็นแผลขนาดใหญ่ พบว่าเสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อต่อมาว่า นายทวิศักดิ์ น้ำตาปี อายุกำลังจะครบ 32 ปี ในวันที่ 28 ธันวาคมที่จะถึงนี้  เป็นชาวตำบลท่าเคย อ.ฉวาง จ.สุราษฎร์ธานี

ส่วนฝั่งผู้โดยสารเป็นชายได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าและศีรษะซีกซ้ายเป็นแผลเปิดขนาดใหญ่ ทราบชื่อต่อมาว่า นายณัฐวุฒิ พรหมอุบล อายุ 28 ปี ชาวตำบลบ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ทางกู้ภัยช่วยนำร่างออกมาจากรถและนำส่งโรงพยาบาลกุยบุรี ส่วนคนผู้เสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้รถมาดึงรถคันที่เกิดเหตุออกจากต้นไม้ จากนั้นกู้ภัยได้ใช้เครื่องตัดถ่างตัดงัดซากรถและนำร่างออกมาได้สำเร็จ

 

 

 

 


นอกจากนี้ ห่างของไปประมาณ 50 เมตร ที่ไหล่ทางด้านซ้าย พบรถพ่วงสำหรับขนส่งรถยนต์ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 65-4095 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ ที่ท้ายรถของตัวพ่วง ทางด้านซ้ายพบร่องรอยการถูกชน  จนพังยุบ มีนายสมชาย คาน อายุ 34 ปี ชาวตำบลปราสาท อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ เป็นคนขับยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่อยู่ ตนเองขับรถมาในเลนขวา แต่จู่ๆก็มีรถของทวิศักดิ์ ขับมาชนท้ายรถของตน และเสียหลักออกไปทางขวาชนกับต้นไม้

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายทวิศักดิ์ ผู้ตาย ขับรถขนส่งสินค้าจากสุราษฎร์ธานี ไปส่งที่ จ.เชียงใหม่ โดยมี นายณัฐวุฒิ นั่งมาด้วย และมีรถที่ขนส่งจากที่เดียวกันขับตามๆกันมา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถของคันอื่นที่มาด้วยกันขับแซงรถพ่วงไปได้ แต่รถของนายทวิศักดิ์ กลับไปชนท้ายรถพ่วง ก่อนเสียหลักไปทางขวาและไปชนกับต้นไม้ในร่องกลางถนน จนตนเองเสียชีวิต และคนนั่งข้างได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว ซึ่งทางพนักงานสอบสวน จะทำการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ และตรวจสอบภาพจากกล้องหน้ารถ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา จ. ประจวบคีรีขันธ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน