ชีวิตสุดรันทด เเม่ลูก3 ถูกผัวทิ้ง กระเตงลูกน้อย เก็บของเก่าขายประทังชีวิต

22 ธ.ค. 2564


เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 22 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Ray Ray ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวกรณีพบเเม่ลูกรวม 4 คน จอดรถ จยย.อยู่ข้างถนน เมื่อสอบถาม พบว่ารถเสียจึงอาสาใช้เท้ายันไปส่งจนถึงที่พัก เมื่อถึงที่หมายเจอสภาพบ้านและการเป็นอยู่ สุดรันทด จึงนำเรื่องราวไปโพสต์เพื่อขอให้ชาวโซเชี่ยลรวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าช่วยเหลือโดยที่พักดังกล่าวตั้งอยู่ภายในซอยวัดป่ามั่นเจริญบัวธรรม หมู่14 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทองจ.นนทบุรี ขณะเดียวกันนายสุพจน์ ทองอำนาจ กำนันตำบลบางบัวทอง พร้อมด้วย น.ส.ปัญญภักษ รัตนบุรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่14 เดินทางเข้าตรวจสอบพร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ

 
ต่อมาทีมข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีลักษณะเป็นเพิงพัก ไม่มีน้ำ-ไฟ ใช้ในห้องนอนมีเพียงที่นอนประมาณ 3 ฟุต ที่ใช้นอนกัน 4 คน และมุ้งสีชมพูขาดๆ 1 หลัง เวลาจะเข้าห้องน้ำต้องอาศัยเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียง อีกทั้งที่พักยังอยู่ติดกับป่า ซึ่งเป็นที่อาศัยของสัตว์มีพิษหลายชนิดอีกด้วย 

นายธนพัฒน์ กับสงวน อายุ 27 ปี หนุ่มโรงงาน ผู้โพสต์ กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น.ตนออกมากินข้าว ระหว่างทางพบ 4 แม่ลูก จอดรถ จยย.อยู่ข้างทาง จึงสอบถามว่าเป็นอะไรเมื่อทราบสาเหตุจึงอาสายันรถไปส่งที่บ้าน เมื่อถึงที่พักอาศัยของ 4 แม่ลูก ตนรู้สึกตกใจมากคิดว่าพวกเค้าคงลำบากมาก จึงนำเรื่องดังกล่าวมาโพสต์ลงโซเชี่ยล จุดประสงค์ก็เพื่อให้ผู้ใจบุญและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ


น.ส.สัญญาลักษณ์ สายหมี อายุ 39 ปี เเม่ลูก3 อาชีพเก็บของเก่า เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ ตนอาศัยอยู่ที่ จ.นครปฐม ตนมีลูกติด 1 คนเป็นผู้หญิงอายุ 6 ปี หลังจากมีสามีใหม่ก็พากันมาอยู่แถว อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี อยู่กินกันมา 5 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน ผู้ชายอายุ 4 ปี ผู้หญิง 2 ปี ตนมาอาศัยอยู่ตรงนี้ได้ประมาณ 8 เดือน เพราะเมื่อไม่นานมานี้ตนกับสามีได้ทะเลาะกันถึงขั้นแยกทางกัน ตนจึงต้องเลี้ยงลูกเพียงลำพัง เวลาไปเก็บขวด เก็บของเก่า ก็ต้องกระเตงลูกทั้ง 3 คนไปด้วยก่อนหน้านี้สามีที่เพิ่งเลิกกันไปก็มาขอลูกไปอยู่ด้วย แต่ตนไม่ให้ เพราะไม่ว่าตนจะลำบากยังไงตนก็ยืนยันที่จะหาเงินเลี้ยงลูกเอง โดยรายได้จากการเก็บของเก่าขายก็ตกประมาณวันละ 100-200 บาท พอได้ค่าข้าว ค่าขนมให้ลูก ทุกวันนี้ยังไม่รู้เลยว่าอนาคตของลูกจะเป็นยังไง เพราะตอนนี้ลูกทั้ง 3 คน ยังไม่ได้เรียนหนังสือเลย สุดท้ายนี้วอนผู้ใจบุญ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือด้วย

    ทางด้านนายสุพจน์ ทองอำนาจ กำนัน ต.บางบัวทอง กล่าวว่า หลังจากทราบเรื่องดังกล่าวจึงเข้าตรวจสอบ พบว่า น.ส.สัญญาลักษณ์ ไม่ได้เป็นคนในพื้นที่ แต่มาอาศัยอยู่ได้ระยะหนึ่งแล้วเบื้องต้นได้มอบเงินสดให้กับ 4 เเม่ลูกไปจำนวนหนึ่ง ซึ่งหลังจากนี้จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือต่อไป

สาโรจน์ สว่างศรี ผู้สื่อข่าว คมชัดลึก จังหวัดนนทบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน