ผู้การตำรวจจัดอบรมโครงการตำรวจช่างช่วยเหลือประชาชน

22 ธ.ค. 2564


วันที่ 22 ธ.ค 64 ที่ห้องประชุมบางแก้ว ภายในองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา  พลตำรวจตรี นันทวุฒิ สุวรรณละออง  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา  เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมโครงการตำรวจช่าง ตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา  โดยมี พันตำรวจเอก ชูชาติ คงเมือง  ผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา  ในนามของผู้จัดการฝึกอบรม ได้นำข้าราชการตำรวจในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา และภาคีเครือข่ายในด้านการให้การช่วยเหลือประชาชน ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ผู้ประกอบการรถยก  วิทยาลัยการอาชีพต่างๆ  รวมถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง 
เข้าร่วมการฝึกอบรมความรู้เกี่ยวกับกลไกรของเครื่องยนต์ในแต่ละประเภท การดูแลบำรุงรักษารถยนต์  การตรวจเช็คสภาพรถยนต์  การแก้ไขปัญหารถยนต์ในเบื้องต้น ทั้งแบบเครื่องยนต์ดีเซล และเครื่องยนต์เบนซิน  รวมไปถึงรถยนต์ไฮบริด  ในยามที่เกิดปัญหาข้อขัดข้องบนท้องถนน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเป็นหน่วยงานหลักที่ประชาชนจะยกหูโทรศัพท์หาเพื่อแจ้งเหตุขัดข้องในระหว่างการเดินทาง ด้วยหมายเลขโทรศัพท์ 191   ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความรู้ในการตรวจเช็คและแก้ไขปัญหาในเบื้องต้นให้เป็น และต้องพร้อมติดต่อประสานงานกับหน่วยงานภาคีเครือข่าย หากปัญหาที่พบเกินกว่าจะดำเนินการแก้ไข ณ จุดเกิดเหตุได้  ทั้งนี้การฝึกอบรมโครงการตำรวจช่าง ยังเป็นการแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดบนท้องถนน  บรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน  


โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ใกล้มาถึง ซึ่งจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก ประกอบกับสภาพการจราจรภายในจังหวัดฉะเชิงเทรา มีการก่อสร้างและซ่อมแซมพื้นผิวการจราจรในหลายจุด ทำให้การจราจรติดขัด และเกิดการชะลอตัวของรถ  ดังนั้นการแก้ไขปัญหารถเสียในเบื้องต้นระหว่างการเดินทาง จึงเป็นโครงการที่สำคัญในการเข้าถึงปัญหาการจราจรได้อย่างรวดเร็ว   

ภาพ/ข่าว ก้องเกียรติ พุทธิรังสิมาภรณ์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ฉะเชิงเทรา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง