พณิชย์จังหวัดชัยภูมิ จัดแถลงข่าวการจัดงาน “ สุดสัปดาห์ผ้าทออีสาน : E SAN FASHION WEEK " และ "เกษตรแฟร์ พญาแล เพสติวัล"

21 ธ.ค. 2564


21 ธันวาคม 64 ที่ชั้น 2 โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ชัยภูมิ เปิดเวทีแถลงข่าวการจัดงาน “ สุดสัปดาห์ผ้าทออีสาน : E SAN FASHION WEEK " และ " เกษตรแฟร์ พญาแล เพสติวัล " โดยมีทางด้านนายสมบัติ ไตรศักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เป็นประธานการแถลงข่าว โดยมี นางศศิพิมล มงคล พาณิชย์จังหวัดชัยภูมิในฐานะแม่งานให้การต้อนรับ และได้ให้การต้อนรับแขกกิตติมศักดิ์ โดยมีนายอร่าม โล่ห์วีระ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยนายอครแสนคีรี โล่วีระ ที่ปรึกษาพิเศษนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยภูมิ นายธีวรา วิตนากร นายกเทศบาลเมืองชัยภูมิ ให้เกียรติร่วมงานการแถลงข่าวในครั้งนี้ และแขกผู้มีเกียรติจากหน่วยงานต่างต่างอีกหลายภาคส่วน

 

 

 
จังวัดชัยภูมิ เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ภาคอีสาน ประชากรส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกร เนื่องจากภูมิศาสตร์ที่ตั้งเหมาะสำหรับการเพาะปลูก พื้นที่สุ่มร้อยละ ๔๕ อยู่ใกล้แม่น้ำชีทำให้มีแหล่งน้ำอุดมสมบูรณ์ ถือว่าเป็นแหล่งผลิตสินค้าเกษตรที่มีคุณภาพ อาทิ ข้าวหอมมะสิ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวเหนียว ข้าวอินทรีย์ สินค้าเกษตรอินทรีย์ สินค้าเกษตรปลอดภัย ผักสด ผลไม้ โดยหลังจากเว้นจากการทำนา ทำเกษตร จะปลูกหม่อนเลี้ยงไหม และทอผ้าไหม ผ้าฝ้าย ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักได้รับการยอมรับและในด้านหัตกรรมสิ่งทอ ที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ผ้าทอมือ ผ้าไหม ผ้าฝ้ายเป็นภูมิปัญญาของภาคอีสาน จังหวัดชัยภูมิเป็นจังหวัดที่ทอผ้าไหมมายาวนาน และมีผ้าไหมลายหมี่คั่นขอนารี เป็นลายผ้ามัดหมี่เอกลักษณ์ของจังหวัดชัยภูมิ และได้ประดิษฐ์คิดค้นลายมัดหมี่ ลวดลายต่างๆ ออกแบบเป็นลายผ้าได้อย่างสวยงาม "งานสุดสัปดาห์ผ้าทออีสาน : E SAN FASHION WEEK" มีวัตถุประสงค์ในการจัดงานดังนี้ เพื่อส่งเสริมพื้นที่ที่มีศักยภาพและภูมิปัญญาด้านผ้าทอที่เป็นอัตลักษณ์ ได้ขยายช่องทางการตลาดและเพิ่มโอกาสด้านการตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างภาพลักษณ์ผ้าทออีสานให้เป็นที่รู้จักทั้งในประเทศและต่างประเทศ “งานเกษตรแฟร์ พญาแล เพสติวัล มีวัตถุประสงค์ในการจัดงานดังนี้ เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าเกษตรอินทรีย์ /ผลิตผลปลอดภัยให้มากขึ้น เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าเกษตรอินทรีย์/ปลอดภัย จังหวัดชัยภูมิให้เป็นที่รู้จักมายิ่งขึ้น เพื่อสร้างรายได้จากการจำหน่ายและเชื่อมโยงสินค้าเกษตรอินทรีย์/ปลอดภัย

 

 

 


โดยกิจกรรมที่น่าสนใจภายในงาน"สุดสัปดาห์ผ้าทออีสาน : E SAN FASHION WEEK" ท่านจะได้พบกับกิจกรรมการจัดแสดงผลงานการออกแบบการสร้างสรรค์จากผ้า การจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า จำนวน ๔๐ คูหาการเดินแสดงแบบผ้าทอ การแสดงจากศิลปินหรือนักแสดงการประกวดการแต่งกายจากผ้าไทยสวยงาม หรือผ้าพื้นเมืองlive zoom ผ่านช่องทาง Facebook fanPage และงาน "เกษตรแฟร์ พญาแล เพสติวัล" จัให้มีการแสดงและจำหน่ายสินค้าอินทรีย์ / สินค้าปลอคภัย ประซาสัมพันธ์สร้างภาพลักษณ์สินค้าเกษตรอินทรีย์/ สินค้าปลอดภัย การแสดงตนตรีสดโฟคซอง การขายออนไลน์ (Live Facebook)Chic & Check โพสต์ภาพถ่ายสุดชิคพร้อมเช็คอินลงเฟสบุ๊ค จึงอยากขอเชิญชวนเที่ยวงาน "สุดสัปดาห์ผ้าทออีสาน : E-SAN FASHION WEEK" และ"งานเกษตรแฟร์ พญาแล เพสติวัล" ขอเชิญเลือกซื้อสินค้าผ้าไหม สินค้าหัตถกรรม ผ้าทอมือ ผ้าไหม ผ้าฝ้ายที่ทอด้วยความละเอียดปราณีตและสวยงาม มีชื่อเสียงของภาคอีสานทั้งในจังหวัดชัยภูมิ และจังหวัดในโซนภาคอีสานที่มีชื่อเสียง ได้มารวมตัวกันอยู่ที่จังหวัดชัยภูมิ ไม่จะเป็นการซื้อใช้เอง หรือเป็นของฝากก็ดีมีคุณค่า ในช่วงเทศกาลใกล้วันปีใหม่ เลือกจับจ่ายใช้สอยได้อย่างจุใจรวมถึงสินคำเกษตรยินทรีย์ สินค้าเกษตรปลอดภัย พืชผัก สมุนไพร จากที่น้องขาวชัยภูมิ แล้วพบกันที่ ศูนย์การค้า โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ชัยภูมิ ในวันที่ 24-26 ธันวาคม 2564 นี้ ///

 

 

 

ภาพ/ข่าว : นที  นิลกลัด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน