ททท. เตรียมจัดงานเฉลิมฉลอง Amazing New Chapters @ Phra Nakhon Si Ayutthaya เบิกนภารับขวัญปีใหม่

20 ธ.ค. 2564


วันที่ (20 ธันวาคม 2564)  ที่  โบราณสถานวัดไชยวัฒนาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา   การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงานแถลงข่าวการจัดงาน Amazing Thailand Countdown 2022 นำเอกลักษณ์ความเป็นไทยจุดประกายความสุขให้คนทั่วโลก ด้วยการเป็น Global Countdown Destination พร้อมแสดงความพร้อมในการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ    อีกครั้ง ผ่านการร่วมเฉลิมฉลองปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่ภายใต้งาน “Amazing New Chapters @ Phra Nakhon Si Ayutthaya” ในธีมอู่ข่าวอู่น้ำ ณ วัดพระราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  โดยมีนางสรัลพัชร ประโมทะกะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการด้านยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา ททท. นายแพทย์ยุทธนา วรรณโพธิ์กลาง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  นายภัทรพงษ์ เก่าเงิน ผู้อำนวยการอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา  มี พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา นายอภิวัฒน์ ทับทิมโต ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพระนครศรีอยุธยา นางพิศมัย เลิศอิทธิบาท. ประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ ร่วมงานแถลงข่าวด้วย
นายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการด้านยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา ททท.    กล่าวว่า จากมติศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 (ศบค.) ที่ได้อนุมัติจัดงาน Amazing Thailand Countdown 2022 ในพื้นที่ 5 จังหวัดหลักของประเทศไทย ได้แก่ เชียงใหม่ ระยอง นครราชสีมา ภูเก็ต และพระนครศรีอยุธยา ภายใต้มาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเคร่งครัดนั้น ซึ่ง ททท. ในฐานะ ผู้จัดงานทั้ง 5 พื้นที่ มีความตั้งใจอย่างยิ่งที่จะส่งความสุขให้ประชาชนชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ได้มีโอกาสเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง สำหรับจังหวัดพระนครศรีอยุธยาถือเป็นพื้นที่ตัวแทนของภาคกลาง ภายใต้ชื่องาน Amazing New Chapters @ Phra Nakhon Si Ayutthaya ผ่านธีมอู่ข่าวอู่น้ำ โดยมีคอนเซ็ปต์ The Flow of Life สะท้อนความโดดเด่นของภาคกลางที่เปรียบเสมือนอู่ข้าวอู่น้ำของประเทศ ทำให้ภาคกลางของไทยมีความอุดมสมบูรณ์ด้วยข้าวปลาอาหาร ชีวิตของคนจึงมีความผูกพันกับสายน้ำ ควบคู่การแสดงให้ทั่วโลกได้เห็นว่าประเทศไทยมีเสน่ห์ สวยงาม และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นหาจากที่ใดไม่ได้ โดยร้อยโยงเป็นความผูกพันของสายน้ำ     กับการใช้ชีวิต พร้อมกับอำนวยอวยชัยให้ปีใหม่ชีวิตลื่นไหลไร้อุปสรรค เหมือนสายน้ำเย็นที่ไหลหล่อเลี้ยงชีวิต เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งการก้าวผ่านสู่การเริ่มต้นใหม่ ในปี พ.ศ.2565  อย่างมีพลังใจและมีความหวัง


นางสรัลพัชร ประโมทะกะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เผยว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีความภาคภูมิใจอย่างมากที่ได้รับเกียรติเป็นหนึ่งในจังหวัดที่จัดงาน Amazing Thailand Countdown 2022 ในครั้งนี้     ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่ยิ่งใหญ่สำหรับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไม่ว่าจะเป็นการครบรอบ 3 ทศวรรษของการขึ้นทะเบียนมรดกโลกอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา และการได้รับเลือกเป็นหนึ่งในจังหวัดภายใต้โครงการ The Michelin Guide Thailand 2022       สำหรับการจัดงาน “Amazing New Chapters @ Phra Nakhon Si Ayutthaya” กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-31 ธันวาคม 2564 บริเวณหน้าวัดพระราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีโซนต่าง ๆ ที่น่าสนใจภายในงาน อาทิ โซนตลาดนํ้าวิถีไทยภาคกลาง เล่าเรื่องราวความผูกพันของคนไทยกับสายน้ำผ่านมัลติมีเดียแสง โซนเวทีการแสดง    โดยแรงบันดาลใจจาก “พระปรางค์” อันเป็นสิ่งก่อสร้างประเภทหนึ่งในงานสถาปัตยกรรมไทย โดยหยิบยกรูปทรงของพระปรางค์และนำมาผสมผสานกับเทคโนโลยีอันทันสมัย กิจกรรมต่าง ๆ อาทิ การแสดงดนตรีไทยพื้นบ้านภาคกลางประยุกต์และร่วมสมัย วงดนตรีท้องถิ่น (Local Band) ตลาดวิถีไทย (Thai Street Market) มหกรรมอาหารไทย    ภาคกลาง และช้อปปิ้งผลิตภัณฑ์จาก SME ภาคกลาง นอกจากนั้น ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ททท. ได้จัดเตรียม กิจกรรมการนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่ อาทิ การตกแต่งประดับไฟสวยงาม / ขบวนพาเหรดพร้อมการแสดงชุดพิเศษ “ปีใหม่สุขใจไทยระรื่น”/ การแสดงพลุมัลติมีเดีย / การแสดงสุดพิเศษของแม่ขวัญจิต ศรีประจันต์ และวงรัตนโกสินทร์ เบรคคิน ครูว / การแสดงโขนสมมุติชุดใหญ่ 30 คน ให้ความรู้และควบคุมการแสดง โดย ครูมืด ประสาท ทองอร่าม / คอนเสิร์ตวง Richman Toy และสวนพลู คอรัส / การแสดงพลุ 7 องก์

 

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าวคมชัดลึกทั่วไทย ภาคกลาง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน