เปิดใจ เณรแอ-พ่อปู่ใหญ่ กรณีดราม่างานช้างสุรินทร์ วอนสังคมเข้าใจ

19 ธ.ค. 2564


จากรณี จ.สุรินทร์ จัดพิธีบวงสรวงเปิดงาน “มหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์” ซึ่งเป็นงานประจำปีของจังหวัด  แต่มีประเด็นดราม่า หลังมีเณรแอ อดีตจอมขมังเวท รวมทั้ง พ่อปู่ใหญ่ และฤาษี  มาร่วมทำพิธี  จนเกิดกระแสวิจารณ์เรื่องความเหมาะสม              

ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้าวันนี้ 19 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา ที่สำนักปฎิบัติธรรมถ้ำเขานางนวล ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ. เพชรบุรี   พ่อปู่ใหญ่  นายกสมาคมเมตตามุนีศีล ได้จัดพิธีไหว้ครู ประจำปี 2564 ครั้งที่ 2 ขึ้น โดยมี นายหาญ รักษ์จิตร์ หรือเณรแอ   นายปริญญา เจริญผล หรือน้องตุ่มนักชกชื่อดัง   แขกผู้มีเกียรติ และคณะศิษย์ยานุศิษย์เข้าร่วมพิธีจำนวนมาก                                                           

  นายหาญ รักษ์จิตร์ หรือเณรแอ  เปิดใจว่า   ความจริงแล้วพ่อปู่ใหญ่ได้ติดต่อตนให้มาร่วมพิธี โดยให้ไปบวงสรวง อ่านโองการ  ไม่มีการจ้างแต่อย่างใด  พ่อปู่ใหญ่ได้ออกเงินค่าน้ำมันรถให้ตนมา 7,000 บาท ซึ่งกระแสที่ออกมา ตนก็ไม่ได้คิดอะไร แล้วแต่มุมมองของแต่ละคน  ตนก็ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใคร  เพียงไปสร้างคุณงามความดี  ที่ไปออกรายการรายการ  ทางรายการไม่ให้ตนได้ผู้อธิบายเลย  มองแต่ภาพตนลบอย่างเดียว  คนเราเหรียญบาทยังมี 2 ด้าน  ซึ่งตนไปทำความดีไม่ได้ผิดกฎหมาย ไม่ใช่ว่าไปปิ้งย่างเด็ก  จึงวอนสังคมอยากให้เข้าใจตนด้วย  ไม่ได้ไปสร้างความเดือดร้อน  แล้วแต่มุมมองความเชื่อ ของแต่ละคน    ด้าน พ่อปู่ใหญ่ นายกสมาคมเมตตามุนีศีล   เปิดใจว่า    พิธีดังกล่าวปู่ไมเคิล เป็นคนเชิญชวนตนไปร่วมพิธี  ตนจึงติดต่อจังหวัดไปและทราบว่าทำพิธีประมาณ 10 จุด  ทำพิธีเสร็จแล้วเป็นคนเจริญพระพุทธคุณเปิดบ้านเปิดเมืองสุรินทร์โดยชาวบ้านชื่นชอบ   พอถึงช่วงท้ายพิธีได้เชิญตนขึ้นไปให้เอานิ้วไปแตะตรงจุดนั้น  ตนจึงขึ้นไปแตะให้เขา  จากนั้นก็จับประเด็นนี้มาโจมตีพ่อปู่ใหญ่ และ เณรแอ    ประเด็นดราม่าเรื่องเงิน ตนเป็นคนจ่ายเองทั้งหมด ค่ารถก็ออกให้เณรแอ  ปู่ไมเคิล ซึ่งเป็นคนเชิญตนตนก็ยังให้ไป 10,000 บาท    ตนไม่เคยเอาเงินจากผู้ว่า  ซึ่งปกติแล้วพ่อปู่ใหญ่เองก็มีเงินอยู่แล้วแล้วจะไปเอาเงินผู้ว่าทำไม      ที่ไปร่วมพิธีเพราะต้องการให้สมาคมฯ ได้เผยแผ่ ให้ประเทศไทยรู้ว่าสมาคมฯ ไปทำความดีที่จังหวัดสุรินทร์     ซึ่งทางด้านพ่อปู่ใหญ่เป็นคนรัก ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์      ส่วนเณรแอทางสมาคมได้กลั่นกรองแล้ว  จึงชักชวนให้มาเป็นที่ปรึกษาสมาคมฯและเข้ามาอยู่ในสมาคมฯ  ซึ่งทางด้านสมาคมฯ มีทนายความ มีกรรมาธิการสมาคมฯก่อนไปร่วมพิธีปรึกษากันแล้วว่าเณรแอไปร่วมได้     ซึ่งที่ถูกว่าหรือด่าไปนั้น ทางสมาคมฯสามารถฟ้องร้องได้ แต่ทางสมาคมขอศึกษาก่อนว่าจะฟ้องหรือไม่ ฟ้องหลังจากนี้   พ่อปู่ใหญ่และเณรแอได้ไปออกรายการ หนึ่ง แต่ทางรายการไม่เปิดโอกาสให้ ชี้แจงเลย  พอจะพูดในสิ่งที่เราพูดได้ ทางรายการก็ไม่ให้พูด รู้สึกว่าไม่มีความเป็นกลาง เท่ากับเอาสมาคมไปฆ่า  จะให้พ่อปู่ยืนยันว่าเอาเงินจากผู้ว่า   ในเมื่อผู้ว่าไม่ได้ให้เงิน จะไปโทษผู้ว่าได้อย่างไร คงต้องเอาความจริงใจมาคุยกันในเรื่องนี้       ตนฝากถึงประชาชนคนไทย ตนทำสิ่งหนึ่งสิ่งใด ที่ผิดต่อจังหวัดสุรินทร์ ต้องขอโทษมา ณ ที่นี้ด้วย     แต่คนที่ทำลายเมืองสุรินทร์จริง ไม่ใช่คณะผู้ว่า  ไม่ใช้คณะสมาคมฯ  แต่เป็นคนพื้นที่กลุ่มหนึ่งเท่านั้น ที่ทำลายจังหวัดสุรินทร์ให้เสื่อมเสีย   ตนยืนยันว่าสมาคมฯไม่ เคยคิดทำลายจังหวัดสุรินทร์  คิดแต่จะให้เจริญรุ่งเรือง  ให้คนไปเที่ยวจังหวัดสุรินทร์เยอะ ๆให้รู้จักทั่วโลก  


ด้านประเด็นรถหรู ตนยืนยันว่ามีรถหรูมานานแล้ว สมัยก่อนใช้รถปอร์เช่  ตนพอมีเงินมั่ง อีกทั้งยังเป็นที่ปรึกษาผู้หลักผู้ใหญ่  ไปทำงานต้องแต่งตัวธรรมดาไปในฐานะที่ปรึกษา  ซึ่งตนก็มีรถหรูหลายคัน  และทางสมาคมไม่เคยออกไปเรี่ยไรใคร  มีแต่ออกไปช่วยเหลือชาวบ้าน  แจกข้าวสาร อาหารแห้งในหลายจังหวัด  และร่วมกับส่วนราชการรวมเงินไปช่วยช่วยสร้างบ้าน ให้ผู้พิการยากไร้  และวันนี้ก็ยังแจกเสื้อผ้าให้แก่ผู้ยากไร้ที่มาร่วมงาน

บรรณรต  เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน