คณะกรรมการแห่งชาติฯ มอบสิ่งของให้กู้ภัย และกราบนมัสการเจ้าคณะจังหวัดประจวบฯ

17 ธ.ค. 2564


วันที่ 17 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา พลอากาศตรี ณัฎฐอรรจน์ ถวิลหวัง ผู้อำนวยการสำนักงาน เลขานุการ คณะกรรมการแห่งชาติ ศึกษาความเป็นไปได้ในการขุดคลองขุดคลองกระ มอบหมายคณะกรรมการฯ นำสิ่งของและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันโควิด 19 มอบให้กับมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ โดยมี นายสุภลักษณ์ จับใจ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยฯ พร้อมทีมบริหาร และอาสาสมัครกู้ภัย ร่วมให้การต้อนรับ และรับมอบอุปกรณ์

สำหรับอุปกรณ์ต่างๆที่ทางคณะกรรมการแห่งชาติ ศึกษาความเป็นไปได้ในการขุดคลองกระ มอบให้นั้น เป็นสิ่งของประเภท ชุด PPE อย่างดี ถุงมือยาง เครื่องวัดอุณหภูมิ หน้ากากแบบครอบทั้งศีรษะ แว่นตา เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ไฟฟ้า หน้ากากอนามัย และอื่นๆอีกหลายชนิด ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการใช้ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างยิ่ง

 
นายสุภลักษณ์ จับใจ หัวหน้าหน่วยกู้ภัย มูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี กล่าวว่า รู้สึกขอบคุณ ทางคณะกรรมการแห่งชาติ ศึกษาความเป็นไปได้ในการขุดคลองกระ ทุกคนที่มอบสิ่งของและอุปกรณ์เกี่ยวกับการป้องกันโควิด โดยสิ่งของที่ได้รับมอบในวันนี้ ทางกู้ภัยฯจะสามารถใช้ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ได้อีกเป็นจำนวนมาก อีกทั้งอุปกรณ์หลายอย่างเวลาใช้งานมีความคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น ถือว่าเป็นประโยชน์เป็นอย่างมาก

ด้าน น.ส.พรชรินทร์  เตชินรัตน์ชานนท์ หนึ่งในคณะกรรมการฯ กล่าวว่า การที่ทางคณะฯเดินทางมามอบสิ่งของให้กับมูลนิธิฯในวันนี้ เนื่องจากเป็นการสนองนโยบายของรัฐบาลในการให้ควมช่วยเหลือมูลนิธิฯและหน่วยงานเพื่อการกุศลต่างๆ เนื่องจากทราบดีว่า ในสถานการณ์โรคโควิดปัจจุบัน ทำให้ ชุด PPE และอุปกรณ์ช่วยเหลือต่างๆ ของมูลนิธิเริ่มขาดแคลน จึงได้นำมามอบให้ในวันนี้

 


สำหรับทางคณะกรรมการฯ ทั้งหมดหลังจากมอบสิ่งของเสร็จได้เข้ากราบขอพรต่อหลวงพ่อในกุฏิ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู้บ้านคู่เมืองของชาวกุยบุรี จากนั้นกราบนมัสการพระราชรัตนวิสุทธิ์ เจ้าคณะจังหวัดประจวบฯ เจ้าอาวาสวัดกุยบุรี และในฐานะประธานมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี ซึ่งท่านเจ้าคณะจังหวัดฯได้มอบวัตถุมงคลเป็นเหรียญหลวงพ่อในกุฏิ ให้กับคณะกรรมการทุกคนเพื่อเป็นศิริมงคลก่อนเดินทางกลับ

 

พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา จ. ประจวบคีรีขันธ์

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน