“วันชัย ช่อผกา ” นำทัพนักแสดงเปิดกล้องภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ “ขุนสรรค์” วีรบุรุษแห่งลุ่มแม่น้ำน้อย ไทยอาสาปืนยาว ปลุกความรักชาติรักแผ่นดิน

13 ธ.ค. 2564


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่ บริเวณ ลานอนุสาวรีย์พ่อขุนสรรค์ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท นายวันชัย  ช่อผกา  เจ้าของค่ายเพลงสบายดีช่อผกา บริษัทสบายดีช่อผกา อินเตอร์กรุ๊ป ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ “ขุนสรรค์”วีรบุรุษแห่งลุ่มแม่น้ำน้อย  ไทยอาสาปืนยาว พร้อมด้วย นายวีระชัย  รุ่งเรือง ผู้กำกับหนังมือทอง   นายศุภวิชญ์  ช่อผกา คุณอ๊อด โปรดิวเซอร์  นำบรรดาเหล่านักแสดงและทีมงานการถ่ายทำภาพยนตร์  ประกอบพิธีบวงสรวงขอพรพ่อขุนสรรค์  พร้อมเปิดกล้องถ่ายทำภาพยนตร์ “ขุนสรรค์”  ยังโบราณสถานวัดมหาธาตุ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ที่มีพระเอก“บอส” คงณัฐ  เชยสุวรรณ แสดงเป็นขุนสรรค์   และ “น้องทิพย์” อัญธิกา  กิจบวรอัคร  นางเอกแสดงเป็นมะลิ ภรรยาขุนสรรค์

 

เสียงสัมภาษณ์ “น้องทิพย์” อัญธิกา กิจบวรอัคร นางเอกแสดงเป็นมะลิ ภรรยาขุนสรรค์โดยนายวันชัย  ช่อผกา  ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ “ขุนสรรค์”  เปิดเผยว่า ภาพยนตร์เรื่อง“ขุนสรรค์”วีรบุรุษแห่งลุ่มแม่น้ำน้อย  ไทยอาสาปืนยาว เรื่องนี้ มีแนวคิดที่สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นการเทิดทูลวีรชนผู้กล้าอย่าง พ่อขุนสรรค์ วีรบุรุษแห่งลุ่มแม่น้ำน้อย ที่ชาวอำเภอสรรคบุรี และประชาชนทั่วไปต่างเคารพและศรัทธาในตัวพ่อขุนสรรค์ ที่ปกป้องประเทศชาติในยามออกรบ และยังเป็นการปลุกจิตสำนึก  ให้คนไทยรักชาติ รักแผ่นดิน หลังจากที่หนังแนวประวัติศาสตร์แบบนี้ห่างหายไปจากคนไทยนาน สำหรับระยะเวลาการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องใช้เวลาอีกนาน เนื่องจากจะต้องเก็บรายละเอียดถึงเส้นทางประวัติศาสตร์ของพ่อขุนสรรค์ สุดท้ายก็ขอให้คนไทยทุกคนอดใจรอภาพยนตร์ ฟอร์มยักษ์ “ขุนสรรค์” วีรบุรุษแห่งลุ่มแม่น้ำน้อย ไทยอาสาปืนยาว คาดเร็วๆนี้จะมีตัวอย่างภาพยนตร์ออกมาให้ชมกันก่อน

เสียงสัมภาษณ์พระเอก“บอส” คงณัฐ เชยสุวรรณ แสดงเป็นขุนสรรค์

ขณะที่ทางด้าน นายวีระชัย  รุ่งเรือง หรือ ผู้กำกับโหน่ง ผู้กำกับหนังมือทอง เปิดเผยว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นแนวแอคชั่นดราม่า และเรื่องประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับอำเภอสรรคบุรี รวมไปถึงชาวบ้านบางระจัน โดยเส้นเรื่องของภาพยนตร์จะเป็นไปในแนวการหวงแหนแผ่นดิน การรักชาติ และจะมีการทำโปรดักชั่นให้ทันสมัย การเล่าเรื่องที่กระชับฉับไว ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีความแตกต่างออกไปจากภาพยนตร์เรื่องบางระจัน ที่จะเน้นลงลึกในรายละเอียดไปทาง ในเรื่องของความรักแผ่นดิน การศึกษาเรื่องปืนยาวและสรรพวิชาศาสตร์โบราณของพ่อขุนสรรค์ ที่จะมาอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

ภาพ/ข่าว  วรชล  ฟักขาว  ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก  จ.ชัยนาท 

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าวคมชัดลึก ภาคกลาง เรียบเรียง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน