“เคาท์ดาวน์” ปีใหม่ สังขละบุรี จัดใหญ่กลางแม่น้ำสามประสบ คาดเงินสะพัดหลักล้าน

12 ธ.ค. 2564


นายกเล็กสังขละบุรีจัดงานปีใหม่ยิ่งใหญ่กลางแม่น้ำสามประสบ มีเหตุตำรวจถึงที่ ผู้ประกอบการติดป้ายหน้าร้านผู้พิชิต โควิด-19 โรงแรมเต็มข้ามปีนักท่องเที่ยว30000คน เงินสะพัดหลัก 10ล้าน

วันที่ 12 ธันวาคม 2564 ห้องประชุมสาธารณสุขสังขละบุรี มีนายรังสิมันท์ ทองสวัสดิ์ สาธารณสุขอำเภอสังขละบุรี นายวิจารณ์ กุลชนะรัตน์ นายกเทศบาลวังกะ พ.ต.อ.ธณกร รอดเรือง ผกก.สภ.สังขละบุรี นางสำเภา จินดาเพ็ง ร่วมประชุมวางมาตรการต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 และตรวจคัดกรองผู้ที่จะเข้างานถนนคนเดินสังขละบุรี สามมาตรการป้องกันโรค โควิด-19

 
นายวิจารณ์ กุลชนะรัตน์ นายกเทศบาลวังกะ งานมีวันที่ 30 ถึง 31 ธันวาคม 2564 บริเวณงานจุดชมวิวเทศบาลวังกะ กลางแม่น้ำสามประสบ มีการแสดงประวัติความเป็นมาของเมืองสังขละบุรี การแสดงวัฒนธรรม จำหน่ายอาหารพื้นบ้าน สินค้าพื้นเมืองของที่ระลึก ช่วงกลางวัน แข่งขันเรือยนตร์ คืนของวันที่ 31 นับเวลาถอยหลังต้อนรับปีใหม่ 2565 “เคาท์ดาวน์” ช่วงเช้าของวันที่ 1 มกราคม 2565 ใส่บาตรพระพิสุสงฆ์หน้าตลาดสดเทศบาลวังกะ

นายวิจารณ์ กล่าวอีกว่า ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่มาในงานให้แสดง Smartซิตี้ หรือใบฉีดวัคซีน โควิด-19 มาแล้ว2เข็ม จึงจะเข้ามาในงานได้ จังหวัดพื้นที่สีฟ้านำร่องเพื่อการท่องเที่ยวรับประกันในงานจัดอย่างยิ่งใหญ่อลังการ


พ.ต.อ.ธนกร รอดเรือง ผกก.สังขละบุรี เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่นี้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่จำนวนมากในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยตรงต้องคอยอำนวยความสะดวกดูแลทรัพย์สินเพื่อความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วไป บริเวณถนนคนเดินสังขละบุรี จัดระเบียบจราจรให้รถวิ่งได้แบบวันเวย์เพื่อความคล่องตัว ส่วนสะพานไม้อุตตมะนุสรณ์ หรือสะพานมอญ สถานที่ท่องเที่ยวจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ประจำจุด เพื่อป้องกันเหตุระงับเหตุความสะบายใจของ นักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการในพื้นที่

นางจินดา สำเภา ประธานชมรมถนนคนเดินสังขละบุรี กล่าวว่าได้จัดเจ้าหน้าที่ประจำจุดเข้าออก วัดอุณหภูมิเจลแอลกอฮอล์ล้างมือคอยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่จะมาเดินในงานถนนคนเดิน และให้พ่อค้าแม่ค้าปิดป้าย ผู้ประกอบการสังขละบุรี พิชิต โควิด-19 ที่ทางเทศบาลวังกะ จัดทำให้ติดร้านของตนเอง เพื่อสร้างความมั่นใจความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวส่วนของผู้ประกอบการโรงแรมที่พักรีสอร์ท มีการจองกันถึงข้ามปีเต็มหมด คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่ไม่ต่ำกว่า 30,000 คนเงินสะพัดหลัก 10ล้านบาท

นาย จิตรภานุ ทองผาภูมิพรทวี ผู้สือข่าวจังหวัดกาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน