สุดฟิน "ล่องแพกินหมูกระทะ" ชมวิวเขาสามร้อยยอด360 องศา

2 ธ.ค. 2564


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเกาะไผ่ ม.5 ต.ไร่ใหม่ อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้มีชาวบ้าน ทำแพจากโฟมขนาดใหญ่ จัดทริปล่องแพกินหมูกระทะ โดยเป็นการนั่งไปบนแพที่ทำจากโฟมขนาดใหญ่ นั่งชมทิวทัศน์ของทุ่งสามร้อยยอด และเขาสามร้อยยอด เป็นที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยว
ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ดังกล่าว พบว่าแพ เป็นของนายสมชาย เลิ่กอ่ำ  อายุ 54 ปี ชาวบ้านเกาะไผ่ ซึ่งมีบ้านอยู่ติดริมทุ่งสามร้อยยอด ได้ทำแพไว้บริการนักท่องเที่ยวจำนวน 2 แพ โดยมีค่าบริการ แพละ 999 บาท มีหมูกระทะพร้อมเตาบริการให้ 1 ชุด น้ำอัดลมขวดใหญ่ 1 ขวด และน้ำแข็ง 1 กระติก ซึ่งแพดังกล่าวจะใช้เครื่องเริอหางยาวมาติดท้าย เร่งเครื่องเบาๆให้นักท่องเที่ยวได้กินหมูกระทะ พร้อมกับชมบรรยากาศของท้องทุ่ง และแนวเขาสามร้อยยอด อีกทั้งยังได้ชมนกนาๆชนิด ที่หากินอยู่ในทุ่ง

โดยแพดังกล่าวจะไปหยุดพักที่เขาแมว ซึ่งเป็นภูเขาลูกเล็กๆอยู่ติดริมน้ำ ให้นักท่องเที่ยวชมลิงแสมที่อยู่บนเขา ต่างวิ่งออกมารับนักท่องเที่ยว สำหรับเขาแมวนั้น มีที่มาของชื่อนี้ โดยคุณลุงสมชาย เลิ่กอ่ำ เจ้าของแพ ได้เล่าว่า ชาวบ้านที่ทำนา มักจะมาที่ขาแมวแห่งนี้ และอธิษฐานพร้อมนำหินก้อนเล็กๆ ไปวางไว้ที่คันนา เพื่อไว้ป้องกันหนู และเมื่อหมดฤดูเก็บเกี่ยวข้าวแล้ว ชาวบ้านก็จะนำก้อนหินมาคืนยังที่เดิม

 


ลุงสมชาย ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า นอกจากล่องแพกินหมูกระทะแล้ว ยังมีบริการล่องเรือชมหิ่งห้อยในเวลากลางคืนอีกด้วย หรือใครต้องการจะล่องแพกินหมูกระทะ พร้อมชมหิ่งห้อยก็พร้อมให้บริการ ซึ่งหิ่งห้อยในทุ่งสามร้อยยอดนี้ จะเกาะอยู่ตามต้นธูปฤาษี และต้นกก ซึ่งจะอยู่เรี่ยน้ำ และเมื่อจอดเรือบางครั้งหิ่งห้อยจะบินมายังเรือให้ได้ชมกันแบบใกล้ๆเลยทีเดียว โดยแนะนำว่า ท่านที่จะมาชมขอให้มาในช่วงคืนเดือนมืด จะชมได้ชัดเจนและสวยงามมาก สำหรับค่าบริการพาชมหิ่งห้อยนั้น เรือ 1 ลำ นั่งได้ 4 คน ราคา 300 บาท ส่วนแพ ก็เป็นราคาและโปรโมชั่นเดียวกันกับที่ล่องแพกินหมูกระทะ ระยะเวลาการชมประมาณ 1-2 ชั่วโมง

สำหรับการล่องแพนี้ เพิ่งเปิดบริการได้เพียง 3 วัน ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับดี มีคนจองเข้ามามาก แต่สามารถให้บริการได้เพียงวันละ 1 รอบ เท่านั้น คือช่วงตั้งแต่ 15.00  น. – 17.00 น. ถ้าเป็นก่อนหน้านั้น แดดจะร้อน ไม่เหมาะแก่การล่องแพ

 

พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. ประจวบคีรีขันธ์

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน