วงจรปิดหนุ่มพม่างัดร้านซักผ้าหยอดเหรียญตามจับได้เพื่อนถีบหน้าทำให้เดือดร้อน

2 ธ.ค. 2564


      วันที่ 2 ธ.ค. 2564 ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รวมทั้งชุดสืบสวน นำโดย พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ , พ.ต.ท.จีรศักดิ์ ฉวีนิล รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ , พ.ต.ท.อนุรักษ์ กลางณรงค์ สว.สส.สภ.หาดใหญ่ สั่งการให้ ร.ต.อ.ธวัชชัย เรืองเดช รอง สว.สส.ฯ

จับกุมโจรงัดแงะตู้ซักผ้าหยอดเหรียญที่ก่อเหตุมาโชกโชนแล้วหลายครั้งในย่านตัวเมืองหาดใหญ่ โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ผ่านมา ทราบชื่อคือ นายไน ลิน โอ อายุ 28 ปี แรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา โดยจับกุมได้ที่แฟลตหรรษา ซ.สุทธิหรรษา ถ.ราษฎร์อุทิศ อ.หาดใหญ่ ที่ได้มาเช่าพักอยู่ร่วมกับเพื่อนแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ที่เข้ามาทำงานก่อสร้างด้วยกัน

                                                                                                               
        และจากกการตรวจค้นภายในห้องพักยังพบอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการงัดแงะ ทั้งประแจ ไขขวง เหล็กแหลม และกรรไกร รวมทั้งเสื้อผ้า หมวดแก๊ป และ รองเท้า ที่ใช้สวมใส่ไปก่อเหตุหลายชุด ซึ่งเจ้าหน้าที่มีหลักฐานสำคัญจากภาพวงจรปิดที่เกิดเหตุ โดยเฉพาะที่ร้านซักผ้าหรอดเหรียญในย่าน ถ.ราษฎร์อุทิศ ตรงข้ามร้านเกลอเมือง เหตุเกิดเมื่อช่วงประมาณตี 2 ของวันที่ 27 พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งวงจรปิดสามารถบันทึกภาพขณะก่อเหตุเอาไว้ได้อย่างชัดเจน รวมทั้งรูปพรรณสัณฐาน และเสื้อผ้าที่ใช้สวมใส่

                                                                                                          


จากการสอบสวนให้การรับสาภาพแต่โดยดี โดยให้การว่า ได้ก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วราว 5-6 ครั้ง ตามร้านซักผ้าในละแวกใกล้เคียงแฟลตที่พักในช่วงเดือนที่ผ่านมา โดยก่อเหตุคนเดียว และได้เงินมาครั้งละหลักร้อยหรือพันบาท ซึ่งนำเงินที่ได้ไปใช้จ่ายทั่วไป และสาเหตุที่ทำเนื่องจากตกงานมานาน ตำรวจจึงได้คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ ต่อไป

นอกจากนั้นในช่วงที่คุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.หาดใหญ่ เพื่อนชาวเมียนมาของผู้ต้องหาราว 3-4 คน ที่เจ้าหน้าที่นำตัวมาสอบถามด้วยนั้น มีคนหนึ่งได้กระโดดถีบเข้าใส่ นายไน ลิน โอ ไปด้วย 1 ครั้ง ด้วยความโมโห เนื่องจากโกรธที่ทำให้เพื่อนแรงงานเมียนมาด้วยกันต้องเดือดร้อน ทั้งๆที่เข้ามาทำงานถูกต้องตามกฎหมาย และทำให้คนมองแรงงานเมียนมาไปในทางที่ไม่ดี

                                                                                                                           

    นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา    
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน