สาวใหญ่แต่งองค์ทรงเครื่องนางยักษ์พันธุรัตน์ กระโดดสระน้ำแก้บนชนะเลือกตั้ง อบต.

2 ธ.ค. 2564


       ที่จ.สงขลายังคงมีสีสันและควันหลงจากการเลือกตั้งอบต.ที่เพิ่งผ่านพ้นมาเมื่อวันที่28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

โดยเฉพาะที่อบต.สนามชัย อ.สทิงพระ จ.สงขลา ได้มี น.ส.ลัดดาพร สังข์สุวรรณ อายุ40 ปี หรือน้องเกด ซึ่งเป็นหลานสาวของ นายสุชาติ คงสุข ผู้สมัครสมาชิกสภาอบต.สนามชัย หมู่ที่5 และชนะการเลือกตั้ง

ได้ลงทุนแต่งองค์ทรงเครื่องแปลงร่างเป็นนางยักษ์พันธุรัตน์ ถือสับปะรด กระโดดสระน้ำในหมู่บ้าน บ้านปลายคลอง เพื่อแก้บน เนื่องจากได้มาบนบานสานกล่าวกับศาลเจ้าพ่อพังห้องที่ดูแลสระน้ำแห่งนี้และเป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของชาวบ้าน

                                                                                                                              
       ว่าถ้าหาก นายปราโมท รัศมี ซึ่งเป็นผู้สมัครนายก อบต .และ นายสุชาติ คงสุข ซึ่งเป็นน้าชายที่สมัครสมาชิกอบต. ชนะการเลือกตั้งก็จะแต่งเป็นนางยักษ์พันธุรัตน์มากระโดดสระน้ำเพื่อแก้บน และปรากฏว่าทั้งสองคนชนะการเลือกตั้งจริงๆ จึงมากระโดดสระน้ำแก้บนตามที่บนบานเอาไว้

โดยก่อนที่จะกระโดดน้ำได้ทำพิธีจุดธูปสักการะต่อหน้าศาลเจ้าพ่อพังห้องที่ดลบันดาลให้ชนะการเลือกตั้ง จากนั้นจึงมายืนที่ขอบสระน้ำออกลีลาร่ายรำ โดยมีชาวบ้านที่มารอดูการกระโดดน้ำแก้บนนับร้อยคน ก่อนที่จะกระโดดพุ่งหลาวลงไปในน้ำท่ามกลางเสียงเชียร์ของชาวบ้านซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน

                                                                                                            


      น.ส.ลัดดาพร บอกว่า ก่อนการเลือกตั้งอบต.ได้มาบนบานต่อหน้าศาลเจ้าพ่อพังห้องให้ นายปราโมท รัศมี ชนะเลือกตั้งนายกอบต.สนามชัย และ นายสุชาติ คงสุข ซึ่งเป็นน้าชายชนะเลือกตั้งสมาชิก อบต. และตนจะมากระโดดน้ำแก้บน ปรากฏว่าทั้งสองคนชนะการเลือกตั้งจริงๆ จึงต้องมาแก้บนกระโดดน้ำตามที่ได้บนบานสานกล่าวเอาไว้

                                                                                                      

นภาลัย     ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน