สส.เขต2 สุราษฎร์ธานีมอบอินทผาลัมให้คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดในช่วงเดือนรอมฎอน พร้อมเดินหน้าดูแลพี่น้องประชาชนสู้ภัยโควิด19 อย่างต่อเนื่อง

21 เม.ย. 2563


เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 21 เม.ย. 63 ที่มัสยิดยาเมี๊ยะอ์  ม.2 ต.ท่าทองใหม่ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี  นายวิวรรธน์ นิลวัชรมณี สส.เขต 2 จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นางสาวสุทธิรัตน์ แซ่โคว้ เลขานุการฯ  และคณะผู้ติดตาม ลงพื้นที่ มอบอินทผาลัม ให้กับ นายสมนึก. เหมประพันธ์ ประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยคณะกรรมการในช่วงถือศีลอดเดือนรอมฎอน พร้อมมอบ เฟสชิลให้กับ รพ.สต.ท่าทองใหม่ ไว้สู้ภัยโควิด 19
นายวิวรรธน์ กล่าวว่า ในช่วงนี้กำลังจะเข้าสู่เดือนรอมฏอน ที่พี่น้องชาวไทยมุสลิมจะประกอบพิธีถือศีลอดในเดือนรอมฎอน เป็นประเพณีมาอย่างยาวนานอย่งเคร่งครัดหลังจากได้อดอาหารเป็นเวลาหลายชั่วโมงก็จะมีอาการรหิว ประเพณีของชาวมุสลิมจะรับประทานอินทผาลัมเพื่อชดเชยพลังงานที่สูญเสียไป   จึงได้นำอินทผลัมเป็นอาหารที่ดีที่สุดสำหรับการละศีลอด ซึ่งมีทั้งพลังงานวิตามิน สารอาหารและลดน้ำตาลในเลือดที่ขาดแคลน พร้อมมอบเครืองเทอร์โมสแกนไว้ให้ประจำกับชุมชนเพื่อไว้คัดกรองในช่วงที่มีการถือศีลอด อย่างปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID19


สำหรับในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID19 นั้น ตนได้ลงพื้นที่ดูแลพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการจัดทำหน้ากากผ้าอนามัยจำนวน 5,000 พันชิ้น หน้ากากเฟสชิลจำนวน 2,500 ชุด และชุด พีพีอี ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ตามโรงพยาบาล และ รพ.สต.ในพื้นที่เขต 2 อสม. และเจ้าหน้าทีมูลนิธิ โดยเฉพาะการให้กาiสนับสนุน อสม.เป็นหน่วยงานที่สำคัญมากในตอนนี้ เป็นหน่วยงานที่เสี่ยงที่สุด ก็จะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่มาโดยตลอด ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัศ COVIDต ตนก็จะพยายามประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชนได้รู้ถึงวิธีป้องกันตัวเอง สวมหน้าการทุกครั้งที่ออกจากบ้าน และ ถ้าไปไม่จำเป็นก็ควรอยู่บ้าน ตามคำแนะนำของภาครัฐ กินร้อน ชอบเราเอง เป็นต้น

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน