คณะผู้แทนหน่วยงานต่อต้านยาเสพติดและอาชญากรรมต่างประเทศประจำประเทศไทย ประชุมหารือตำรวจภูธรภาค 2

30 พ.ย. 2564


      วันนี้เวลา 10.00 น.ที่กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2  อ.เมือง จ.ชลบุรี  คณะผู้แทนจากหน่วยงานต่อต้านยาเสพติดและอาชญากรรมต่างประเทศประจำประเทศไทย (The Foreign Anti-Narcotic and Crime Community of Thailand หรือ FANC และคณะผู้แทน Fanc”s Child Exploitation Working  Group  จำนวน 12 คน ได้เดินทางมาเพื่อหารือด้านความร่วมมือและประเมินสถานการณ์ เกี่ยวกับการป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ และคดีเกี่ยวกับการแสวงหาผลประโยชน์จากเด็ก ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 2
 โดยมี พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์  รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2 , พล.ต.ต.ชัยพจน์​ สุวรรณรักษ์​ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2 ,พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี  ,พล.ต.ต.ออมสิน บุญญานุสนธิ์  ผู้บังคับการอำนวยการ ภูธร ภาค 2 และข้าราชการตำรวจที่เกี่ยวข้อง ร่วมหารือและบรรยายสรุปสถานการณ์และคดีเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ และคดีเกี่ยวกับการแสวงหาผลประโยชน์จากเด็ก ในจังหวัดต่าง ๆ ในความรับผิดชอบของ ตำรวจภูธรภาค 2 และเกี่ยวเนื่องกับประเทศกัมพูชา เช่นคดีแก๊งสกรีมเมอร์  คดีเกี่ยวกับหลอกลวงคนไทยเข้าไปทำงานการพนันออนไลน์  โดยการบังคับ ทารุนและเรียกค่าไถ่เพื่อปล่อยตัว


      ซึ่งการหารือครั้งนี้ เพื่อที่จะนำข้อมูลของคดีและเหตุการณ์ต่าง ๆ นำเสนอหน่วยงานที่เกี่ยวร่วมแก้ปัญหาและประสานกับประเทศเพื่อนบ้านในการป้องกันและปราบปรามต่อไป  และหลังจากการประชุมคณะดังกล่าวจะได้เดินทางไปยังพื้นที่จังหวัดต่าง ๆ ในพื้นที่ตำรวจภูธร ภาค 2 เพื่อรับทราบข้อมูลและประเมินในพื้นที่อีกด้วย


 ธนา  ธรรมวาจา / บรรยงค์  จันทร์รอด  ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน