เปิดใจ“กาแมน สมาด”หลังชนะเลือกตั้งนายก อบต.ตื่นเช้าเดินตากฝนเก็บขยะริมถนนเพื่อความเป็นสิริมงคล

30 พ.ย. 2564


               เปิดใจว่าที่นายกฯ อบต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลาเมืองคอนตากฝนที่ตกหนักเดินเก็บขยะริมถนนเช้ามืดหลังชนะเลือกตั้งอีกครั้ง-ประกาศมุ่งมั่น ตั้งใจและทุ่มเททำงานเพื่อพัฒนาตำบลให้เจริญรุ่งเรืองตลอดไป

               (30 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังการเลือกตั้ง อบต.ทั่วประเทศในช่วงเช้ามืดวันนี้ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา ในโลกโซเชียล มีการส่งต่อภาพและคลิปที่น่าชื่นชมของว่าที่นายกฯ อบต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ที่ชนะการเลือกตั้งเมื่อวานที่28 พ.ย.ที่ผ่านมา  โดยได้ตื่นตั้งเช้ามืดเดินถอดเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นตัวเดียว ตากฝนเก็บขยะริมถนน จนมีเสียงชื่นชมอย่างกว้างขวางในโลกโซเชี่ยล      

      
  ผู้สื่อข่าวสอบถาม คนถ่ายคลิปเป็นชาวบ้าน ใน ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา  เล่าว่า ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา มีฝนตกลงอย่างหนักตลอดทั้งคืนต่อเนื่องถึงช่วงเช้าวันนี้ฝนยังตกต่อเนื่อง ไม่มีทีท่าว่าจะหยุด ส่วนท้องฟ้ามืดครึ้มด้วยเมฆฝน จนกระทั้งเวลาประมาณ 05.00 น.วันนี้ (29 พ.ย.) ตนตื่นนอนเปิดประตูบ้านพบว่า มีชายคนหนึ่งเดินตากฝนเก็บขยะริมถนนสายท่าศาลา - สนามบิน ท้องที่หมู่ 6 ต.โพธิ์ทอง ในลักษณะไม่ใส่เสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นตัวเดียว อยู่คนเดียว เมื่อสังเกตดูอย่างถี่ถ้วนพบว่า ชายคนดังกล่าว คือนายกาแมน สมาด ว่าที่นายกฯ อบต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา ที่ได้รับการไว้วางใจให้เป็นนายกฯ อีก 1 สมัน และชนะการเลือกตั้งเมื่อวานนี้ด้วยคะแนน 2,392 คะแนน            


   นายกาแมน สมาด กล่าวว่า  ก่อนหน้านี้ตนได้รับความไว้วางใจจากประชาชนในพื้นที่จนได้รับการเลือกตั้งเป็น นายก อบต.โพธิ์ทอง ติดต่อกัน 5 สมัย  และมีความตั้งใจในการพัฒนาพื้นที่ ต.โพธิ์ทอง มาโดยตลอด ในครั้งนี้เป็นสมัยที่ 6 ก็รู้สึกวิตกกังวลอยู่ไม่น้อยเพราะคู่แข่งเขาจัดเต็มในการที่จะล้มตนให้ได้ ประกอบกับธรรมชาติของมนุษย์ที่สัมผัสอะไรมายาวนาน อาจจะรู้สึกเบื่อและต้องการเปลี่ยนไปทอดลองสิ่งใหม่ ๆ  ตนยอมรับว่าหวั่นวิตกว่าจะพ่ายแพ้การเลือกตั้งแต่เมื่อผลการเลือกตั้งออกมาปรากฏว่าตนชนะขาดลอย  ตนรู้สึกได้ว่าประชาชนยังให้ความไว้วางใจ รักและศรัทธาในการทำงานของตนเหมือนเดิม  ตนตื่นเช้าตั้งแต่ตี 5 ท่ามกลางฝนตกหนักและอากาศหนาวเย็น ตนจึงตัดสินใจออกมาอาบน้ำใน ให้สดชื่น และเดินเก็บขยะริมถนนละแวกบ้านริมถนนสายท่าศาลา  ทางลัดสนามบิน ท้องที่หมู่ 6  ตำบลโพธิ์ทอง อ ท่าศาลา จ นครศรีธรรมราช  เป็นการอาบน้ำฝนจากฟากฟ้าเพื่อชะล้างสิ่งชั่วร้ายที่ติดมากับตัวและมีความเป็นสิริมงคล โดยตามปกติตนก็มักจะปฏิบัติเช่นนี้อยู่แล้ว หลังจากนี้ตนจะทำงานรับใช้ประชาชนและพื้นที่ ต.โพธิ์ทองอย่างมุ่งมั่นตั้งใจตลอดไป.

ไพฑูรย์ อินทศิลา /ข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช                    
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน