เหตุสลด..น้องชายเครียดจัดเป็นหนี้สินหลายทางจนลงมือก่อเหตุสังหารพี่สาว(มีคลิป)

30 พ.ย. 2564


เกิดเหตุสุดสลด น้องชายเครียดจัด เป็นหนี้สินหลายทาง จนลงมือก่อเหตุฆ่าพี่สาว แล้วผูกคอตายตาม พร้อมเขียนจดหมายให้พระที่รู้จัก และกู้ภัย ช่วยจัดงานศพ

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ทาง ร.ต.อ.ประกาศ ยะติ รอง สารวัตร ( สอบสวน) สภ.คลองกิ่ว ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตในบ้านไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 1 ตำบลคลองกิ่ว อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงรายงาน พ.ต.อ.พัฒนา รอบรู้ ผู้กำกับการ สภ.คลองกิ่ว

และรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกู้ภัยศีลธรรม สมาคมบ้านบึง เมื่อมาถึงได้พบร่าง นางอังคนา แก้วประเสริฐ อายุ 64 ปี อยู่สภาพนอนหงาย ข้างโต๊ะไม้ มีมีดปลายแหลมปักอยู่กลางอก ศรีษะแตกเป็นแผลฉกรรจ์ มีสากกระเบือที่มีคราบเลือด ตกอยู่ ห่างกันเล็กน้อย พบนายประยุทธ ถึงสบาย อายุ 55 ปี ใช้เชือกผ้าผูกกับขื่อหลังคาบ้าน กู้ภัยจึงทำการนำร่างลงมา
ในที่เกิดเหตุยังพบจดหมาย มีการเขียนข้อความว่า อาจารย์ทูน และศีลธรรม ช่วยทำศพให้ที 1 คืน ในบ้านนี้ให้อาจารย์ทูนและวัดสวนพุทธ ขอพี่สาวไปด้วย ซึ่งในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ให้ทางกู้ภัยนำศพส่งชันสูตร เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง พร้อมให้การสันนิฐาน คาดว่า นายประยุทธ ได้เครียดที่เป็นหนี้สินหลายทาง และไม่มีเงินใช้หนี้  จึงคิดสั้นฆ่าตัวตาย แต่กลัวว่าพี่สาวป่วยเป็นโรคประจำตัว อีกทั้งอายุมากแล้ว กลัวจะไม่มีใครดูแล เลยใช้สากกระเบือตีที่หัว และใช้มีดแทงซ้ำ ก่อนที่จะฆ่าตัวตายดังกล่าว

 

ชลบุรี

จากการสอบถามนางบังเอิญ ประยูรวงษ์ อายุ 60 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า ตนเองพยายามโทรหานายประยุทธ ตั้งแต่ช่วงค่ำของเมื่อวาน เพื่อสอบถามด้วยความเป็นห่วงจากที่รู้จักกันดีกับผู้ตายทั้งสองคน แต่ปรากฏว่าไม่มีใครรับสาย เช้านี้จึงเดินทางมาที่บ้าน มองผ่านประตูพบนายประยุทธ กึ่งนั่งกึ่งยืนมีเชือกรัดกับคอแขวนที่ขื่อ รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ด้านนายรดิส สุขประเสริฐ อายุ 30 ปี กู้ภัยศีลธรรม สมาคมบ้านบึง ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานนายประยุทธ อยู่ที่เทศบาลตำบลบ้านบึง เล่าว่า เมื่อวานตอน 16.33 น.ตนเองได้รับโทรศัพท์จากนายประยุทธ ว่าให้ช่วยมาเก็บศพ พี่สาวตายแล้ว ตนเองคิดว่าผู้ตายพูดเล่น และมาทราบอีกทีตอนเช้า

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน