"ไอเดียบรรเจิด" เปลี่ยนบรรยากาศนั่งกิน “ข้าวต้มโคตรเครื่อง” รับลมชมวิวบนหลังรถเมล์

30 พ.ย. 2564


ยุคสื่อโซเชียลกำลังได้รับความนิยม ผู้ประกอบการร้านค้าแค่ชูจุดเด่นว่าอาหารอร่อยเพียงอย่างเดียวคงไม่เพียงพอเนื่องจากวิถีชีวิตของผู้คนปัจจุบันให้ความสำคัญกับการโพสต์รูปสวยๆลงสื่อออนไลน์และเช็คอินสถานที่ที่มีจุดเด่นน่าสนใจเช่นนางสาวรัชดาภรณ์ สายสาหร่าย อายุ 35 ปี เจ้าของร้าน “ข้าวต้มโคตรเครื่อง” ตั้งอยู่ริมถนนบายพาสบ้านเอื้ออาทรบางแก้ว ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ก็เป็นหนึ่งในผู้ประกอบการที่สร้างจุดเด่นให้กับร้านของตนเอง
เพราะอยากมีรายได้ ประกอบกับคุณแม่เป็นแม่ครัวเก่าฝีมือดีจึงคิดค้นสูตรข้าวต้มเครื่องแน่น เนื่องจากซื้อวัตถุดิบได้จากชาวประมงในพื้นที่โดยตรงจึงได้ของสดราคาถูก ประกอบกับที่บ้านชอบทำข้าวต้มเครื่องกินกันบ่อยๆ และชอบกินเครื่องเยอะๆ หลังจากมาเปิดร้านขายเองจึงอยากให้ลูกค้าได้กินข้าวต้มเครื่องแน่นๆ วัตถุดิบสดๆในราคาไม่แพง แต่ช่วงที่โรคโควิด 19 แพร่ระบาดลูกค้าห่างหายไป เมื่อโควิดคลี่คลายลงจึงคิดสร้างจุดเด่นดึงดูดความสนใจลูกค้า อีกทั้งในชีวิตของตนเองก็ผูกพันกับรถบัสโดยสารมาตั้งแต่เด็กๆ เนื่องจากคุณพ่อมีอาชีพขับรถบัสหรือรถเมล์รับส่งผู้โดยสาร จึงไปซื้อรถบัสหรือรถเมล์ปลดระวางจาก ขสมก. มาในราคา 1 แสนบาท เพื่อเป็นจุดเเลนด์มาร์กให้ลูกค้าที่นอกจากจะมาทานอาหารแล้วยังได้เช็คอินถ่ายรูปสวยๆในที่แปลกใหม่

ส่วนการรีโนเวทรถบัสนั้นทำกันเองในครอบครัวโดยปรับที่นั่งในตัวรถจากที่หันหน้าตามกัน ก็กลับเบาะนั่งให้หันหน้าชนกัน แล้วตั้งโต๊ะกินข้าวตรงกลาง โดยในรถตั้งโต๊ะอาหารได้ 7 โต๊ะ ส่วนบนหลังคาก็ปรับให้เป็นที่นั่งชมวิวรับลมเย็นๆ รองรับลูกค้าได้อีก 5 โต๊ะ รวมรถบัส 1 คันตั้งตะกินข้าวได้ถึง 12 โต๊ะ


สำหรับเมนูอาหารแนะนำที่เป็นจานเด่นของร้านก็คือ “ข้าวต้มโครตเครื่อง” ที่ประกอบด้วย หมู ปลากะพง หมึก กุ้ง หอยนางรม และหอยหลอด ซึ่งการใส่หอยนางรมและหอยหลอดนับว่าแปลกจากที่อื่น และอาจจะเป็นเจ้าแรกๆในจังหวัดสมุทรสงครามที่มีการริเริ่มก็ได้ ส่วนวัตถุดิบนั้นมีความสดใหม่แบบวันต่อวัน ส่วนเครื่องที่ใส่ก็แน่นเกินราคาสมชื่อข้าวต้มโคตรเครื่อง และขายเพียงชามละ 70 บาท

นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆอีกมากมาย เช่น เกี๊ยวปลาจานละ 20 บาท ต้มแซบกระดูกหมูชามละ 50 บาท และข้าวแห้งหมูตุ๋นราดซอสพริกไทยดำพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ส่วนมุมถ่ายรูปนั้นก็มีให้ถ่ายรูปสวยๆลงโซเชียลมากมาย ท่านใดสนใจแวะไปลองชิมได้ที่ร้านข้าวต้มโคตรเครื่อง อยู่ริมถนนบายพาส บ้านเอื้ออาทร บางแก้ว เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 15.00 น.ถึง 22.00 น.ทุกวัน เว้นวันจันทร์ หากไปไม่ถูกโทรศัพท์สอบถามเส้นทางได้ที่ 087 -3263393

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวสมุทรสงคราม 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน