ไม่สิ้นคนดีหนุ่มใจซื่อเก็บกระเป๋าเงินได้ นำมามอบให้ตำรวจตามหาเจ้าของ(มีคลิป)

29 พ.ย. 2564


สังคมไทยยังไม่สิ้นคนดีหนุ่มใจซื่อเก็บกระเป๋าเงินได้ นำมามอบให้ตำรวจตามหาเจ้าของพบมีทั้งแบ๊งค์เก่าที่เก็บสะสมทองรูปพรรณ4บาท พระเหลี่ยมทองมูลค่า1.5แสนบาท

เมื่อเวลา18.30น.วันที่29พ.ย.2564ที่บริเวณที่พักสายตรวจหนองชาก สิบตำรวจโทอนุชิต จิตถวิล สายตรวจตำบลหนองชาก สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าเก็บกระเป๋าเงินได้ และให้ช่วยติดตามหาเจ้า ทางตำรวจจึงได้พบนายชิงชัย โพธิ์ทอง อายุ 25 ปี กับนางสาวจุฑามาศ ตันนารัตน์ อายุ 27 ปี ทั้งสองเป็นคู่รักกันและเป็นพลเมืองดีที่เก็บกระเป๋าถือสีเทาได้บริเวณลานจอดรถตลาดสดเนื่องจำนงค์หนองชากได้ จากนั้นได้นำมาส่งมอบให้ตำรวจช่วยประกาศตามหาเจ้าของ   ต่อมานายศุภกิจ สมภาค อายุ 66 ปี อดีตข้าราชการครูโรงเรียนบ้านป่าแดง ได้เดินทางมาที่พักสายตรวจหนองชาก เพื่อแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของกระเป๋าที่ทำตกไว้และได้ตรวจนับทรัพย์สิน และรับกระเป๋ากลับคืน โดยเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าวันนี้ เมื่อเวลาประมาณช่วงบ่ายๆได้ออกจากบ้านพัก เลขที่ 99 หมู่ 11 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี มาซื้ออาหารที่ตลาดเนื่องจำนงค์
ซึ่งอยู่ห่างจากที่พักสายตรวจหนองชากประมาณ 200 เมตร  โดยนำกระเป๋าถือติดตัวลงจากรถมาด้วย จำได้ว่าได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล 1 ชุด 3 ใบ และใส่เก็บเอาไว้ในกระเป๋า จากนั้นจึงเดินซื้ออาหารสด และกลับมาบริเวณที่จอดรถก่อนที่จะนำเอากระเป๋าถือเสียบใส่ช่องเก็บ และขับรถกลับที่พัก กระทั่งถึงบ้าน ได้รับโทรศัพท์ จากผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านว่ามีคนเก็บกระเป๋าเงินนตนเองได้ให้รีบมารับคืนที่ที่พักสายตรวจหนองชาก จึงรีบเดินทางมา ตรวจสอบทรัพย์สินมีสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 3 บาท 1 เส้น แหวนทองคำน้ำหนัก 1 บาท 1 วง พระพุทธชินราชเหลี่ยมทอง ประเมินราคาไม่ได้ 1 องค์ และธนบัตรเก่าที่ตนเองเก็บสะสมไว้นานเป็นสิบปีอีก 3 ใบ  มูลค่าประมาณ (มูลค่าเฉพาะทองคำประมาณ 1.5 แสนบาท)

ชลบุรี

ส่วนสลากกินแบ่งรัฐบาล 3 ใบไม่พบ นายศุภกิจ ยังกล่าวต่อไปอีกว่าตนเองรู้สึกดีใจที่ได้ทรัพย์สินที่เป็นทองคำ พระเหลี่ยมทองและธนบัตรเก่าคืน โดยเฉพาะพระพุทธชินราชเป็นพระที่ได้มาจากคนพิเศษมอบให้ มีคุณค่าทางจิตใจ จึงนำมาเหลี่ยมทองแขวนกับสร้อยทองน้ำหนัก 3 บาท ส่วนธนบัตรเก่าเป็นสิ่งที่ตนเองเก็บสะสมมานาน แบะเลือกเก็บเอาไว้เฉพาะเลขที่เป็นเลขกระจก ต้องขอชื่นชมคนที่เก็บได้และนำมาประกาศตามหาเจ้าของจนตนเองได้กระเป๋ากลับคืน  พร้อมกันนี้ตนเองได้มอบธนบัตรเก่าที่เก็บไว้ให้กับนายชิงชัย เพื่อเป็นการตอบแทน โดยธนบัตรเก่าจะนิยมและเป็นที่รู้กันในกลุ่มคนที่เก็บสะสม สามารถประกาศขายได้ในราคาหลักหมื่น โดยให้เก็บไว้เป็นที่ระลึกนับวันยิ่งหายาก   ส่วนทางด้านนายชิงชัยกล่าวว่า ตนเองรู้สึกตื่นเต้น ที่เก็บกระเป๋าเงินได้ จากนั้นจึงรีบนำมาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บรักษา และตามหาเจ้าของเพื่อส่งคืน ภายหลังมาทราบว่ากระเป๋าที่เก็บได้มีทรัพย์สินจำนวนมากก็ยิ่งตื่นเต้น ดีใจที่สามารถตามหาเจ้าของจนพบ ด้าน ส.ต.ท.อนุชิต จิตถวิลกับ ด.ต.ถิระวัฒน์ บุญรอด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านบึง ที่ช่วยประสานติดตามหาเจ้าของจนพบ ภายหลังทราบว่าเป็นอาจารย์ที่เคยสอนหนังสือในสมัยเรียนก็รู้สึกยินดีและขอชื่นชมพลเมืองดีที่เก็บกระเป๋าได้และนำมาส่งคืน ทำให้เห็นว่าไม่ว่าดลกจะเปลี่ยนไปมากแค่ไหนแต่สังคมคนไทยก็ยังมีน้ำใจและซื่อสัตย์ไม่สิ้นคนดี

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน