ผู้ประกอบการเมืองพัทยาชูป้ายร้องผู้ว่า  ผลักดันให้ขายแอลกอฮอล์ในร้านได้(มีคลิป)

29 พ.ย. 2564


มื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (29-11-64) ผู้ประกอบการจากชมรมผู้ประกอบการจอมเทียน กว่า 20. คน เดินทางมาดักรอนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ที่จะมาเข้าร่วมประชุมเรื่องการควบคุมการระบาดของโรคโควิด 19 ณ สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี อ.เมืองชลบุรี เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียนให้ทางจังหวัดช่วยพิจารณาอนุญาตให้ผู้ประกอบการร้านค้าต่าง ๆ สามารถขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ ก่อนวันที่ 16 มกราคม 2564. ตามที่รัฐบาลกำหนด โดยมีผู้ประกอบการร่วมลงชื่อร้องเรียนในครั้งน้ อีก 460 คน

 
นางลิซ่า แฮมิลตัน ประธานชมรมผู้ประกอบการจอมเทียน กล่าวว่า ผู้ประกอบการเมืองพัทยาได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก กิจการถูกสั่งให้ปิดก่อนใคร แต่ขณะนี้ก็ยังไม่มีคำสั่งให้สามารถเปิดขายแอลกอฮอล์ได้ ทั้งที่จังหวัดอื่น ๆ สามารถเปิดขายแอลกอฮอล์ได้แล้ว ผู้ประกอบการหลายคนต้องขาดทุนหลักล้านบ้าน รวมไปถึงลูกจ้างในร้านก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน ซึ่งอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาให้มีการอนุญาตขายแอลกอฮอล์ได้ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ ช้าสุดก็วันที่ 10 ะันวาคม เพราะเป็นช่วงไฮซีซั่น หากไปเปิดช่วงกลางเดือนมกราคม ตามกำหนด ผู้ประกอบการก็ไม่รู้จะไปขายของหนือให้บริการใคร เพราะคงไม่มีลูกค้ามาเที่ยว ซึ่งทางผู้ประกอบการพัทยายินดีทำตามกฎการควบคุมการระบาดของโรคโควิ 19. อย่างเคร่งครัด

ชลบุรี

ด้านนายภัคนธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้ทำการรับเรื่องดังกล่าว พร้อมเปิดเผยว่า การอนุญาตให้เปิดขายแอลกอฮอล์ทางจังหวัดไม่มีอำนาจต้องรอทางรัฐบาลเป็นผู้กำหนด พิจารณา และประกาศ แต่วันนี้ทางจังหวัดจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าที่ประชุม และส่งเรื่องให้กับทางรัฐบาลช่วยพิจารณาตามที่ผู้ประกอบการร้องขอ และการที่ทางรัฐบาลพิจรณาให้ขายแอลกอฮอล์ในร้านอาหารเป็นบางจังหวัด คาดว่า ทางรัฐบาลทำเพื่อเป็นการนำร่อง หากพบว่ามีการกลับมาระบาดหลังจากการอนุญาตให้จำหน่ายแอลกอฮอล์จะได้ควบคุมการระบาดของโรคได้ทันท่วงที

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ / เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน