อุกอาจ! มอไซค์ปาดหน้ากระบะ ทะเลาะกลางสี่แยก ตามกระหน่ำยิง10นัด ดับอนาถ (คลิป)

29 พ.ย. 2564


เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 พ.ต.ท. สุคนธ์ รักษ์เอี่ยม สารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 กาญจนบุรี ว่ามีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต ที่บริเวณ ศูนย์การค้าวังสารภีพลาซ่า หมู่ 9 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี จึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ต. มารุต ฉัตรทัณฑ์ สว.สส.เมืองกาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจชุดสืบ เมืองกาญจนบุรี มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ แพทย์เวร โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบชาย ทราบชื่อภายหลัง นายอำพล บุ้งทอง อายุ 27 ปี อยู่ หมู่ 3 ต.โคกสะอาด อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ นอนเสียชีวิตอยู่ลานจอดรถ หน้าร้านซ่อมโน๊ตบุ๊ค ทีวีเครื่องใช้ไฟฟ้า สภาพผู้เสียชีวิตใส่กางเกงยีนสีขี้ม้าขายาว เสื้อยืดคอกรมสีดำ ที่บริเวณรอบๆ ศพผู้เสียชีวิต พบปลอกลูกกระสุนปืน ดูจากขนาดปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่บริเวณรอบๆ ศพ 10 ปลอก ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างระเอียด พบหัวกระสุนไปโดนประตูเหล็กตึกแถวและคลินิกกายภาพบำบัด กระจกแตกเป็นรูที่อยู่บริเวณนั้น ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บไว้เป็นหลักฐาน
จากนั้นทางแพทย์เวร รพ.ฯ ก็ได้ทำการตรวจไวรัสโควิด ด้วยชุดตรวจ ATK และ ชันสูตรพลิกศพพบบาดแผลที่โดนจากกระสุนปืนเข้าที่บริเวณ ศีรษะ คอลำตัว 10 นัด เสียชีวิตคาที่


     จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้น มีผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งเป็นคนขายพวงมาลัยที่บริเวณแยกวังสารภี ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ผู้เสียชีวิตคือนายอำพล ได้นั่งรถกระบะ Isuzu d-max ตอนครึ่งสีขาว หมายเลขทะเบียน บร -1849 กาญจนบุรี ขับมาทางห้างสรรพสินค้าถนนบายพาสเลี่ยงเมือง พอมาถึงไฟแดงวังสารภี ก็ได้มีรถมอเตอร์ไซค์ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ขับตามมาคาดว่าเป็นผู้ก่อเหตุ ได้ขับรถมอเตอร์ไซค์ ปาดหน้าให้จอด ซึ่งมีผู้หญิงอีกหนึ่งคน เป็นคนขับรถกระบะคันดังกล่าว ทราบชื่อ นส.รจนา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ  50 ปี ซึ่งมีผู้เสียชีวิตคือนายอำพลนั่งมาอยู่เบาะด้านซ้าย จากนั้นผู้ก่อเหตุขับมอเตอร์ไซค์ คันดังกล่าวมาปาดหน้าให้จอด มีการทะเลาะโต้เถียงกันกับผู้หญิง ส่วนนายอำพลผู้เสียชีวิต ก็ได้วิ่งหนีมาที่บริเวณลานจอดรถวังสารภีพลาซ่า ห่างจากแยกไฟแดงหลาย10 เมตร ผู้ต้องหาพอทะเลาะกับผู้หญิงเสร็จ ก็ได้ขับรถมอเตอร์ไซค์ไล่ตามมาทันที่บริเวณดังกล่าว และได้ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง นายอำพลจนเสียชีวิต และขับรถมอเตอร์ไซค์ หลบหนีไป นส.รจนาซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุ ถึงกับเป็นลมหมดสติ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ได้นำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อตรวจสภาพร่างกายและยังไม่ได้ให้ปากคำใดๆ ทั้งสิ้น  จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ตั้งประเด็นใดๆ หรืออาจจะเป็นประเด็นเรื่องชู้สาว หรือไม่ แต่ก็ยังไม่ทิ้งประเด็นอื่นๆ จนกว่าจะติดตามตัวผู้ต้องหามาสอบสวนหาความจริงอีกครั้ง ส่วนบริเวณดังกล่าวที่เกิดเหตุมีกล้องวงจรปิดหลายจุดคาดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้เร็วๆ นี้ ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้นำส่งรพ.ฯ ไปชันสูตรพลิกศพอีกครั้ง

กัมพล ทันเวลา ผูู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กาญนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน