กองทัพเรือ โดยหน่วยรบ สอ.รฝ. ขับเคลื่อนมาตรการเข้มป้องกันโควิด-19 ดูแลทหารใหม่ผลัดที่ 3/64 ปลอดเชื้อ ปลอดภัย ไร้โควิด

29 พ.ย. 2564


เมื่อวันที่ 29 พ.ย.64 กองทัพเรือ โดย กองการฝึกพลทหาร ศูนย์การฝึก หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง เปิดเผย กรณีการรับทหารใหม่ผลัดที่ 3/64 จำนวน 1,806 นาย เมื่อวันที่ 1-2 พ.ย.64 ที่ผ่านมา ได้ดำเนินตามขั้นตอนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด เพื่อให้บุตรหลานของประชาชน ที่จะครอบครัวเป็นที่รักมารับใช้ประเทศชาติ ได้เกิดความปลอดภัยในชีวิต
จากก้าวแรกเมื่อทหารใหม่ เข้ามาถึงหน่วยที่ตั้งเพื่อรายงานตัว กองทัพเรือ ได้จัดสรรวัคซีน เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ความปลอดภัย และสร้างความมั่นใจให้แก่สังคม ที่สะท้อนให้เห็นถึงความห่วงใย การดูแลเอาใจดุจญาติมิตร จากกองทัพเรือเป็นอย่างดี ปัจจุบัน ทหารใหม่ในผลัดนี้ ได้รับการฉีดวัคซีนครบทุกนาย ยกเว้นผู้เคยได้รับเชื้อโควิด-19 มาก่อน ซึ่งเป็นข้อจำกัดในการฉีดวัคซีน

นอกจากนี้ กองทัพเรือ ได้สอดส่องให้การดูแลเอาใจใส่ โดยปฏิบัติตามที่รัฐบาลกำหนดอย่างเข้มงวดสูงสุด ประกอบด้วย
-การจัดที่พักอาศัย แบ่งกลุ่มการฝึก กลุ่มละ 25 นาย
-ตรวจ ATK ตามระยะเวลาที่แพทย์กำหนด
-จัดอุปกรณ์เพื่อเพิ่มประสิทธภาพในการป้องกันการติดเชื้อและป้องกันการแพร่ระบาด
-หากเกิดเหตุฉุกเฉินมีทหารใหม่ติดเชื้อโควิด-19 ทางหน่วยมีสถานที่แยกฟักฟื้น และแพทย์ทหารของหน่วยในการบริหารจัดการ
-มีการแยกผู้ป่วย และกลุ่มเสี่ยง ที่มีสัญลักษณ์กำหนดชัดเจน


ตลอดจน ได้ทำการฝึกในรูปแบบ new normal ตามมาตรการที่รัฐบาล และกองทัพเรือกำหนด เป็นการฝึกแบบ lock down กองร้อย ในพื้นที่ปิดไม่สามารถสัมผัส หรือติดใกล้ชิดบุคคลภายนอก เพื่อป้องกันการติดเชื้อ และไม่ให้เกิดการแพร่ระบาด

ทั้งนี้ เพื่อให้สังคมเชื่อมั่นว่า กองทัพเรือ ได้ให้การดูแลและฝึกทหารใหม่ อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย จึงไม่เกิดเป็นคลัสเตอร์ของสังคมอย่างแน่นอน ให้สมกับเป็นกองทัพเรือที่ประชาชน เชื่อมั่นและภาคภูมิใจ

ภาพ/ข่าว ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์ / พัชรพล ปานรักษ์ / ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน