ทต.บางเสร่ เตรียมต้อนรับครูกี้ หญิงปอดเหล็กผู้สร้างแรงบันดาลใจ ว่ายน้ำข้ามอ่าว หาดพัทยา-หาดบางเสร่

29 พ.ย. 2564


เมื่อวันที่ 29 พ.ย.64 นายชัยวัฒน์ อินอนงค์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางเสร่ เป็นประธานเปิดการประชุมเตรียมการต้อนรับนักกีฬาว่ายน้ำ โครงการกิจกรรมว่ายน้ำข้ามอ่าวพัทยา มาจบยังชายหาดบางเสร่ เพื่อเทิดพระเกียรติในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยมี นายพัชรพล ปานรักษ์ ที่ปรึกษาด้านสื่อสารมวลชนและประชาสัมพันธ์ คณะผู้บริหาร ผู้แทนจากทัพเรือภาคที่ 1 ชมรมว่ายน้ำเพื่อสุขภาพไทย ชมรมประมงบางเสร่ และชมรมกลุ่มนักท่องเที่ยว เข้าร่วมการประชุม ณ ห้องประชุม เทศบาลตำบลบางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

 
นายชัยวัฒน์ อินอนงค์ กล่าวว่า โครงการดังกล่าว มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 5 ธ.ค.64 โดย คุณวิศรุตา ฟอร์ซ็อง (ครูกี้) นักกีฬาว่ายน้ำมาราธอน ผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนไทยทุกคน ที่อดีตเป็นผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ได้มีแรงบันดาลใจในการว่ายน้ำครั้งนี้ เพื่อเทิดพระเกียรติ และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ และนำโครงการหนึ่งคนเริ่ม หลายคนตาม (One Starts, The Other Follow Project) ให้เป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ป่วยมะเร็ง โรคซึมเศร้า และโรคเครียด อันเนื่องมาจากสภาวะเศรษฐกิจที่กำลังประสบอยู่ในปัจจุบัน อีกทั้ง เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวทะเลและชายหาดบางเสร่ ให้เป็นที่น่าสนใจกับท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อีกด้วย


ทั้งนี้ จะเริ่มจุดสตาร์ทที่บริเวณชายหาดจอมเทียน บริเวณ Jomtien Heads Viewpoint โดยเริ่มออกตัวพร้อมริ้วขบวนเรือตั้งแต่เวลา 05.30 น. - 14.00 น. รวมระยะ 17 - 20 กม. จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมรอต้อนรับ เพื่อเป็นกำลังให้แก่ครูกี้ หญิงปอดเหล็กผู้สร้างแรงบันดาลใจในการว่ายน้ำข้ามอ่าว ณ บริเวณชายหาดบางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ภาพ/ข่าว ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์ / พัชรพล ปานรักษ์ / ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน