สาวลาวอายุ 20 ปี ปวดท้องโทรหาสามีแต่ไม่ทันคลอดลูกในบ้านเชื่อให้โชค(มีคลิป)

26 พ.ย. 2564


เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 พ.ย. เจ้าหน้าที่พยาบาลกู้ชีพโรงพยาบาลชลบุรี พร้อมด้วย กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ได้ให้การช่วยเหลือ นางแก้ว ชมพู อายุ 20 ปี สัญชาติลาว คลอดลูกท้องที่ 2 ตั้งครรภ์กว่า 9 เดือน ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักคนงานด้านหลังร้านบุญล้ำอ๊อกซิเย่น จำกัด  ถนนบายพาส เลขที่ 15/5 หมู่ 1 ตำบลหนองรี  อำเภอเมืองจังหวัดชลบุรี โดยนางแก้วได้คลอดเด็กออกมาแล้วเป็นเพศหญิง หนักประมาณ 2,000 กรัม หรือ 2 กิโลกรัมสภาพสมบูรณ์แข็งแรง เส้นผมดกดำ
ทางกู้ชีพโรงพยาบาลชลบุรีได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและได้นำทั้งแม่และลูกส่ง โรงพยาบาลชลบุรี เพื่อรักษาแม่และเด็กให้แข็งแรงต่อไป จากการสอบถามนายสุวรรณหงษ์ พรมชัย อายุ 28 ปี สามีนางแก้วเผยว่า ก่อนหน้านี้ 2 วันภรรญาปวดท้องจึงได้ไปหาหมอตรวจปต่ทางหมอบอกว่ายังไม่มีอะไรเพราะปากมดลูกยังไม่เปิดตามกำหนดคลอดนั้นเป็นวันที่ 12 ธ.ค.64

ชลบุรี

นี้จึงได้กลับมาห้องพักพอมาตอนเช้านี้ตนได้ออกไปทำงานตามปกติเข้ามาดูด้วยความเป็นห่วง เพราะโทรไปบอกว่าปวดท้องพอมาถึงนางแก้วก็บอกว่าปวดท้อง เลยรีบเข้ามาและจะพาไปโรงพยาบาล แต่ไม่ทัน นางแก้วก็คลอดลูกออกมาจึงโทรศัพท์แจ้งให้กู้ภัยฯและแพทย์มาช่วยดังกล่าว 
ส่วนชาวบ้านที่มุงดูต่างเล็งเลขที่บ้าน 15/5 เอาไว้เสี่ยงหวยวันที่ 1 ธ.ค.นี้

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน