รองผู้การตำรวจแปดริ้วระดมกำลังกวดขันร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอออล์พร้อมรวบเจ้าของร้าน

26 พ.ย. 2564


เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 25 พฤศจิกายน 2564  /  พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพานิช  รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา  พร้อมด้วย  พ.ต.อ.กิตติสัณห์ ชะนะ  ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางปะกง  และกำลังตำรวจสายตรวจ  ฝ่ายปกครองอำเภอบางปะกง  สาธารณสุขอำเภอบางปะกง  ได้ร่วมหารือเกี่ยวกับการสุ่มตรวจร้านอาหารในพื้นที่อำเภอบางปะกง  หลังมีการแจ้งว่ามีร้านอาหารบางร้านแอบลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับลูกค้า  จึงนำกำลังลงพื้นที่เพื่อสร้างความเข้าใจหลังยกเลิกเคอร์ฟิว แต่ยังคงระเบียบเดิมในเรื่องเวลา เปิด-ปิด การเว้นระยะห่าง หรือเงื่อนไขต่างๆ ที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ประกาศไว้
โดยกำชับห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือนั่งดื่มภายในร้านอย่างเด็ดขาด จนกว่าจะเปลี่ยนแปลง หากฝ่าฝืนจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา   /  สำหรับจังหวัดฉะเชิงเทรายังอยู่ในพื้นที่สีแดง และไม่ได้อยู่ในข้อกำหนดแหล่งเปิดเมืองท่องเที่ยว  ดังนั้นยังคงให้บริการได้ไม่เกิน 23.00 น. และไม่สามารถที่จะนั่งดื่มเครื่องแอลกอฮอล์ในร้านได้ รวมถึงสถานที่สาธารณะ โดยมีการลงพื้นที่ตรวจร้านส้มตำเจ้แดง  สาขา 1  ในพื้นที่หมู่ 5  ต.บางสมัคร  อ.บางปะกง  จ.ฉะเชิงเทรา  ก็พบว่ามีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการในร้าน


โดยขณะเข้าตรวจร้าน ก็พบว่ามีการเก็บขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไปหลังร้านซึ่งทางชุดจับกุมได้มีการตรวจสอบบิลรายการอาหาร และยึดขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนจะนำตัวนายเมธี  สินสมุทร  อายุ 47 ปี เจ้าของร้านไปดำเนินคดีตาม พรบ.ควบคุมโรคติดต่อ ที่สถานีตำรวจภูธรบางปะกง  จากนั้นก็ได้ไปตรวจด่านจราจร  เพื่อกวดขันบริเวณหน้าป้อมตำรวจตำบลบางสมัคร  ถนนเทพรัตน(บางนา-ตราด) กม.42 ช่องคู่ขนาน  ขาเข้ากรุงเทพมหานคร  โดยเน้นตรวจรถตู้โดยสาร  รถที่บรรทุกคน  เพื่อเน้นกวดขันจับกุมการลักลอบขนย้ายแรงงานต่างด้าว  และตรวจค้นอาวุธปืนในช่วงใกล้เลือกตั้ง อบต.ในพื้นที่

ภาพ/ข่าว ก้องเกียรติ พุทธิรังสิมาภรณ์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ฉะเชิงเทรา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง