นายกวิสุทธิ์จัดให้ Walk in ทั้งไทยและต่างด้าว

25 พ.ย. 2564


         วันที่ 25 พ.ย.2564 เวลา08.00น.ซึ่งครั้งนี้ทางเทศบาลตำบลวังศาลาได้เปลี่ยนที่ฉีดวัคซีนมาเป็นที่สถานีอนามัยเฉลิมพระเกียรติฯ ต.วังศาลา อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ซึ่งวันนี้ทางนายวิสุทธิ์ วอนเพียร นายกเทศมนตรีตำบลวังศาลาได้เปิดให้มีการฉีดวัคซีนยี่ห้อ ชิโนแวค(เข็มที่1) ให้กับชาวต่างด้าวที่มีเอกสารที่ทางราชการออกให้และต้องมีอายุ18 ปีขึ้นไป ที่ทำงานหรืออาศัยอยู่ในเขตเทศบาลตำบลวังศาลาซึ่งสามารถ walk in เข้ามาฉีดได้เลย ซึ่งในการฉีดครั้งนี้จะเป็นการฉีดแบบไขว้ เข็มแรกจะเป็น ชิโนแวคส่วนเข็ม 2 จะเป็น แอสตร้าเซนเนก้า ซึ่งก่อนหน้านี้ทางเทศบาลได้มีการประชาสัมพันธไว้ล่วงหน้าแล้วว่าจะมีการฉีดให้กับชาวต่างด้าว ในวันนี้จึงมีทั้งชาวต่างด้าวที่เดินทางเข้ามาฉีดเองและนายจ้างพามา 
 ซึ่งในวันนี้ก็มีนาย วิสุทธิ์ วอนเพียร นายกเทศมนตรีตำบลวังศาลา นางสาว กิตยาภรณ์ วอนเพียร รองนายกเทศมนตรีตำบลวังศาลา นาง กนกนวล รัตนกุสุมภ์ รองปลัดเทศบาลตำบลวังศาลา นายอนุศักดิ์ คงกำเหนิด ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลตำบลวังศาลา คอยให้การต้อนรับผู้ที่มาฉีดวัคซีน และมีทีมพยาบาลและเจ้าหน้าที่จากสถานีอนามัยเฉลิมพระเกียรติฯตำบลวังศาลา คอยให้บริการอย่างเป็นกันเองและอบอุ่นและในวันนี้ยังมีคนไทยที่ตกค้างจากการฉีดวัคซีนจากเมื่อวานวันที่ 24พ.ย.2564ก็ได้เดินทางมาฉีดวัคซีนในวันนี้อีกด้วยซึ่งเมื่อวานจะเป็นของชาวไทยที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปสามารถเข้ามา walk in ได้เลยเช่นกัน


ซึ่งในเข็ม 2 ของการฉีดวัคซีนให้กับชาวไทยและชาวต่างด้าวจะมีการฉีดอีกครั้งในวันที่ 16และ17ธ.ค.2564 ณ สถานีอนามัยเฉลิมพระเกียรติฯต.วังศาลาที่เดิม นายกวิสุทธิ์ ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าท่านใดที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนที่อยู่ในเขตตำบลวังศาลาสามารถมาลงชื่อไว้กับเทศบาลได้เลยเพื่อทางเทศบาลจะได้นัดวันและเวลาฉีดวัคซีนให้กับชาวบ้านทุกคน ซึ่งตอนนี้ได้ทำการฉีดวัคซีนเชิงรุกให้กับพี่น้องชาวตำบลวังศาลาไปแล้ว 70-80 เปอร์เซ็นต์และจะฉีดต่อไปเรื่อยๆให้ได้มากที่สุดและถ้าทางเทศบาลตำบลวังศาลามีการฉีดวัคซีนอีกเมื่อไหร่เทศบาลตำบลวังศาลาก็จะรีบดำเนินการประชาสัมพันธ์เพื่อให้ทราบในทุกช่องทางโดยเร็วกีรติ ก้อนทองคำ/ธวัชชัย สุขุม ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน