คืบหน้า...ตร.นำผู้ต้องหาสังหารปาดคอชี้จุดทิ้งมีดและโทรศัพท์(มีคลิป)

25 พ.ย. 2564


จากกรณีที่ นายวรวัฒน์  จันเทียม  อายุ 26 ปี  บ้านเลขที่ 10/2  หมู่ 6  ต.บางขนาก อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา  ใช้มีดปลายแหลมปาดคอสาวประเภทสอง คือ นายอภินัทธ์ ปลูกปลื้ม  อายุ 24  ปี บ้านเลขที่ 4 หมู่ 12 ต.บางแตน  อ.บ้านสร้าง  ข.ปราจีนบุรี  แล้วทิ้งลงคลองส่งน้ำ หมู่ที่ 11 ตำบลบางยาง อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี เหตุเกิด เมื่อคืนวันที่ 24 พ.ย.64 ที่ผ่านมา

วันนี้ 25 พ.ย. 64  ทางญาติ ๆ ของผู้ต้องหา ได้เดินทางมาเยี่ยมผู้ต้องหาที่ สภ.บ้านสร้าง อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี   หลังจากนั้นมีเจ้าหน้าที่ของสำนักงานยุติธรรมจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมคณะกรรมการได้เดินทางมาติดตามเรื่องคดีของผู้เสียชีวิต เพื่อพิจารณาให้ความช่วยเหลือตามความเหมาะสม เป็นเงินไม่เกิน 110,000  บาท

หลังจากนั้นเวลา 11.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านสร้าง ได้นำ นายวรวัฒน์  จันเทียม  ผู้ต้องหา เดินทางไปชี้จุดที่ นำมีดไปโยนทิ้งแม่น้ำที่บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำใกล้กับโครงการส่วนพระองค์ หมู่ 11 ต.บางแตน  อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี และจุดที่นำโทรศัพท์ไปทิ้งบริเวณบ้านบางกระเจ็ด จ.ฉะเชิงเทรา โดยได้ประสานงานเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำจากกู้ภัยจังหวัดฉะเชิงเทรามาทำการค้นหา  ทั้ง 2 จุด แต่การค้นหายังไม่พบหลักฐานทั้ง 2 อย่าง จนกระทั่งเวลา 12.30  น.ก็พบมีดปลายแหลมที่ผู้ต้องหาใช้ในการก่อเหตุ จึงให้ทางผู้ต้องหาชี้เพื่อยืนยันมีดที่ค้นหาพบในแม่น้ำว่าเป็นอาวุธมีดที่ใช้ปาดคอจริง

 

ปราจีนบุรีในขณะที่ทำการค้นหามีญาติของผู้ต้องหาพร้อมประชาชนในพื้นที่ที่ทราบข่าวได้เดินทางไปดูเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำที่ค้นหาอย่างต่อเนื่อง ในขณะค้นหามีดของกลาง ทางด้านนายสันติ จันเทียม อายุ 51  ปี  พ่อผู้ต้องหาได้กล่าวถึงความรู้สึกที่ลูกได้ก่อเหตุ  และกล่าวขอโทษญาติผู้เสียชีวิตและสังคม ว่า อยากฝากว่าขออภัยลูกทำผิ ดแล้วและวอนสังคมให้อภัยเขาด้วย  ผมเป็นพ่อทุกคนก็รักลูก ก็อยากให้สังคมอภัยเขา ผมก็ยอมรับผิดต้องขออภัยจริง ๆ หลังจากนั้น  เจ้าหน้าที่ตำรวจ  ได้นำผู้ต้องหาไปชี้จุดที่นำโทรศัพท์ของผู้เสียชีวิตไปทิ้ง  ที่บริเวณสะพานข้ามคลองบางขนาก  อ.บางน้ำเปรี้ยว  จ.ฉะเชิงเทรา  ก่อนที่จะให้ชุดประดาน้ำลงในคลองทำการค้นหา โดยใช้เวลาประมาณ  20  นาที  ทางเจ้าหน้าที่จึงสามารถค้นหาพบ  และนำขึ้นมาให้ผู้ต้องหาดูและยืนยันว่าเป็นโทรศัพท์ของผู้ตายจริง  ก่อนนำตัวไปเพื่อทำการสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.บ้านสร้างต่อ

ปราจีนบุรี

ส่วนร่างผู้เสียชีวิต  ทางญาติได้เดินทางไปรับศพที่ สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ  เพื่อนำศพมาบำเพ็ญกุศล ที่วัดบางกระดาน  ตำบลบางกระเจ็ด  อำเภอบางคล้า  จ.ฉะเชิงเทรา  และจะมีการรดน้ำศพในช่วงเย็นและจะทำพิธีกุศลศพต่อไป

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง  ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ปราจีนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน