สองอดีตนายตำรวจฟักเงินส่วนตัวร่วม กก.ตร.ชาวบ้านเทพื้นปูนปรับทัศนียภาพ

25 พ.ย. 2564


  ตลอดทั้งวัน พฤหัสบดีที่ 25 พฤศจิกายน 2564 พ.ต.ท.มงคล จันทร์พลอย รอง ผกก.(สอบสวน) ฯ รรท.ผกก.สภ.ท่าตะเกียบ พร้อมผู้ใหญ่ประเสริฐ พรมภิบาล ประธาน กก.ตร.สภ.ท่าตะเกียบ ได้ร่วมตรวจให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าตะเกียบ และชาวบ้าน ที่พร้อมใจกันมาร่วมกิจกรรมการเทพื้นปูนหน้าเสาธง ลานหน้าโรงพัก พร้อมขุดลอกท่อ และการตัดหญ้าปรับทัศนียภาพ โดยไม่ได้ใช้งบประมาณของหลวง แต่เป็นเงินที่มาจากอดีตตำรวจ กก.ตร. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้าน

 

คลิป



 ด้าน พ.ต.ท.มงคล จันทร์พลอย รอง ผกก.(สอบสวน) ฯ รรท.ผกก.สภ.ท่าตะเกียบ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า จากแนวคิดของ 2 อดีตผู้กอง คือ ร.ต.อ.สมปอง ตุ้มสังข์ทอง ร.ต.อ.ประดิษฐิ์  ปินะเล ที่เพิ่งเกษียณอายุราชการตำรวจไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ว่าอยากจะทำอะไรเพื่อประโยชน์สุขไว้ที่โรงพักท่าตะเกียบ จึงเห็นว่าลานหน้าโรงพัก เป็นหลุมเป็นบ่อ ฝนตกทีก็น้ำท่วมขัง เวลาจะจัดกิจกรรมใดๆ ก็ทุลักทุเล สองผู้กองจึงได้ควักเงินส่วนตัว พร้อมมี เงินจาก กก.ตร กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้าน ร่วมใจกันเกือบสองแสนบาท โดยแรงงานก็คือเจ้าหน้าที่ตำรวจ และชาวบ้านร่วมใจกัน

 


  ขณะเดียวกัน ทราบว่า ยังได้ถือโอกาสตัดหญ้า พร้อมตัดแต่งต้นไม้ เป็นการปรับทัศนียภาพ  ให้ดูสวยงาม ซึ่งลานปูนนี้จะมีประโยชน์ต่อประชาชนที่มาติดต่อราชการและถือเป็นความสุขของอดีต 2 นายตำรวจที่ต้องชื่นชม

ภาพ/ข่าว สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ฉะเชิงเทรา

 




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน