คืบหน้า...แม่หม้ายสาวอดีตเมียฝรั่ง เสียชีวิตเปลือยในบ้านปริศนา 4 วัน(มีคลิป)

25 พ.ย. 2564


ความคืบหน้า แม่หม้ายสาวอดีตเมียฝรั่ง เสียชีวิตเปลือยในบ้านปริศนา 4 วัน ชุดสืบสวนตำรวจวิทยาการ เข้าเก็บวัตถุพยานหลักฐาน แม่เผยสาเหตุลูกถูกเปลื้องผ้า ขณะหลานสาวยังเพ้อได้ยินแม่เรียก

วันที่ 25 พ.ย.64 เวลา 13.40 น. ผู้สื่อข่าวยังคงติดตามความคืบหน้า กรณี การพบศพของ น.ส.เกตุมณี คอร์เลยาร์ด อายุ 42 ปี แม่ม่ายสาวอดีตภรรยาชาวฝรั่งเสียชีวิตในสภาพเปลือยท่อนล่าง อยู่ภายในบ้านนาน 4 วัน โดยมีเพียงลูกสาววัย 12ปี กินนอนอยู่กับศพเพียงลำพัง พร้อมกับให้การว่า ไม่รู้ว่าแม่เสียชีวิตแล้ว
ความคืบหน้าของวันนี้ทางด้าน พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เขาคิชฌกูฏ พร้อมด้วย พ.ต.ท.พินิจ แก้วศรีทอง สว.(สอบสวน) นำกำลังตำรวจสืบสวน และตำรวจวิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 20/11 หมู่ 2 ต.จันทเขลม  อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี บ้านที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบและเก็บวัตถุยานหลักฐาน ที่เกี่ยวข้องในคดีกลับไปตรวจสอบ ทางนิติวิทยาศาสตร์  พร้อมกันนี้ได้เชิญคนในครอบครัว ตลอดจนญาติและบุคคลที่ใกล้ชิด มาให้ปากคำเพิ่มเติมรวมถึง ด.ญ.เอ นามสมมุติ ลูกสาววัย 12 ปี ที่ให้การยืนยันว่าช่วง 4 วัน ก่อนหน้านี้แม่ยังมีชีวิตอยู่ โดยยังใช้ชีวิตกินนอน พูดคุยกับแม่ปกติ จนเมื่อวันสุดท้าย ที่แม่ไม่ตื่นมาคุยด้วย จึงได้โทรหาน้าให้มาช่วยดู โดยในขณะนั้นยังไม่รู้ว่าแม่ได้เสียชีวิตไปหลายวันแล้ว ทั้งนี้เพื่อนำมาประมวลกับพยานหลักฐาน ในการคลี่คลายคดี ขณะที่จากการสอบถาม น.ส. มรินญาธร อุปคุณ อายุ 35 ปี น้องสาวผู้ตาย ที่มาพบศพบอกว่า ปัจจุบัน น.ส.เกตุมณี พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวกับ ลูกสาว เพียงลำพัง 2 คน สถานภาพได้หย่าร้างเลิกรากับสามีชาว สวีเดน พ่อของ ด.ญ.เอ  มานานหลายปีแล้ว ส่วนสามีใหญ่แยกตัวกลับไปอยู่ที่บ้านต่างอำเภอ เพื่อดูแลแม่ป่วยติดเตียง จะกลับมาที่บ้านเป็นครั้งคราว
ส่วนเรื่องที่หลานสาว ได้ให้การกับตำรวจว่าอยู่กับแม่ตลอด ขณะที่ความจริง ได้เสียชีวิตไปนานแล้ว เรื่องดังกล่าวได้คุยกับหลานสาวแล้ว ได้เล่ายืนยันว่า ก่อนหน้านี้ยังใช้ชีวิตกินนอน พูดคุยอยู่กับแม่ปกติจริง โดยคืนก่อนที่แม่จะเสียชีวิต ยังนั่งกินข้าว อยู่กับแม่ และช่วงเช้ายังเห็นแม่ลุกขึ้นมากินน้ำ และเดินเข้าห้องน้ำอยู่เลย จนตอนนั้น ยังไม่รู้ว่าแม่เสียชีวิตแล้ว โดยส่วนตัวแล้ว ยังคิดว่าหลานสาวอาจจะเห็นภาพ หรือสื่อสารกับแม่ได้จริง ทั้งนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ขณะที่ตนเองยังเชื่อว่า พี่สาว ยังรักและห่วงลูกสาว จึงทำให้เห็นภาพว่ายังใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน เนื่องจากความเป็นจริง พี่สาวได้เสียชีวิตไปนานหลายวันแล้ว ทำไมหลานสาวถึงสามารถ กินนอนอยู่กับศพได้ตามปกติ  ทั้งนี้น่าจะประกอบกับ ด.ญ.เอ นิสัยส่วนตัว เป็นเด็กที่มีโลกส่วนตัวสูง ไม่ค่อยสนใจใคร และยังถูกเลี้ยงมาแบบเด็กเมืองนอก จึงค่อนข้างเป็นเด็กไฮเปอร์

จันทบุรี

ขณะที่ นางนเรศ อุปคุณ อายุ 59 ปี มารดาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ในส่วนตัวไม่ติดใจ สาเหตุการเสียชีวิตของลูกสาว คาดว่าน่าจะเกิดจากโรคประจำตัวกำเริบ เนื่องจากก่อนหน้านี้เมื่อประมาณเดือน ส.ค. 64 ที่ผ่านมา น.ส.เกตุมณี ลูกสาวติดเชื้อ โควิด 19 และได้เข้ารับการรักษาที่ รพ.เขาสุกิม ต่อมาในวันที่ 7 ส.ค.64 ได้ออกจากโรงพยาบาลกลับมาพักฟื้นที่บ้านพัก และ มีอาการป่วยไม่ทราบสาเหตุ ต่อมาประมาณปลายเดือน ส.ค.64 ได้เข้ารับการรักษาตัว รพ.เอกชน แต่อาการไม่ดีขึ้น และ กลับมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านกับ ด.ญ. เอ ลูกสาว  โดยตนเอง  และน้องสาวของผู้ตาย จะโทรศัพท์ติดต่อสอบถามอยู่ตลอด ส่วนสาเหตุ ที่พบศพลูกสาวในสภาพเปลือยท่อนล่าง ตนเองในฐานนะคนเป็นแม่ ยืนยันว่า เป็นเรื่องปกติ เนื่องจากตลอดเวลาที่มาดูแลลูกสาว จะคอยทำการเช็ดเนื้อตัวอาบน้ำให้ โดยลูกสาวมักจะบ่นว่าร้อน และจะนอนถอดกางเกง และห่มผ่าคลุมตัว จนเป็นเรื่องปกติ จึงคาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากโรคประจำตัวกำเริบ ทั้งนี้ในส่วนเรื่องการพบว่าเสียชีวิตผิดธรรมชาติ ให้เป็นหน้าที่การทำงานของทางตำรวจ ในการสืบสวนขาข้อเท็จจริง สรุปสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป ในส่วนเรื่องของ ด.ญ.เอ หลานสาว ขณะนี้มีสภาพจิตใจที่ค่อนข้างยำแย่ โดยยังคงอยู่ในอาการเสียใจ บอกคิดถึงแม่ตลอดเวลา ในบางครั้งหลานสาว ยังหูแว่วว่าได้ยินเสียงแม่เรียกอยู่เลย  ซึ่งหลังจากนี้ครอบครัว จะรับดูแลหลานสาวกันต่อไป ให้ดีที่สุด เท่าที่ น.ส.เกตุมณี ได้กล่าวฝากฝังไว้ก่อนที่จะเสียชีวิต

ภาพ/ข่าว  ปริญญา เกษราธิกุล / สมจิตต์ ช่อพะยอม / ทีมข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.จันทบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน