สองช่างภาพหนุ่มออกโรงโต้ฝ่ายเจ้าสาวโพสต์ประจาน รับงานถ่ายภาพไม่สวยมือยาวเท้ายาวเหมือนแม่นาคพระโขนง

25 พ.ย. 2564

วันที่ 25 พ.ย. นายอนนต์ เอี่ยมบู่ อายุ 22 ปี พร้อมด้วย นายยี่ชิน ภักดีเศรษฐกุล อายุ 22 ปี สองช่างภาพซึ่งเป็นหุ้นส่วนเจ้าของร้าน With You Studio อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้ออกมาเปิดใจกับผู้สื่อข่าว กรณีที่กำลังเป็นกระแสดราม่าในโซเชียลประเด็นไปรับจ้างถ่ายภาพร่วมกับร้านเวดดิ้งแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก แต่ปรากฏว่าเจ้าสาวผู้ว่าจ้างงานไม่พอใจเมื่อเห็นรูปถ่ายงานพรีเวดดิ้งออกมาไม่สมกับที่ตั้งใจเอาไว้ ดั้นด้นเดินทางไปถ่ายถึงสวนกล้วยด่างขึ้นชื่อใน จ.นครศรีธรรมราช ภาพพรีเวดดิ้งที่ถ่ายเสร็จและรีทัชเรียบร้อยแล้วส่งงานมาให้กลับไม่สวยดั่งใจหวัง มือยาว เท้ายาว เหมือนแม่นาคพระโขนง เจ้าบ่าวหน้าดำคล้ำ เหมือนไปถ่ายในดงกล้วยทั่วๆ ไป ก่อนที่ทางฝ่ายเจ้าสาวจะนำรูปดังกล่าวไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อให้ช่างภาพที่รับงานออกมาแสดงความรับผิดชอบตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุด นายอนนต์ เอี่ยมบู่ อายุ 22 ปี พร้อมด้วย นายยี่ชิน ภักดีเศรษฐกุล อายุ 22 ปี สองช่างภาพซึ่งเป็นหุ้นส่วนเจ้าของร้าน With You Studio เปิดเผยว่า หลังจากถูกฝ่ายเจ้าสาวโพสต์ประจานผลงานลงโซเชียลก็ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการพูดคุยตกลงเรื่องรายละเอียกกับลูกค้าเรียบร้อยแล้ว ว่าอยากได้งานออกมาแบบไหนให้ถูกใจจะได้ปรับแก้ไขให้ พอตนส่งงานไปว่าเสร็จเรียบร้อยแล้วไม่ได้นิ่งเฉยหรือไม่สนใจตามที่ถูกกล่าวหา และพยายามเทคแคร์ความรู้สึกของลูกค้า แต่กลับถูกลูกค้ารีบนำรูปภาพที่ยังไม่ได้ถูกเลือกและตกลงในสัญญาว่าจ้างในจำนวน 15 ภาพ ไปลงโพสต์ประจานโจมตีฝ่ายตนเองว่าทำงานได้ไม่ดีทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียงในฐานะช่างภาพ ซึ่งยึดอาชีพช่างภาพนี้มาเป็นเวลา 4 ปีแล้ว เซ็ทอื่นๆ ก็ถ่ายออกมาสวย


ผู้ที่แชร์ข้อความออกไปก็ทำให้ตนเสียหายและเข้าใจตนเองแบบผิดๆ ว่ารับค่าตัวเป็นเงินจำนวนมาก แต่ตนรับงานต่อจากร้านเวดดิ้งเพียง 5,000 บาทเท่านั้น จึงต้องขอออกมาชี้แจงเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมกับสังคมด้วย ทำไมฝ่ายเจ้าสาวไม่พูดคุยกันดีๆ ก่อน เพราะทุกอย่างมีทางแก้ไขได้ ตั้งแต่ถ่ายภาพมาก็ไม่เคยเจอลูกค้าเหมือนเคสนี้ ทำให้ปันทอนกำลังใจและน้อยใจในการทำงานไปบ้าง ว่าจะไหวไหมกับอาชีพที่ทำอยู่ แต่บางส่วนก็มาคอมเม้นท์ให้กำลังใจและมองว่ารูปที่ถ่ายออกมานั้นไม่ได้ขี้เหร่หรือไม่สวย ส่วนประเด็นที่ถูกพาดพิงว่าตนนำเด็กฝึกงานไปช่วยถ่ายภาพนั้นก็ขอชี้แจงว่า จริงๆ แล้วเพื่อนที่ไปด้วยกันไม่ใช่เด็กฝึกงานแต่เป็นหุ้นส่วนเจ้าของสตูดิโอ ส่วนประเด็นที่เจ้าสาวไม่พอใจว่าถ่ายออกมามือยาว เท้ายาว เหมือนแม่นาคพระโขนง เจ้าบ่าวหน้าดำคล้ำ ตนขอชี้แจงว่ามีปัจจัยหลายอย่างเนื่องจากใช้มิติของเลนส์วายที่เลือกใช้ และอุปกรณ์แฟลชที่เตรียมไปมีจำนวนไม่เพียงพอจึงต้องแก้ปัญหาที่โปรแกรมคอมพิวเตอร์ แต่รูปที่มีปัญหาก็สามารถแก้ไขปัญหาได้ เพราะตอนถ่ายมีการวางแผนหลังถ่ายแล้ว แต่กลับถูกนำมาเป็นประเด็นถูกโพสต์ประจานลงโซเชียลเสียก่อน ซึ่งรูปมีปัญหาเพียง 7 ใบ แต่ตนส่งมอบรูปที่เสร็จเรียบร้อยไปก่อนหน้านี้แล้วจำนวน 122 ใบ ส่วนเรื่องที่ว่าตนส่งมอบรูปไม่ทันวันแต่งงานนั้น ยืนยันว่าตนส่งมอบรูปทันวันแต่งงานแน่นอน ก็พยายามทำรูปให้เร็วที่สุด ให้ทันใช้หน้างาน แต่ไม่ใช่ส่งมอบรูปทั้งหมด เพราะว่าตนเองก็มีคิวลูกค้าท่านอื่นๆ ที่ต้องรับผิดชอบดูแลทำไฟล์ภาพให้แล้วเสร็จเช่นกัน.


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน