2 นักการเมืองสาวค่ายก้าวไกลชลบุรี แจ้งความดำเนินคดีนักเลงคีย์บอร์ดผิด พรบ.คอม(มีคลิป)

25 พ.ย. 2564


2 นักการเมืองสาว ค่ายก้าวไกล ชลบุรี แจ้งความดำเนินคดี นักเลงคีย์บอร์ด ผิดพรบ.คอม ใช้มุขเดิม ๆ “ล้มเจ้า”

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 25 พ.ย.64 ที่สภ.บ่อทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี น.ส.พลอยลภัสร์ สิงห์โตทอง อดีตผู้สมัครนายกอบจ.ชลบุรี พร้อมด้วย น.ส.นภัสวรรณ์ มณีรัตน์โรจน์  สมาชิกพรรคก้าวไกล จ.ชลบุรี พร้อมด้วยนายสุนทร โยสิงห์ธนังกุล และคณะทำงานพรรคก้าวไกลเขต.4  ได้เดินทางไปพบกับ พ.ต.ท.สมาน ศรีพูล สว.(สอบสวน)สภ.บ่อทอง เพื่อให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน หลังจากเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2564 นายสุนทร พร้อมด้วย น.ส.นภัสวรรณ มณีรัตน์โรจน์ และทนายความ ได้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับนายปรีชา สมสถาน ซึ่งใช้เฟสบุ๊กชื่อ Mr.Postman Somsathan ซึ่งได้คอมเมนท์มาในกลุ่มเฟสบุ๊ก คนหัวกุญแจ  ซึ่งมีข้อความหมิ่นประมาท น.ส.นภัสวรรณ มณีรัตน์โรจน์  หลังจากเมื่อวันที่ 16 พ.ย.64  เวลา 08.15 น. ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ FLASH NEW ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพเข้ามาในกลุ่มมีใจความว่า “ลูกสาวชาวไร่อ้อย ปริญญา 3 ใบ” “ปลา”นภัสวรรณ์ มณีรัตน์โรจน์  มัธยม จุฬาภรณ์ –เตรียมอุดมศึกษา ปริญญาตรี เภสัชกร มหาวิทยาลัยขอนแก่น ปริญญาโท เวชกรรมศาสตร์ ชะลอวัย มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง  ปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง บุตรสาว อดีตสจ.คี้ นายอุทัย มณีรัตน์โรจน์ คหบดี อ.บ้านบึง ซึ่งนายสุนทรฯ

 
ได้เห็นข้อความดังกล่าวจึงแชร์ภาพข่าวลงมาที่กลุ่มคนหัวกุญแจ เนื่องจากเห็นว่าข้อความดังกล่าวเป็นประโยชน์ต่อ น.ส.นภัสวรรณ์ ซึ่งเป็นผู้สมัครส.ส.พรรคก้าวไกล จ.ชลบุรี  และขณะที่คณะทำงานของพรรคก้าวไกล ได้พา น.ส.นภัสวรรณ์ มาเดินแนะนำตัว ที่พื้นที่อ.บ่อทอง เมื่อถึงตลาดบ่อทอง จึงเปิดเฟสบุ๊กให้ น.ส.นภัสวรรณ์ ดู จึงปรากฏพบว่า Mr.Postman Somsathan ได้คอมเมนท์ลงในเฟสบุ๊กดังกล่าวมีข้อความว่า  “ไอ้พวกล้มเจ้า” ซึ่งทำให้ น.ส.นภัสวรรณ์ ได้รับความเสียหาย ให้ผู้อื่นเข้าใจผิดคิดว่าข้าพเจ้าฯกับน.ส.นภัสวรรณ เป็นคนไม่ดีซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นดูถูกเกลียดชัง ข้าพเจ้าฯและน.ส.นภัสวรรณ์จึงมาร้องทุกข์และขอมอบคดีให้พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีกับผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Mr.Postman Somsathan

ชลบุรี

นายสุนทร คณะทำงานพรรคก้าวไกลจ.ชลบุรี เขต.4 กล่าวว่ากับผู้สื่อข่าวว่า “อยากจะให้ผู้สมัครส.ส.หรือผู้สนับสนุนส.ส.ของพรรคการเมืองทุกพรรค เล่นการเมืองแบบใหม่ หาเสียงกันประชาชนอย่างสร้างสรรค์ เสนอนโยบายเพื่อให้ประชาชนตัดสิน  เลิกใช้วิธีการแบบเดิม ๆ คือการกล่าวหาฝ่ายตรงข้ามว่าเป็น “พวกล้มเจ้า ล้มสถาบัน” ซึ่งมันไม่เป็นความจริง    ช่วงที่ “จูน”พลอยลภัสร์ สิงห์โตทอง ลงสมัครนายกอบจ.ชลบุรี ในสังกัดคณะก้าวหน้า ก็โดนใส่ร้ายป้ายสีกล่าวหาในเรื่องแบบนี้มาโดยตลอด  แต่ทาง “จูน”และคณะก้าวหน้า  เขาไปไม่อยากจะไปฟ้องร้องดำเนินคดีกับกลุ่มนักเลงคีย์บอร์ดทั้งที่เก็บรวบรวมหลักฐานเอาไว้ทั้งหมด   ขนาดยังไม่มีการประกาศยุบสภาก็เอาเรื่อง “ล้มเจ้า ล้มสถาบัน” มาโจมตีใส่ร้ายป้ายสี ซึ่งผิดพรบ.คอมพิวเตอร์  นักเลงคีย์บอร์ดพวกนี้เราเก็บข้อมูลไว้ทั้งหมด เป็นกลุ่มคนหน้าเดิม  จะดำเนินคดีทางกฎหมายทั้งอาญาและแพ่ง กับนักเลงคีย์บอร์ดทุกคดีที่คอมเมนท์กล่าวหาว่าพวกเราเป็น “พวกล้มเจ้า”ให้ถึงที่สุด

ภาพ/ข่าว ธนา ธรรมวาจา / เจียรพรรณ สุรนันท์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน