เจ้าสาวชาวพิษณุโลกโวยถ่ายภาพพรีเวดดิ้งมือเท้ายาวใหญ่

25 พ.ย. 2564

วันที่ 25 พ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียลได้มีการแชร์โพสต์ของเจ้าสาวรายหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าของสวนกล้วยด่าง ที่โพสต์ภาพพรีเวดดิ้งจากการถ่ายภาพของสตูดิโอแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก ในราคากว่า 50,000 บาท ที่พบว่ามือและเท้ามีขนาดยาว อีกทั้งการจัดแสงของส่วนประกอบในภาพที่ดูไม่กลมกลืน โดยผู้โพสต์ระบุว่า เสียไปครึ่งแสน แขนยังไม่ได้จับ อ๋อมันเป็นมุมมองของช่างภาพ ที่คนธรรมดาแบบกูไม่เข้าใจ ครึ่งแสนที่ลงทุนไป ถ่ายออกมาได้แค่นี้ เจ้าสาวคนไหนจะแต่งงานรายต่อไป ก็ดูช่างภาพดีดีนะ สตูดิโอยักษ์ใหญ่ (จ้างแค่ช่างภาพนะ ไม่ใช่ใช้สตูดิโอนั้น ถ้าใช้สตูดิโอนั้นคงพังกว่านี้) ในพิษณุโลกเด้อ จะแต่งหน้าสวยแค่ไหน ชุดออกแบบดีแค่ไหน ช่างภาพพังทุกอย่างคือจบ! พัง! เทคนิคของช่างคือ..ถ่ายเท้ายาวเป็นข้อศอก มือยาวเท่าแม่นาคพระโขนงได้ เอออออืมมมมมมม กูอาจจะไม่เข้าใจเทคนิคนี้ หรือกูเป็นเจ้าสาวที่เรื่องมากเกินไป ส่งไฟล์ภาพหลังงานหมั้นจบแล้ว อ๋ออันนี้ก็เทคนิค ใครอยากทราบว่าช่างคนไหนทักมาถามส่วนตัวได้นะ จะได้ไม่เจอเทคนิคแบบนี้ หรือเค้าจะถ่ายของคนอื่นสวยแล้วของกูเหี้ย เพราะงานหมั้นกูยกเลิกงานเขา ก็น้องเค้าถ่ายสวย จนต้องยกเลิกไง ปล.น้องช่างภาพคนนี้ชอบไปนินทาคนอื่นลับหลังด้วยนะ ระวังตัวนะ พิษณุโลกมันแคบ จะพูดถึงใครก็ระวังปากนิดนึง โดยเฉพาะการพูดถึงกูที่จ้างงานมึง! ปล.2 ได้มีการติดต่อขอความรับผิดชอบ โดยการถ่ายแก้ใหม่ ให้เค้ารับผิดชอบค่าใช้จ่าย แล้วเค้าไม่ยอมจ้า ขณะที่ช่างภาพรายดังกล่าวได้มาแสดงความคิดเห็นใต้โพสต์ของเจ้าสาวคนดังกล่าว ระบุว่าถ่ายวันที่ 28 เดือนตุลา และส่งก่อนวันงานหมั้นที่ไม่ได้ระบุในสัญญา วันที่ 4 เดินทางจากพิษณุโลกโดยรถยนต์ สลับขับกับทีมงาน (ช่างแต่งหน้า 1 ผู้ช่วย 1 คน) 2,500 กิโลเมตร ถ่ายเสร็จเดินทางกลับ 2 วัน คุณได้ใช้รูปผมในการโพสต์ และใช้ในวันงานไปเรียบร้อยแล้ว ฝากทุกท่านพิจารณาถึงเจตนาในการโพสต์ครั้งนี้ด้วย ผลงานที่ทางเจ้าของไม่ได้ลงด้วยนะครับ พร้อมแนบสัญญาการจ้างงาน ภาพในมุมและสถานที่อื่น ที่เจ้าสาวไม่ได้นำมาลงในโพสต์ดังกล่าว หลังจากโพสต์นี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างแสดงความเห็นออกเป็น 2 เสียง ต่อเทคนิคการถ่ายและการแต่งภาพพรีเวดดิ้งดังกล่าว และบางส่วนก็เข้าใจช่างภาพว่าถ่ายออกมาสวยเหมาะสมกับราคาแล้ว ก่อนจะมีการแชร์ต่อออกไปเป็นจำนวนมาก


ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่สวนกล้วยด่าง สมศรีการ์เด้น ต.ไผ่ขอดอน อ.เมือง จ.พิษณุโลก พบกับ น.ส.อัจฉรีย์ จันทร์เพ็ง อายุ 32 ปี ผู้ที่โพสต์เรื่องราวดังกล่าว  ระบุในโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ดิฉันสมศรี หมีใหญ่ จะขอพูดเรื่องนี้เป็นครั้งสุดท้าย และจะไม่พูดถึงมันอีก การเดินทางไปถ่ายพรีเวดดิ้งที่ จ.นครศรีธรรมราช ถ่ายในวันที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลาถ่ายประมาณ 09.00 น. เป็นต้นไป ถ่ายทั้งหมด 3 ชุด 2 สถานที่ สถานที่แรก “สวนยุ้ย พันยอด” ชุดราตรีสีแดง (ที่เกิดปัญหา) และชุดที่บ่าวสาวเตรียมไป สถานที่ 2 คือ “หาดขนอม” เริ่มถ่าย 16.00 น. เป็นต้นไป ชุดราตรีสีแดง มีการขอให้ลงน้ำ กลัวชุดตัดใหม่เสีย เลยเตรียมไปอีก 1 ชุด เท่ากับถ่าย 4 ชุด!!!!!!!! ชุดที่เป็นชุดหลัก เป็นชุดซิกเนเจอร์ คือ ชุดสีแดงในสวนกล้วย!!! ชุดอื่นๆ ไม่เคยพูดถึงนะ เพราะมันก็ยังพอรับได้ ย้ำว่ายังพอรับได้!!!!!!!! งานหมั้นมีขึ้นในวันที่ 5 พฤศจิกายน งานเสร็จไม่ทัน เลยต้องเลือก 2 ภาพ ก็แต่งแล้วแต่งอีก รีทีชแล้วรีทัชอีก ส่งงานวันที่ 4 พฤศจิกายน กรอบสวยงามทำไม่ทันแล้ว ภาพหน้างานจึงได้แค่ภาพกรอบลอย รีทัชจนออแกไนส์เหนื่อยเอาไปให้ช่างคนอื่นแก้!!!!! ตลอดเวลาที่อยู่นครศรีธรรมราช สมศรีและเจ้าของสวนเป็นคนจ่ายค่าใช้จ่ายทั้งหมด!!!! ทางเราไม่ได้ติดที่เวดดิ้งนะ เพราะเวดดิ้งแต่หน้าสวยมากกกกก อันนี้ขอยกย่อง แต่!!! ชุดสีแดง เจ้าสาวออกแบบเอง เวดดิ้งส่งตัดเย็บใหม่ทั้งหมด ลดน้ำหนักมาสองเดือน พอถ่ายออกมาพัง!!!! ตลอดเวลา ไม่เคยได้รับคำพูดใดๆ จากช่างภาพเลย มีแต่พูดผ่านคนอื่นมา โทรหายังไม่รับสาย!!! และมาคอมเม้นใต้โพสต์ที่มีปัญหาเท่านั้น!!!!! จนตอนนี้ปัญหารุกราม ก็ยังไม่มีการพูดคุยจากช่างภาพแต่อย่างใด นอกจากผ่านคนอื่นมา การเดินทาง 2,400 กิโลเมตร ไม่ใช่งานไปฟรีนะคะบอกเลย มีค่าจ้างนะ ผู้ช่วยช่างคือทางคุณจัดหาไปเองนะ เพราะบอกว่าน้องมาฝึกงานใหม่!!! #สิ่งที่ไม่ปลื้มในภาพคือ การใช้แสงแข็งเกินไป ภาพดูมืดเกินไป ตรีนยาวเกินไป หน้าเจ้าบ่าวมืดเกินไป รายละเอียดอีกนิดหน่อยที่ไม่เก็บให้เช่น ลายสักเจ้าสาว #ลายของกล้วยด่าง เราไปชี้เลยนะเอาต้นนี้เอาต้นนี้ๆๆๆ พอถ่ายออกมาความสวยของลายกล้วยหายไปหมด ขอให้เอาความจริงมาพูดกัน ไม่ใช่ยังพูดเอาดีเข้าตัว เอาความชั่วใส่คนอื่นอีก ขอบคุณทุกๆ ช่างภาพที่มาช่วยกันรีทัชภาพให้ใหม่นะคะ ขอบคุณทุกคนมากจริงๆ


ขณะที่ น.ส.อัจฉรีย์ จันทร์เพ็ง เจ้าสาว เปิดเผยอีกว่า ถ้าหากช่างภาพติดต่อมาเพื่อพูดคุยเจรจาหาทางออกร่วมกันก็ยินดี จะเป็นการถ่ายงานแก้หรือรีทัชภาพใหม่ให้ก็ขอให้มาตกลงกัน มาเจอกันคนละครึ่งทาง กรณีนี้ตนยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับร้านเวดดิ้งสตูดิโอที่ตนว่าจ้าง เพราะทำงานแบบเป็นมืออาชีพอยู่แล้ว ขอให้แยกประเด็นของร้านกับช่างภาพเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายอีกด้วย.


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน