ชุดปฏิบัติการใต้น้ำหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ระดมค้นหาของกลางในคดีปาดคอสาวประเภทสอง

25 พ.ย. 2564


วันนี้ ( 25 พ.ย. 64 ) พ.ต.อ.มงคล  โทเป้า  ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำตัวนายวรวัฒน์ จันทร์เทียม  ผู้ต้องหาในคดีฆ่าปาดคอ นายอภินันท์ ปลุกปลื้ม อายุ 24 ปี  ชาว ต. บางแตน อ. บ้านสร้าง จ. ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง  โดยผู้ต้องหาหลังทำการปาดคอนายอภินันท์แล้ว ได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับมาบ้านพักที่ ต.บางขนาก อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ระหว่างทางได้โยนมีดที่ใช้ในการปาดคอทิ้ง ใต้สะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง และนำโทรศัพท์มือถือของผู้ตายหักและนำมาโยนทิ้งเพื่อทำลายหลักฐาน /  โดยเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำกู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้รับจากประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยงมค้นหา โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ วีโว้ วาย 71 สีดำ ของนายอภินันท์ ผู้ตายที่ถูกผู้ต้องหานำมาโยนทิ้ง บริเวณสะพานข้ามคลองระบายน้ำบางขนาก ม.1 ต.บางขนาก อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา
โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายวรวัฒน์  มาชี้จุดที่ทิ้งโทรศัพท์มือถือ โดยนายวรวัฒน์ ได้จำลองเหตุการณ์หักโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย ก่อนจะโยนทิ้งไปในคลอง และขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพัก เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น  โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลาค้นหาประมาณ 15 นาที ก็พบโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย จมอยู่บริเวณเสาตอหม้อสะพาน จึงนำขึ้นมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบและให้ผู้ต้องหายืนยันว่าเป็นโทรศัพท์ของนายอภินันท์ผู้ตายจริง  //  พ.ต.อ.มงคล  โทเป้า  ผกก.สภ.บ้านสร้าง  เปิดเผยว่า สำหรับโทรศัพท์มือถือนั้นมีความสำคัญในรูปคดี เนื่องจากภายในโทรศัพท์มีข้อความทั้งสองได้คุยนัดหมายเรื่องราวต่างๆ กัน โดยจะให้เจ้าหน้าที่ทำการกู้ข้อมูลเพื่อประกอบสำนวนคดี  โดยปัญหาเริ่มจากผู้ตายและแฟนของผู้ต้องหาได้ทะเลาะกันทางเฟสบุ๊ค ส่งข้อความด่ากันไปมา จนนายวรวัฒน์ ผู้ต้องหา ได้ยึดโทรศัพท์ของผู้ตายมาไว้เพื่อมาเชคว่ามีการทะเลาะด่ากันอยู่ไหม จึงต้องการทำลายโทรศัพท์เครื่องนี้เพื่อไม่ให้แฟนสาวทราบข้อมูลที่อยู่ในโทรศัพท์เครื่องนี้ จึงตัดสินใจก่อเหตุฆ่าปาดคอขึ้น ก่อนนำโทรศัพท์เครื่องนี้มาทิ้งเพื่อทำลายหลักฐาน


นายไพโรจน์  แสงหิรัญ รองหัวหน้าชุดปฏิบัติการหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยงมหาของกลางในคดี จึงนำเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราจำนวน 10 นาย ลงงมเพื่อทำงานค้นหา ซึ่งช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ทำการลงงมค้นหาบริเวณใต้สะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง เชื่อมต่อระหว่าง ต.บางขนาก อ.บางน้ำเปรี้ยวฉะเชิงเทรา และต.บางแตน อ.บ้านสร้างปราจีนบุรี  โดยเจ้าหน้าที่ใช้วิธีการค้นหา โดยการขึงเชือก วนรอบเป็นวงกลมในระยะ 3 เมตร เพื่อทำการค้นหามีดของกลาง ซึ่งก็ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็พบมีดปลอกผลไม้ ซึ่งเป็นของกลางที่นายวรวัฒน์  ใช้ฆ่าปาดคอนายอภินันท์   ///  โดยหลังค้นหาโทรศัพท์มือถือและมีดที่ใช้ในการก่อเหตุ พบทั้ง 2 จุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายวรวัฒน์ จันทร์เทียม  ผู้ต้องหา กลับไปทำการสอบสวนต่อ ที่ สภ.บ้านสร้าง เพื่อรวบรมพยานหลักฐานดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว ก้องเกียรติ พุทธิรังสิมาภรณ์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ฉะเชิงเทรา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน