เลือก อบต.เมืองคอนเดือดมือปืนตามประกบยิงผู้สมัคร นายก อบต.ควนชุมบาดเจ็บสาหัส

25 พ.ย. 2564


เลือกตั้ง อบต.เมืองคอนเดือดประกบยิงอดีตนายก อบต. ควนชุม อ.ร่อนพิบูลย์ นครศรีธรรมราชและเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งในตำแหน่งเดิมถูกมือปืนประกบยิงกระสุนเจาะแขนทะลุ ขณะขับ จยย.ออกหาเสียงคนเดียวรถเสียหลักตกลงคูถนนเดชะบุญชาวบ้านผ่านมาพอดีมือปืนรีบซิ่ง จยย.หลบหนีรอพพ้ำนถูกยิงซ้ำหวุดหวิด-ในขณะที่ อบต.ปากนคร อ.เมือง หัวคะแนนสองฝ่ายทะเลาะวิวาทชักปืนขู่ก่อนแจ้งความกันทั้งสองฝ่าย-ผู้การ ฯสั่ง ผกก.สส.ภ.จว.จัดกำลังชุดสืบสวนลงประจำในทุกพื้นที่ที่มีการเลือกตั้ง อบต.

(25 พ.ย. ) เมื่อเช้าวันนี้ พ.ต.อ.สงบ จันทร์สิงห์ ผกก.สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณบริเวณริกระสุนขนาด .45 มถนน หมู่ 4 ต.ควนชุม อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วยกำลังตำรวจ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฯรีบรุดไปตรวจสอบพบว่าคนเจ็บถูกพลเมืองดีนำส่ง รพ.ร่อนพิบูลย์ก่อนหน้าแล้ว ทราบชิ่นายชัยยุทธ แก้วบุญทอง อายุ 49 ปี เป็นอดีตนายก อบต.ควนชุม และเป็นผู้สมัครนายก อบต.ควนชุม ซึ่งอยู่ระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 28 พ.ย. นี้ ถูกยิงด้วยกระสุนเข้าท่าแขนซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ ทะลุกระดูกแตก ส่วนในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด .45 จำนวน 1 ปลอก รถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บ 1 คันล่าสุด ทาง รพ.ร่อนพิบูลย์ ได้นำผู้บาดเจ็บส่งต่อไปยัง รพ.มหาราช อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว


          
จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ในขณะที่นายชัยยุทธขับขี่รถจักรยานยนต์ไปหาเสียงเอกตั้งเพียงคนเดียว เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามเข้าประกบก่อนจะใช้อาวุธปืนยิงใส่นายชัยยุทธ และรถจักรยานยนต์พุ่งลงไปในคูลึกข้างทางโชคดีที่มีชาวบ้านขับรถผ่านมาคนร้ายจึงรีบขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ทำให้นายชัยยุทธ รอดพ้นจากการถูกยิงซ้ำอย่างหวุดหวิด ส่วนผู้บาดเจ็บได้นำตัวส่ง รพ.ร่อนพิบูลย์

ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่ามาจากความขัดแย้งทางการเมือง เพราะในการเลือกตั้งนายก อบต.ควนชุม มีการแข่งวขันกันรุนแรงมาก โดยคู่แข่งตั้งเป้าว่าจะล้มนายชัยยุทธ แก้วบุญทอง อดีตนายก อบต.หลายสมัยให้ได้ ในขณะที่นายชัยยุทธ ก็ลุยหาเสียงหามรุ่งหามค่ำ ประกอบกับที่ผ่านมามีผลงานที่โดดเด่น ชาวบ้านจึงให้การสนับสนุนอย่างกว้างขวาง และคาดว่าจะชนะการเลือกตั้งในวันที่ 28 พ.ย. นี้อย่างแน่นอน คาดว่าคู่แข่งว่าจ้างมือปืนตามสังหารเพื่อตัดคู่แข่งทางการเมือง ซึ่งตำรวจจะได้สืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดและติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 

          

  


ส่วนในพื้นที่เลือกตั้ง อบต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.มณเฑียร เบ้าทอง ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุหัวคะแนนเลือกตั้งนายก อบต.ปากนคร มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันและมีการชักปืนข่มขู่กัน จึงสั่งการให้กำลังตำรวจเข้าไปตรวจสอบระวับเหตุ และพบว่าทั้งสองฝ่ายทางเดินทางมาโรงพัก และแจ้งความกับตำรวจเพื่อให้ดำเนินคดีกับฝ่ายตรงข้ามในข้อหาทำร้ายร่างกาย และชักอาวุธปืนข่มขู่แก่กัน

 

ในเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความไว้ทั้งสองฝ่ายเพื่อสอบสวนดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย ในขณะที่ พ.ต.อ.มณเฑียร เบ้าทอง ผกก.ได้เชิญทั้งสองฝ่ายเขาพบและเจรจาทำความเข้าใจขอให้หาเสียงตามกรอบกฎหมาย อย่างให้เกิดการทะเลาะวิวาทและทำผิดกฎหมาย โดยตำรวจจะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเฉียบขาดไม่เข้าข้างฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด พร้อมรายงานเหตจุการณ์ให้ พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราชทราบ โดยล่าสุด ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้สั่งกำชับให้ตำรวจทุกโรงพักที่มีการแข่งขันเลือกตั้ง อบต.ให้จัดกำลังตำรวจออกตรวจตรารักษาความสงบเรียบร้อยอย่างเข้มงวดกวดขัน ในพื้นที่ใดมีแนวโน้มการแข่งขันสูงและมีแนวโน้มจะนำไปสู่ความรุนแรงให้เรียกทั้งสองฝ่ายมากำชับให้หาเสียงกันในกรอบระเบียบกฎหมาย พร้อมมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.พิศิษฐ์ วิเศษวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช จัดกำลังตำรวจชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ลงไปประจำในทุกพื้นที่เพื่อช่วยเหลือตำรวจเจ้าของพื้นที่อีกทางหนึ่งด้วย .

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา /ข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช     
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง