เปิดเมือง“คีรีวงวัลเลย์”บนสวรรค์บนดินพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวเยือนเมืองคอน 1 ธ.ค.นี้

25 พ.ย. 2564


               “ธำรงค์ ลิ่มประสิทธิ์ อดีตนักการเมืองท้องถิ่นที่หันมาจับธุรกิจด้านการท่องเที่ยวสวนกระแสโควิดเนรมิต “คีรีวงวัลย์ สวรรค์บนดิน หลังมติจังหวัดนครศรีธรรมราชและ สบค.ปลดล็อคโควิดเปิดเมืองคอนพร้อมให้บริการเต็มพิกัด 1 ธ.ค. 2564

(25 พ.ย.) หลังจากจังหวัดนครศรีธรรมราชมีมติเปิดเมือง โดยเปิด 9 อำเภอนำร่องด้านการท่องเที่ยว ในพื้นที่อย่างรอบคอบครอบคลุมในทุกมิติทั้งด้านสาธารณสุข ด้านเศรษฐกิจและด้านสังคม ภายใต้การประเมินสถานการณ์ในทุกระดับ เพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยสูงสุด โดยได้กำหนดเปิดเมืองนำร่องในวันที่ 1 ธ.ค. 2564 ในพื้นที่ระยะแรก 9 อำเภอ จาก 23 อำเภอของจังหวัด ประกอบด้วย อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช อำเภอขนอม อำเภอลานสกา อำเภอสิชล อำเภอท่าศาลา อำเภอนบพิตำ อำเภอปากพนัง อำเภอทุ่งสง และอำเภอพรหมคีรี
ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบในพื้นที่บ้านคีรวง ต.กำโลน อ.ลานสกา จุดที่ได้รับการรับรองว่าเป็นพื้นที่ที่อากหาศดีที่สุดในประเทศไทย พบว่าบรรดาผู้ประกอบการที่พัก ร้านอาหาร ร้านจำหน่ายของที่ระลึก ได้เตรียมความพร้อมในการปรับปรุงอาคาร สถานที่ ภูมิทัศน์ต่าง ๆ เพื่อรองรับการเปิดเมืองส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างคึกคัก ท่ามกลางอากาศเย็นสบายและมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่รุนแรงและไม่ส่งผลกระทบกับการท่องเที่ยวในพื้นที่แต่อย่างใด โดยเชื่อว่าหมู่บ้านคีรีวงจะเป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดนครศรีธรรมราช

ในขณะที่นายธำรง ลิ่มประสิทธิ์ อดีตสมาชิกสภาเทศบาลนคร นครศรีธรรมราช ที่หันมาทำธุรกิจเรื่องที่พักและร้านอาหาร ริมถนนเยื้องกับวัดสมอ หมู่ 7 ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา นครศรีธรรมราช  แม้จะตั้งอยู่บนเชิงเขาสูงแต่นักท่องเที่ยวสามารถขับรถยนต์ขึ้นไปจนถึงที่จอดรถด้านบนได้อย่างไม่ยากเย็น และหากใครไม่ต้องการขับรถขึ้นไปจอดด้านบนก็มีลานจอดรถด้านล่างให้จอดอย่างปลอดภัย สำหรับบรรยากาศเมื่อเข้าไปใช้บริการที่คีรีวงวัลเลย์ ด้านหน้ามีการก่อสร้างอาคารร้านอาหารที่ทุกมุมมองเห็นพื้นป่าและเทือกเขาหลวง พร้อมมองเห็นสายน้ำคลองท่าดีที่รับน้ำจากเทือกเขาหลวงอย่างชัดเจน เรื่องอากาศคงไม่ต้องสาธยายอะไรมากมาย เพราะเย็นสบายอากาศดีที่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการอยู่แล้วว่าอากาศดีที่สุดในเมืองไทยสามารถสูดอากาศเข้าปอดได้ย่างเต็มที่  ส่วนที่พักแบบทันสมัย จำนวน 10 ห้องภายในห้องตกแต่งสุดหรู ทุกห้องมองเห็นทิวทัศน์ธรรมชาติ ป่าเขา แมกไม้และสายน้ำ โดยบางห้องมีสระว่ายน้ำส่วนตัว มีมุมถ่ายภาพราวกับกำลังอาบน้ำในสระน้ำกลางท้องฟ้าอีกด้วย  ซึ่งบรรดานักท่องเที่ยวที่เคยไปใช้บริการสุดประทับใจ ไม่รู้ลืมและกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า “คีรีวงวัลเลย์สวรรค์บนดิน”


นายธำรง ลิ่มประสิทธิ์ กล่าวว่า ตามปกติตนก็ทำงานด้านการท่องเที่ยวทั้งการจัดนำเที่ยว ติดต่อประสานงานและนำนักท่องเที่ยวไปท่องเที่ยวพักผ่อนตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ทั่วประเทศอยู่แล้ว เมื่อวางมือทางการเมืองจึงหันมาหาทำเลในการก่อสร้างร้านอาหารและที่พัก โดยตัดสินใจเลือก “คีรีวง” เพราะเป็นพื้นที่ที่ยังมีธรรมชาติ ป่า ภูเขาและน้ำตกที่สมบูรณ์แบบอีกทั้งยังเป็นพื้นที่ที่ได้รับการรับรองว่ามีอากาศดีที่สุดในเมืองไทย  โดยได้ตัดสินใจซื้อที่ดินเชิงเขาซึ่งเป็นพื้นที่ทีทมีโฉนดที่ดินชัดเจน อยู่ห่างจากเขตอุทยานแห่งชาติเขาหลวงเกือบ 1 กม. ราคาไร่ละ 2 ล้านบาท รวม 5 ไร่  สภาพโดยทั่วเป็นเป็นที่เชิงเขา มีหนานหินแข็งแกร่งมาก จึงไม่ต้องห่วงเรื่องหินหรือดินไลด์พังถล่มลงมา ส่วนการก่อสร้างอาคารทั้งหมดตนเป็นคนออกแบบและก่อสร้างเองทั้งหมดทุกขั้นตอน โดยว่าจ้างแรงงานชาวบ้านในพื้นที่ และเมื่อเปิดให้บริการก็ว่าจ้างครอบครัวชาวคีรีวงมาร่วมทำงานด้านต่าง ๆ ให้บริการนักท่องเที่ยวมาเกือบ 4 ปี แต่ก็มีปัญหาอุปสรรคในช่วงที่เชื้อไวรัสโควิดแพร่ระบาดเกือบ 2 ปี ทำให้ต้องปิดการให้บริการต่อเนื่อง 3 เดือน และเปิดบริการภายใต้มาตรการการควบคุมป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด  ส่วนใหญ่ผู้ที่เข้ามาใช้บริหารจะมีการติดต่อจองห้องพักล่วงหน้าผ่าน เพจ “The Kiriwong Valley Villas & Restaurant” ซึ่งมีนักท่องเที่ยวติดต่อเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ยังสามารถฝ่าฝันวิกฤติเลี้ยงตัวเองและพนักงานได้

               “การเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในวันที่ 1 ธ.ค. 2564 เราเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ตนและพนักงานทุกคนฉีดวัคซีนป้องกันโควิดครบตามที่ทางราชการกำหนด และผ่านมาตรฐาน SHA - มาตรฐานความสะอาดโรงแรมไทยในยุค COVID -19 เรียบร้อยแล้ว  โดยตนมั่นใจว่าหมู่บ้านคีรีวงยังเป็นหมุดหมายที่นักท่องเที่ยวต้องการเข้ามาเยือนและสัมผัส พักผ่อนสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ได้รับการรับรองว่าอากาศดีที่สุดในเมืองไทย  โดยปัญหาอุปสรรคในด้านต่าง ๆ มีน้อยมาก แต่อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทางภาครัฐเข้ามาดูแลสนับสนุน ช่วยเหลือผู้ประกอบการอย่างจริงจังมากกว่านี้ เพราะที่ผ่านมาผู้ประกอบการจะช่วยเหลือตัวเองเป็นหลัก  หากหน่วยงานราชการเข้ามาช่วยในเรื่องสิ่งสาธารณูปโภคต่าง ๆ ด้านการประชาสัมพันธ์ หรือจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างจริงจัง มั่นใจว่าหมู่บ้านคีรีวงที่เคยโด่งดังสุด ๆ ในอดีตจะกลับมามีชื่อเสียงโด่งดังเป็นหมุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวสร้างชื่อเสียงและรายได้ให้กับจังหวัดนครศรีธรรมราชอย่างมหาศาลหลังสถานการณ์โควิดคลี่คลาย  ผู้ที่สนใจอยากมาใช้บริการสัมผัสบรรยากาศ “สวรรค์บนดิน” นอกจากติดต่อทางเพจ “The Kiriwong Valley Villas & Restaurant” สามารถโทรศัพท์ติดต่อตนได้โดยตรงที่ โทร.093-7298688, 081-9682497.

ไพฑูรย์ อินทศิลา /ข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช                      
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง