ด่วน..ไฟไหม้รุนแรงโกดังอัดเศษกระดาษขนาดใหญ่วอดทั้งหลัง(มีคลิป)

25 พ.ย. 2564


เมื่อเวลา 05.30 น.วันนี้ (25 พ.ย.) เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังอัดและเก็บกระดาษรีไซเคิล ของบริษัทฟอริสท์ รีติวเอเบิัล รีซอร์สเซส (ไทยแลนด์)จำกุด ตั้งอยู่เลขที่ 22/5 ม.10 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบริษัทบีบอัดกระดาษรีไซเคิล โดยเพลิงได้ลุกลามไหม้รุนแรงมาก เพลิงได้ไปแล้วทั้งโกดัง ต้องใช้รถดับเพลิงเกือบ 10 คันจากเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ และใกล้เคียงเข้าร่วมรับสถานการณ์ ซึ่งโกดังแห่งนี้เคยเกิดไฟไหม้ไปแล้ว 1 ครั้ง เมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา แต่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ในครั้งนี้พบว่ามีเพลิงไหม้ที่รุนแรงมาก
ซึ่งคาดว่าจะไหม้หมดทั้งโกดัง ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งควบคุมเพลิงไว้อยู่ให้อยู่ในวงจำกัด  ขณะนี้ ทาง นางสาวนริศรา ทิพยางกูร ปลัดอำเภอศรีราชา เข้าร่วมในที่เกิดเหตุแล้ว ซึ่งความเสียหายคร่าว ๆ ในเบื้องต้น อาคารโรงงานสูงประมาณกว่า 10 เมตร ไหม้วอดทั้งหลัง กระดาษรีไซเคิลที่เก็บอยู่ในโกดังที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดึไหม้ทั้งหมดพร้อมกับเครืีองจักร และรถยกอีกหลายคัน รวมทั้งอุปกรณ์ออฟฟิศเสียหายทั้งหมด

ชลบุรี

ขณะนี้เจ้าหน้าที่พยายามควบคุมเพลิงไม่ให้ไปติดกับโกดังข้างเคียง สาเหตุยังไม่ทราบ เนื่องจากขณะเกิดเหตุไม่มีพนักงานเฝ้าและทำงานอยู่ในนั้น ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ค่าเสียหายยังประเทินค่าไม่ได้ ต้องรอให้สถานการณ์สงบก่อน

ภาพ/ข่าว สิงห์ทอง นามมาลา ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน