พ่อเมืองชะอำ ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจ

24 พ.ย. 2564


วันที่ 24 พ.ย. 2564  นายภคพัส ส่งวัฒนายุทธ  นายอำเภอชะอำ  พร้อมด้วย นายอนุรักษ์ พรสมบุรณ์ศิริ นายกเทศบาลตำบลนายาง นายธีรพล ปรียานุภาพ ปลัดอำเภอชะอำ กำนัน  ผู้ใหญ่บ้าน  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ได้ลงพื้นที่นำถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง ยารักษาโรค  ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม หลังฝนตกหลังในหลายพื้นที่ของตำบลเขาใหญ่  อำเภอชะอำ
ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม บ้านเรือนชาวบ้าน ในพื้นที่ หมู่ 3-4 ในพื้นที่ชุมชนบ้านห้วยหิน ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำได้รับความเสียหาย   โดยนายไพศาส สุขสำราญ กำนันตำบลเขาใหญ่ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ชลประทานนำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ มาติดตั่งบริเวณคลองชลประทานเพื่อเร่งสูบน้ำออกจากพื้นที่ชาวบ้านเรืองของชาวบ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน              


จากนั้นนายอำเภอชะอำได้นำคณะ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ต.ไร่ใหม่พัฒนา อ.ชะอำ ลงพื้นที่นำถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง ยารักษาโรค ไปช่วยเหลือชาวบ้านผู้ประสบภัยน้ำท่วม บ้านเรือน พืชสวน ไร่นาได้รับความเสียหาย ในพื้นที่ ม.2- 3 -5-8  พร้อมพูดคุยให้กำลังใจชาวบ้านผู้ประสบภัยน้ำท่วม   รวม 35หลังคาเรือน    เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน และสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อำเภอชะอำ

////////////////// บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน