เจ้าของห้องพักรมควันดับ ปมเครียดถูกช่างโกง เขียน จม.ตัดพ้อลาตาย

24 พ.ย. 2564


เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่  24 พฤศจิกายน 2564 พ.ต.ท.ธัชญ์ศักดิ์ จีรัฐติกุลชัย สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่ห้องพัก เลขที่ 202/121-122 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุ พบเป็นอาคารสองคูหา แบ่งเป็นห้องพัก ที่ชั้นบนสุด เป็นห้องของ น.ส.ฐิติรัชต์ กันยารัตน์ อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของห้องเช่าทั้งหมด เสียชีวิตอยู่บนเตียง ในสภาพขึ้นอืด ส่งกลิ่นคละคลุ้งไปทั่วทั้งตัวอาคาร บริเวณข้างเตียงนอนยังพบเตาย่าง กระถางดินเผา ในกระถาง มีขี้เถ้าตกค้างอยู่ และใช้เทปกาวติดตามซอกวงกบประตู หน้าต่าง นอกจากนี้ ยังมีจดหมายเขียนข้อความตัดพ้อ 1 หน้ากระดาษ ได้ใจความว่า ถูกช่างโกง ไปต่อไม่ไหว พร้อมระบุพินัยกรรม ยกทรัพย์สินให้มูลนิธิ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


สอบถาม แม่บ้านทราบว่า ติดต่อกับผู้ตายไม่ได้ โทรเท่าไหร่ไม่ยอมรับสาย เมื่อช่วงเช้ามาเรียกที่ห้องก็ไม่มีใครตอบโต้ ทั้งยังล็อกประตูอย่างแน่นหนา ต้นไม้ก็ไม่มีใครรดน้ำ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งมีคนแจ้งว่าพบเจ้าของห้องพักเสียชีวิตอยู่ภายในห้องแล้ว 

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบโดยละเอียด ไม่พบร่องรอยกาารต่อสู้ รื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใดรวมถึงจดหมายที่ผู้ตายเขียนทิ้งไว้ และสภาพที่เกิดเหตุ สันนิษฐานว่าเป็นการรมควันฆ่าตัวตาย อย่างไรก็ตาม ได้ส่งร่างผู้เสียชีวิต ไปตรวจชันสูตรที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจเพื่อสรุปสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร / ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน