กู้ภัยวัยเก๋าโชว์ฟอร์มสยบงูเหลือมตัวขนาดใหญ่ เลื้อยเข้าห้องเครื่องรถกระบะ ย่านพุทธบูชา

24 พ.ย. 2564


วันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10.00 น.  เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาศูนย์วิทยุกู้ชีพบูรณะ ( โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ ) รับแจ้งเหตุมีงูเหลือมขนาดใหญ่อยู่ในห้องเครื่องยนต์ ของรถกระบะ ซึ่งจอดไว้ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติบางมด จึงรีบประสานต่อให้กับลูกข่ายที่เฝ้าฟังจัดกำลังช่วยเหลือประชาชนทันที  เมื่อนาย สมชาย วงศ์พฤติ อายุ 75 ปี ซึ่งเป็นลูกข่ายของศูนย์วิทยุกู้ชีพบูรณะ ได้ยินศูนย์วิทยุแจ้งเหตุจึงรีบขันอาสาจัดชุดอุปกรณ์เร่งให้การช่วยเหลือทันที แล้วใช้เวลาไม่นานก็ควบจักรยานยนต์คู่ใจมาถึงที่เกิดเหตุ พบจุดเกิดเหตุอยู่ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติบางมด ถนน พุทธบูชา แขวง บางมด เขต ทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร เมื่อทำการตรวจสอบโดยรอบแล้วพบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ซึ่งมีความยาวเกือบ 4 เมตร อยู่ภายในห้องเครื่องยนต์ของรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไตรตั้น สีดำ ทะเบียน ถศ 9367 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเจ้าของรถก็ยืนดูอยู่ด้วยความลุ้นระทึกอยู่ตรงบริเวณที่เกิดเหตุ 
ทราบชื่อเจ้าของรถต่อมาชื่อ นาย ปิยะพงษ์ ยอดสิงห์ อายุ 34 ปี

 
ต่อมานาย สมชัย เมื่อสำรวจตรวจสอบแล้วพบจุดที่งูเหลือมขดอยู่จึงจัดอุปกรณ์จัดการสยบงูเหลือมตัวดังกล่าวได้เป็นผลสำเร็จ ใช้เวลาเพียงแค่ 20 นาที ก็จับใส่กระสอบแล้วนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป จากการสอบถาม นาย ปิยะพงษ์ เจ้าของรถกระบะคันดังกล่าวบอกเล่าว่าตนเองจอดรถอยู่ตรงบริเวณนี้เป็นประจำ พอดีกำลังจะเดินมาที่รถแล้ว พี่ รปภ.มาบอกว่ามีงูใหญ่กำลังจะกินแมวอยู่ใต้ท้องรถของตน แต่เมื่อก้มลงมองก็ไม่เห็น ก็เลยเปิดฝากระโปรงรถดูก็พบว่างูเหลือมตัวขนาดใหญ่มากอยู่ตรงบริเวณกรองอากาศ ก็เลยบอกให้พี่ รปภ.ช่วยโทรแจ้งกู้ภัย  แล้วทางด้าน นาย สุภาพ ผาระนัด ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ รปภ. อยู่ภายในสนามกีฬาแห่งนี้บอกเล่าว่า ตนเองเดินตรวจตราอยู่ภายในสนามกีฬา พอเดินมาถึงรถคันนี้ก็พบงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังจะกินแมวอยู่ใต้ท้องรถกระบะคันนี้ แต่ก็ไม่รู้ว่างูตัวนี้มาจากไหน ก็เลยเดินไปบอกเจ้าของรถ

 


ส่วนทางด้าน นาย สมชัย วงศ์พฤติ อายุ 75 ปี อาชีพขายกระเพราะปลา ตั้งร้านอยู่ยานพุทธบูชา เป็นอาสาสมัครกู้ชีพบูรณะ ( โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ ) ใช้นามเรียกขาน บูรณะ 35 มีใจรักในงานอาสาสมัครกู้ชีพ กู้ภัย มานานแล้วตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น มีความชำนาญการในเรื่องจับงู และจับสัตว์เลื้อยคลานทุกประเภท ซึ่งถือว่าอายุไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการทำความดี แล้วด้วยใจรักต่องานอาสาสมัครจึงมักจะออกมาช่วยเหลือประชาชนอยู่เป็นประจำเมื่อว่างเว้นจากการขายกระเพราะปลา

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน