เตือนภัยเป็นอุทาหรณ์ เปิดพัดลมให้สุนัขคลายร้อน(มีคลิป)

24 พ.ย. 2564


เตือนภัยเป็นอุทาหรณ์ เปิดพัดลมให้สุนัขคลายร้อน พัดลมร้อนจัดไฟไหม้ลุกลามไหม้คอมพิวเตอร์ โชคดีสุนัข 5 ตัว สามารถช่วยออกมาได้

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 24 พฤศจิกายน2564เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรีและ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบ้านสวนได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ภายในซอยเขาน้อย อาคารพาณิชย์หน้าหมู่บ้านธานี 2 จึงรุดไปตรวจสอบพบบ้านเลขที่ 55/15 หมู่ 8 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เป็นอาคารพาณิชย์ 2
ชั้นไฟได้ไหม้บริเวณชั้นล่างซึ่งเจ้าของได้พาสุนัขพันธุ์ไทยและพันธุ์ปอมเมอเรเนียนออกมาได้รวม 5 ตัว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ฉีดน้ำดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 10 นาทีไฟจึงดับ พบไฟได้ไหม้พัดลมและคอมพิวเตอร์ได้รับความเสียหาย สอบถามนางสาวสุพรรษา ไพบูลย์เบญจ อายุ 28 ปี เจ้าของบ้าน

ชลบุรี

ผยว่านอนอยู่ชั้นบนส่วนชั้นล่างนั้นได้กั้นคอกให้สุนัขได้อยู่ 5 ตัวและเปิดพัดลมไว้เพื่อคลายร้อน แต่ไม่ทราบว่าพัดลมมันไหม้ได้อย่างไร ช่วยสุนัขมาได้ แต่ไฟก็ได้ไหม้ขนสุนัขหลายตัว แต่ไม่บาดเจ็บ
ด้านชาวบ้านที่ได้ยินบอกว่าได้ยินเสียงระเบิดดังตูมแล้วก็มีไฟไหม้ควันออกมาแล้ว สุนัขวิ่งหนีออกมาพร้อมเจ้าของ ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ฝากเตือนภัย เคสนี้เป็นตัวอย่างว่าอย่าได้เปิดพัดลมทิ้งไว้ค้างคืน จะทำให้พัดลมร้อน จนเกิดไฟลุกไหม้ได้

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก ประจำ จ.ชลบุรี      
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน