นักรบชุดน้ำเงิน นพค.13 จัดชุดเคลื่อนที่เร็ว ออกช่วยชาวบ้านน้ำป่าไหลหลากแก่งกระจาน

23 พ.ย. 2564


เมื่อเวลา 21.00น. วันที่ 23 พ.ย. 2564   พ.อ.นพดล ระวีวรรณ ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 13 สำนักงานพัฒนาภาค1หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา    พร้อมด้วย  นาวาอากาศเอก ณรงค์ ขำเขียว  รองคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 13 นำกำลังพลจำนวน 12 นาย   รถยนต์นั่งตรวจการณ์ จำนวน 1 คัน   รถยนต์บรรทุกสัมภาระพร้อมเครน จำนวน1คัน   เรือพลาสติกขนาดเล็กจำนวน 2 ลำลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือชาวบ้านแก่งกระจาน ผู้ประสบภัยในพื้นที่ บ.หนองสะแก ม.5 ต.วังจันทร์ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี  
หลังเกิดฝนกระหน่ำในพื้นที่แก่งกระจาน ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากฉลับพลัน เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและไร่สวนของชาวบ้าน ได้รับความเสียหาย บางจุดระดับน้ำท่วมสูงประมาณ2-1เมตร  ให้การช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัย คนชรา ขึ้นที่ปลอดภัย จำนวน10 ราย  ,บริการรับ –ส่งผู้ประสบภัย ขนย้ายสิ่งของเครื่องใช้ไฟฟ้า และทรัพย์สินของชาวบ้านขึ้นที่สูง เพื่อความปลอดภัยป้องกันการความเสียหาย จำนวน5ครัวเรือน  


เบื้องต้นพบผู้ประสบภัยที่ได้รับผลกระทบประมาณ 40ครัวเรือน    ในการนี้หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 13 สำนักงานพัฒนาภาค1หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา   ยังคงจัดชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว  ค่อยเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมประสานหน่วยงานในพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่อไป  เนื่องจากในพื้นที่ยังคงมีฝนตกลงมา  

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัด เพชรบุรี 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน