"สมาคมรถโบราณ" จัดงานหัวหินวินเทจคาร์พาเหรด กระตุ้นการท่องเที่ยวเพชรบุรี-ประจวบฯ (ชมคลิป)

23 พ.ย. 2564


วันที่ 23 พฤศจิกายน 2564 สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย  ร่วมกับ โรงแรมอวานีพลัสหัวหินรีสอร์ท  หอการค้าเพชรบุรี เทศบาลเมืองชะอำ เทศบาลเมืองหัวหิน และ ททท.เพชรบุรี  ร่วมกันจัดงานแถลงข่าว “หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 19” ตามแนวคิด “วันเวลาแห่งความทรงจำ ” ระหว่างวันที่ 17 –19 ธค.นี้  ณ โรงแรมอวานีพลัสหัวหินรีสอร์ท  อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี 
สำหรับ“งานหัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ได้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่19  โดยได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วน “ภายใต้มาตรการป้องกัน COVID-19 อย่างเคร่งครัด  พร้อมได้รับการบันทึกในปฏิทินการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว จ.เพชรบุรี-จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งมีเมืองหัวหิน-ชะอำ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ” เพื่อให้ประชาชนได้ชมรถโบราณ  รถคลาสสิคที่ทรงคุณค่าตลอดเส้นทาง กรุงเทพฯ ชะอำ หัวหิน  ภายใต้แนวคิด “วันเวลาแห่งความทรงจำ Time to Remember”   เพื่อรำลึกถึงวันเวลาแห่งความสุขช่วงเดือนธันวาคม ซึ่งจะอยู่ในความทรงจำของคนรักรถโบราณ ที่ได้แวะมาเยือนเมืองหัวหินเป็นประจำทุกปี” ในช่วงเดือนธันวาคมนี้     โดยพิธีปล่อยขบวนรถโบราณ “หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 19” เริ่มต้นที่ พิพิธภัณฑ์คนรักรถ AUTO RENDEZVOUS MUSEUM-BANGKOK  ถนนประชาอุทิศ กทม. สู่โรงแรมอวานี พลัส หัวหิน รีสอร์ท  ในวันศุกร์ที่ 17ธันวาคม 64  โดยประชาชนทั่วไปสามารถชมรถคลาสสิค และรถโบราณอันทรงคุณค่าได้อย่าง ใกล้ชิดตลอดเส้นทาง


นส.ชมพู  มฤศโชติ  ผอ.ททท.เพชรบุรี กล่าว่า สำหรับกิจกรรมดังกล่าวที่ทางสมาคมสมาคมรถโบราณจัดขึ้น จะช่วยในเรื่องของการใช้จ่ายที่สูง   มีภาพลักษณ์ที่ดีต่อเมืองท่องเที่ยว   โดยการนำรถโบราณเข้ามาโชว์ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันในพื้นที่  พร้อมทั้งยังได้ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวเพชรบุรี ประจวบไปในตัวด้วย  และเป็นกระตุ้นภาพลักษณ์เศรษฐกิจการท่องเที่ยวของเมืองหัวหิน –ชะอำได้เป็นอย่างดี

นายขวัญชัย ปภัสร์พงษ์นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย  เปิดเผยว่า  ของเชืญชวนทุกท่าน ทุกครั้งที่ขบวนรถโบราณผ่าน หลายๆพื้นที่  ประชาชนหรือนักท่องเที่ยวที่สนใจ สามารถเข้าไปทักทาย เรียกให้จอด และถ่ายรูป พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันได้  ในขณะเดียวกันรถของสมาคมหลายๆคัน เป็นรถเก่าและทรงคุณค่าควรแก่การเก็บรักษา  ซึ่งประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถสนใจเข้ามาเยี่ยมชมขบวนรถโบราณได้อย่างใกล้ชิด ตามเส้นทางกรุงเทพ เพชรบุรี ประจวบ

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัด เพชรบุรี

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน