มอบตัวแล้ว "เอส บางแค" พร้อมพวก ไล่ยิงคู่กรณีกลางตลาด

23 พ.ย. 2564


จากกรณี นาย โกมินทร์ วนาดอน อายุ 45 ปี พนักงานส่งของตลาดกิตติ ย่านบางแค ทะเลาะและ มีปากเสียงกับ นาย กนก หรือ อุ้ม เข็มหนู อายุ 40 ปี ต่อมามี นาย เอส ซึ่งเป็นเพื่อนกับนาย กนก ได้ใช้อาวุธปืนยิงจำนวน 3 นัด จนได้รับบาดเจ็บ และ เมื่อเดินทางไปแจ้งความกลับมีบุคคลคล้ายคนในเครื่องแบบพยายามเข้ามาเจรจาขอไกล่เกลี่ยและเยียวยาด้วยเงิน นาย โกมินทร์ ​เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม​จึงร้องเรียนสื่อมวลชน  เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 23 พฤศจิกายน 2564  พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รองผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 พ.ต.อ.วิศิษฐ์ วัฒนพงษ์พิทักษ์ ผกก.สน.เพชรเกษม พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช รองผกก.สส. และพ.ต.ท.สยาม ชื่นครุฑ สว.สส.เปิดเผยผลการจับกุมผู้ก่อเหตุทั้ง 3 รายได้แก่ นาย กนก หรือ อุ้ม เข็มหนู อายุ 40 ปี นาย เศรษฐี หรือ เอส เตชะบุญรักษา อายุ 29 ปี และ นาย สุรารักษ์ หรือ อ๊อฟ ทองแท้ อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่ นาย โกมินทร์ พร้อมของกลางอาวุธปืนยี่ห้อบาเร็ตต้า ขนาด.635 มม.จำนวน 1 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุนปืน

 
รองผบช.น. เปิดเผยว่าจากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นาย กนก หรือ อุ้ม ได้ทะเลาะมีปากเสียงกับ นาย โกมินทร์ ผู้เสียหายเรื่องที่จอดรถในตลาด จากนั้น นาย เศรษฐี หรือ เอส ซึ่งมาพร้อมกับ นาย สุรารักษ์ หรือ อ๊อฟ ภายหลังพบเห็นว่า นาย กนก หรือ อุ้ม จะถูกทำร้ายจึงใช้อาวุธ​ปืนที่พกติดตัวมายิงขึ้นฟ้า และ ยิงที่พื้นทำให้กระสุนถูก นาย โกมินทร์ ได้รับบาดเจ็บ จากนั้น นาย เศรษฐี ก็ซ้อนรถจักรยานยนต์ ​นาย สุรารักษ์​ หรือ อ๊อฟ หลบหนีไป  " ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่ติดตามตัว และ กดดันจนกระทั่งเมื่อช่วงเช้าผู้ก่อเหตุได้เดินทางเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติของ นาย เศรษฐี ไม่พบว่าเคยถูกดำเนินคดีหรือมีหมายจับคดีอาญา มีเพียงคดีหมิ่นประมาทกับทางภรรยาเก่าเท่านั้น ส่วนกรณีที่มีบุคคลแอบอ้างว่าจะขอไกล่เกลี่ยและยอมความไม่ให้ผู้เสียหายเอาความนั้น ได้ให้ทาง ผบก.น.9 และ เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว " รองผบช.น. กล่าว

 


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะทำการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 3 คนอย่างละเอียด พร้อมทั้งแจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ส่วน นาย เศรษฐี หรือ เอส ซึ่งเป็นคนยิง ถูกแจ้งข้อหามีอาวุธ และ เครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับ​อนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ ​และ ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน