ยุคโควิดโจรบอนสีอาละวาดหนักโจรย่องกลางดึกขโมยต้นบอนสี อดีตผู้สมัคร สท.เทศบาลเมืองคอน

23 พ.ย. 2564


         ยุคโควิดแพร่ระบาดโจรบอนสีอาละวาดหนักโจรย่องกลางดึกขโมยต้นบอนสีอดีตผู้สมัคร สท.เทศบาลนคร นครศรีธรรมราช คาดมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 5,000 บาท

               (23 พ.ย.)  พ.ต.ท.ถาวร จันทรพงษ์ สว ( สอบสวน) สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายขโมยต้นบอนสีจำนวนหลายต้นที่บ้านเลขที่ 124 ถนนเทวบุรี ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จึงพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน เดินทางไปตรวจสอบ เมื่อถึงบ้านเกิดเหตุอยู่ริมถนน พื้นที่หน้าบ้านเปิดเป็นร้านขายต้นไม้นานาชนิด “ วันชัย พันธ์ไม้ “ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นต้นบอนสี ที่กำลังเป็นที่นิยม ซื้อขายกันราคาสูง ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าต้นบอนสีถูกถอดรากถอนโคนออกจากกระถาง เหลือกระถางใส่ดินไว้เป็นหลักฐาน จึงถ่ายภาพที่เกิดเหตุอย่างละเอียด        

        
จากการสอบสวนเบื้องต้น นายวันชัย ชัยโม อายุ 51 ปี เจ้าของต้นไม้ ให้การว่า ตนเป็นอดีตผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลนครนครศรีธรรมราช เขต 4 ส่วนบ้านหลังเกิดเหตุเป็นบ้านของพ่อแม่ ส่วนตนจะมาเฉพาะช่วงกลางวัน เนื่องจากเปิดเป็นร้านขายต้นไม้ ตนเพาะต้นกล้าต้นบอนสีหลายชนิดภายในโรงเรือนเพื่อขาย มีตั้งแต่ราคาหลัก 100 ถึง 1,000 บาท ส่วนช่วงเวลาที่คนร้ายก่อเหตุน่าจะหลังเที่ยงคืนที่ผ่านมา เนื่องจากช่วงค่ำต้นบอนสียังอยู่ปกติ ตรวจสอบเบื้องต้นคนร้ายขโมยต้นบอนสีไปหลายสิบต้นส่วนใหญ่จะเป็นต้นบอนสีพันธ์ที่มีราคา เช่น พันธ์เงาะถอดรูป พันธ์ฮกหลง และพันธ์ก้านดำ ซึ่งซื้อขายรายหลักพันบาท รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 5,000 บาท


              


อย่างไรก็ตามตนสงสัยวัยรุ่น 2 คน ที่ช่วงเที่ยงวานนี้ เข้ามาดูต้นไม้ ก่อนจะสอบถามราคา แต่ไม่ได้ซื้อ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบนถนนเทวบุรี เส้นที่ที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี นอกจากนี้คนร้ายไม่แน่ชัดว่าจะเป็นกลุ่มเดียวหรือรายเดียวกันหรือไม่ ก่อเหตุตระเวนลักต้นบอนสีในพื้นที่ อ.เมืองนครศรีธรรมราช มีผู้เสียหายแล้วหลายราย.

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา /ข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

          
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน