กระบะ "โยนสุนัขบนถนน" เข้ามอบตัวแล้ว โดนข้อหาทารุณกรรมสัตว์

23 พ.ย. 2564


เมื่อวันที่ 23 พ.ย.2564 ที่อำเภอกำแพงแสนผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ขับขี่รถกระบะสีแดงที่โยนลูกสุนัขออกมาจากในรถเข้ามอบตัวที่สภ.กำแพงแสน หลังทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กำแพงแสน แกะรอยติดตามจากกล้องวงจรปิดจนสามารถรู้ตัวผู้ขับขี่รถกระบะคันก่อเหตุที่โยนลูกสุนัขลงพื้นถนนสายมาลัยแมน

 กรณีสื่อสังคมออนไลน์โซเซียลได้ลงข้อมูลกล้องหน้ารถคันหนึ่ง จับภาพรถกระบะโยนลูกสุนัขออกจากหน้าต่าง 2 ตัว หวังให้รถที่ตามหลังมาขับทับลูกสุนัขตาย เหตุเกิดที่ถนนสายกำแพงแสน-นครปฐม ซึ่งจากคลิปจะเห็นว่าไม่ใช่ลักษณะที่ลูกหมาพลัดตกจากรถ แต่เป็นพฤติกรรมสุดโหดของคนในรถที่นั่งข้างคนขับ เป็นคนโยนลูกหมาออกมา โดยระบุข้อความว่า “โยนน้องลงบนพื้นถนนให้รถทับทำไม ขอให้กรรมตามทันในเร็ววัน กระบะคันนี้โยนลูกหมา ลงจากรถที่ละตัว ผมจอดช่วยได้ 1 ตัว เลวเบอร์ไหน ทำแบบนี้”
หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีชาวโซเชียลวิจารณ์พฤติกรรมจำนวนมาก พร้อมจี้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามคนใจโหดรายนี้มาดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ฯ

       จากการสืบสวนติดตาม และตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบเห็นรถยนต์กระบะคันดังกล่าว มุ่งหน้าเข้าบริเวณสามแยกไฟแดงเส้นทางค่ายลูกเสือกำแพงแสน จนพบผู้ก่อเหตุดังกล่าวแล้ว ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการดำเนินการต่อไป

วันนี้ทางด้านผู้ขับขี่รถกระบะคันเกิดเหตุ ได้ขับรถคันเกิดเหตุยี่ห้อโตโยต้าแค๊บสีแดงหมายเลขทะเบียน บร 9124 ราชบุรี ทราบชื่อคนขับรถกระบะสีแดงนายบุญทัน อายุ 25 ปี (หลาน ) มาพร้อมนายสี อายุ 88 ปี เป็นคนจังหวัดบึงกาฬ คนปล่อยสุนัขลงบนถนนสายมาลัยแมนจากนั้นได้เข้าไปยังห้องสอบสวนสภ.กำแพงแสน

จากการสอบถามนาย ย่น อายุ 31 ปี ลูกชายคนกลาง มีอาชีพขับรถส่งของในช่วงเที่ยงพี่สาวได้โทรศัพท์มาบอกตนเองว่าพ่อเกิดเหตุแล้วมีการลงโซเชี่ยลว่าพ่อโยนสุนัขลงพื้นถนนรถทับตายตนเองก็ไม่เชื่อจึงได้เปิดเฟสดูแทบตกใจจึงตัดสินใจพาพ่อมามอบตัวที่สภ.กำแพงแสน ต่อจากนั้นนายย่น ยังเล่าอีกว่าวันเกิดเหตุน้องชายได้ขับรถพาพ่อไปบ้านญาติเป็นบ้านหลานที่บางเลน และทำธุระเสร็จทานข้าวกันและตบท้ายด้วยการดื่มสุรา  เหล้าขาว ไป 1 ขวดครึ่ง จากนั้นได้นำสุนัขจากบ้านญาติมาด้วย 2 ตัว เพื่อเดินทางกลับบ้านที่หนองปลาใหล อำเภอกำแพงแสน เมื่อรถวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุสุนัข 2 ตัวตะเกียดตะกายจะกัน และซนมากประกอบกับนายสี  อายุ 88 ปี มีอาการเมาจึงได้โยนลูกสุนัขออกนอกรถที่ละตัวส่งผลให้ตัวแรกเสียชีวิตและอีกตัวมีพลเมืองดีเก็บสุนัขเพื่อนำไปเลี้ยงต่อและปลอดภัย

 


ทางด้านนายย่น บอกอีกว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบันทึกปากคำพ่อและทำเรื่องฟ้องศาลในวันนี้เลยโดยตั้งข้อหา พรบ.คุ้มครองสัตว์ ข้อหาทารุณกรรมสัตว์  ข้อหาเดียว

 

 

ปนิทัศน์ มามีสุข/ ปณิดา มามีสุข ผู้สื่อข่าว จ. นครปฐม
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน